Top 10 bộ phim xuất sắc nhất của Denzel Washington, xếp hạng theo Letterboxd

Denzel Washington là một trong những diễn viên người Mỹ gốc Phi thành công nhất mọi thời đại. Với 2 lần nhận tượng vàng Oscar danh giá, Denzel đã chứng minh khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình trong nhiều thập kỷ. Dưới đây là top 10 bộ phim xuất sắc nhất của ông. 

Top 10: Devil In A Blue Dress (1995) – 3,59

Devil In A Blue Dress (tạm dịch là Con quỷ trong chiếc váy xanh) là một bộ phim thuộc thể loại tội phạm, trinh thám của Mỹ dựa trên tiểu thuyết cùng tên. Denzel Washington đảm nhận vai chính  Ezekiel “Easy” Rawlins – một cựu chiến binh thất nghiệp vướng vào vụ án giết người.

Top 9: Bộ phim Inside Man (2006) – 3,61

Điệp vụ kép (Inside Man) được ra mắt tại Mỹ năm 2006 dưới tay đạo diễn Spike Lee. Lấy bối cảnh tại New York, Inside Man tập trung khai thác câu chuyện về vụ cướp ngân hàng được lên kế hoạch tinh vi. Denzel Washington vào vai thám tử Keith Frazier đối đầu với tên cướp xảo quyệt Clive Owen.

Bộ phim Inside Man

Top 8: Remember The Titans (2000) – 3,65

Vào vai huấn luyện viên người da đen Herman Boone, Denzel Washington đã cho thấy khả năng thích ứng với nhiều thể loại phim của mình. Remember The Titans dựa trên một câu chuyện có thật vào năm 1971, khi nạn phân biệt chủng tộc đang cao trào. Phim mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc và nhân văn. 

Top 7: Bộ phim Crimson Tide (1995) – 3,66 

Crimson Tide là bộ phim quan trọng, đánh dấu sự hợp tác của Washington và đạo diễn Tony Scott. Phim lấy bối cảnh tại thời kỳ bất ổn chính trị ở Liên Xô. Ngôi sao hành động Denzel Washington trong vai một sĩ quan thuộc hạm đội thủy quân Alabama rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” trước mệnh lệnh có thể thay đổi cả thế giới. 

Bộ phim Crimson Tide

Top 6: American Gangster (2007) – 3,67

Washington cho thấy khả năng vào vai ngoạn mục khi ông trở thành tên tội phạm nguy hiểm Frank Lucas trong phim American Gangster. Lucas mô phỏng một nhân vật có thật – một trong những tên tội phạm da đen thông minh và quyền lực nhất New York vào những năm 1970. 

Top 5: Bộ phim Glory (1989) – 3,67

Glory là một trong những bộ phim thuở mới vào nghề của Denzel Washington. Tuy chỉ tham gia với vai phụ nhưng ông đã nổi bật lên thành một diễn viên đầy tài năng trong trung đoàn Bộ binh 54 Massachusetts, trung đoàn người Mỹ gốc Phi đầu tiên của Quân đội Liên minh trong Nội chiến Hoa Kỳ.

Bộ phim Glory

Top 4: Bộ phim Philadelphia (1993) – 3,81

Philadelphia đánh dấu sự kết hợp diễn xuất cực ăn ý giữa Denzel Washington và Tom Hanks. Tom Hanks vào vai một người đồng tính nhiễm HIV và bị công ty sa thải còn Washington là một luật sư kỳ thị người đồng tính đến biện hộ cho Hanks. Bộ phim đã giúp Tom Hanks giành giải nam chính xuất sắc nhất tại Oscar lần thứ 66, đồng thời cũng giúp Washington khẳng định được tên tuổi của mình.

Bộ phim Philadelphia

Top 3: Training Day (2001) – 3,81

Training Day được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất của Denzel Washington. Ông đã thể hiện một cách xuất sắc nhân vật Alonzo Harris với những âm mưu, thủ đoạn khó lường và cả sự đấu tranh của nhân vật. Với màn thể hiện này, Denzel đã vinh dự nhận tượng vàng Oscar thứ 2 trong sự nghiệp diễn xuất của mình. 

Top 2: The Tragedy Of Macbeth (2021) – 3.82

Bộ phim The Tragedy Of Macbeth được chuyển thể từ vở kịch Macbeth của Shakespeare. Denzel Washington mang đến một màn trình diễn đầy quyền lực qua vai vị vua của xứ Scotland. Vai diễn này có thể sẽ mang về cho ông đề cử Oscar lần thứ chín về diễn xuất, cũng như đoạt thêm tượng vàng Oscar, đưa nam tài tử 68 tuổi vào nhóm ưu tú trong lịch sử giải thưởng.

Top 1: Bộ phim xuất sắc nhất – Malcolm X (1992) – 4,10

Lại là một sự kết hợp xuất sắc giữa Denzel Washington và đạo diễn tài ba Spike Lee trong bộ phim xuất sắc nhất của ông, Malcolm X. Washington đã xử lý hoàn hảo vai diễn nhà lãnh đạo Malcolm X – người có nhiệm vụ tìm kiếm sự thật nhân danh công lý. Sự thành công của bộ phim đã giúp tên tuổi Denzel Washington được nhắc đến như một trong những diễn viên Mỹ gốc Phi xuất sắc nhất mọi thời đại. 

Bộ phim xuất sắc nhất - Malcolm X

Nguồn: Denzel Washington: 10 Best Movies, Ranked According To Letterboxd

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube