Top 10 nguồn cung cấp nhạc miễn phí bản quyền trên mạng

Bạn đang tìm kiếm các bản nhạc miễn phí bản quyền để sản xuất các video hấp dẫn và chuyên nghiệp mà không lo bị “xử lý”? Hãy tham khảo 10 nguồn cung cấp hàng đầu dưới đây.

1- Thư viện âm thanh của Youtube

Trong Thư viện âm thanh của YouTube, bạn có thể tìm thấy nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền để sử dụng trong video của mình. 

Các bản nhạc và hiệu ứng âm thanh trong Thư viện âm thanh của YouTube được miễn phí bản quyền. Thư viện âm thanh này chỉ có trong YouTube Studio.

Bạn phải đăng ký tài khoản Youtube để đăng nhập vào  YouTube Studio vào sau đó vào mục Thư viện âm thanh.

Nhạc miễn phí Youtube

2. Bộ sưu tập âm thanh của Facebook

Bộ sưu tập âm thanh trên Facebook là một thư viện hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền bạn có thể tải xuống cho video của mình.

Âm thanh là thành phần then chốt trong video. Âm thanh có thể làm thay đổi tâm trạng ngay lập tức, mang lại cảm giác hồi hộp hoặc xúc động dâng trào.

Để bạn tìm thấy các hiệu ứng âm thanh và bản nhạc mà mình có thể sử dụng trong video một cách dễ dàng hơn, Facebook đã tạo Bộ sưu tập âm thanh với chứa hàng nghìn bản nhạc.

Nhạc miễn phí Facebook

3. Website nhạc miễn phí bản quyền DanoSongs

Nhà soạn nhạc Dan-O chính là người sáng lập trang web này. Trang web cung cấp cho bạn các bản nhạc hay được thu âm với chất lượng tốt do chính ông ấy sáng tác.

Các bạn có thể sử dụng nhạc của ông ấy nhưng với một điều kiện là phải để kèm link website hoặc ghi rõ tên tác giả trong phần mô tả video.

>> Link truy cập: https://danosongs.com

4. Kho nhạc miễn phí bản quyền chất lượng cao Bensound

Bensound được đánh giá là một kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao dễ sử dụng. Với cơ chế lọc theo thể loại, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm các bản nhạc phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

Bensound - kho nhạc nhạc miễn phí

>> Link: https://www.bensound.com/

5. Cộng đồng chia sẻ nhạc nền miễn phí Jamendo

Đi đầu trong việc tạo ra một kho nhạc miễn phí nhưng đến nay thì Jamendo có vẻ lại đang yếu thế so với rất nhiều các đối thủ khác trên thị trường.

Một trong những lí do khiến Jamendo không thu hút được nhiều người dùng đó là khó sử dụng, giao diện không thân thiện, chỉ sử dụng được ngôn ngữ tiếng Pháp và gu âm nhạc khá dị.

Jamendo - nhạc miễn phí

>> Link: https://www.jamendo.com/

6. Kho nhạc nền cho video – Incompetech

Tương tự như DanoSongs, Incompetech cũng là một kho nhạc miễn phí không bản quyền do nhà soạn nhạc Kenvin MacLeod sáng lập ra. Trang web này có rất nhiều bản nhạc cực hay, giao diện thân thiện với người dùng và cực kỳ dễ sử dụng.

>> Link: https://incompetech.com/

7. Website tải nhạc miễn phí bản quyền – Moby Gratis

Nếu chỉ muốn dựng một video chỉ để thỏa mãn đam mê, không dùng để chạy quảng cáo hoặc buôn bán kinh doanh thì bạn hoàn toàn có thể truy cập Moby Gratis.

Moby cho phép bạn sử dụng âm nhạc mà không cần mất phí hoặc giấy phép nhưng ông cũng chỉ cho phép sử dụng nhạc của ông vào những mục đích phi lợi nhuận.

Moby Gratis - nguồn nhạc miễn phí

>> Link truy cập: https://mobygratis.com/catalog

8. Kho nhạc nền sôi động – EDM miễn phí NoCopyrightSounds

Nếu bạn cần tìm những bản nhạc EDM sôi động thì NoCopyrightSounds sẽ là một sự lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Đây là một thư viện nhạc đỉnh cao dành cho các bạn làm Youtube bởi cách mix vô cùng tinh tế. Tuy nhiên, để được sử dụng kho nhạc này thì bạn cần phải ghi “Music Provided by No CopyrightSounds” vào phần mô tả video và kèm theo link nhạc mà bạn lấy.

Hơi phức tạp một chút nhưng điều đó là hoàn toàn xứng đáng với một kho nhạc chất lượng như thế này.

NoCopyrightSounds - tải nhạc edm không bản quyền mp3

>> Link: NoCopyrightSounds

9. Free Soundtrack Music – Tổng hợp nhạc nền video không bản quyền

Free SoundtrackMusic làm một trang web tập hợp cả những bản nhạc tính phí và nhạc miễn phí bản quyền. Trang web này sẽ đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của bạn, ví dụ như làm video chạy quảng cáo Facebook, làm video đăng Youtube hoặc làm TVC.

Với những bản nhạc free, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng ấn nút download và sử dụng.

>> Link truy cập: https://www.freesoundtrackmusic.com

10. ccMixter – Cộng đồng chia sẻ nhạc hay không bản quyền

Trang âm nhạc cộng đồng ccMixter là nơi mà bạn có thể tìm được hàng nghìn thể loại âm nhạc thuộc giấy phép của Creative Commons.

Với rất nhiều chức năng như nghe thử nhạc mẫu, tạo các bản mashups… thì ccMixter đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều là một số giấy phép của Creative Commons có thể sẽ yêu cầu đặt nguồn trong phần mô tả của video.

ccMixter – Cộng đồng chia sẻ nhạc hay không bản quyền

>>> Link: http://ccmixter.org/

>> Top 10 nguồn cung cấp ảnh miễn phí chất lượng cao trên mạng

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube