Các huyện đảo – Top 10 huyện ít dân nhất Việt Nam

3- Cô Tô

Huyện đảo Cô Tô thuộc tỉnh Quảng Ninh, bao gồm hơn 30 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có ba đảo lớn nhất là Cô Tô, Thanh Lân và đảo Trần. Huyện cách thành phố Hạ Long khoảng 150 km và cách đất liền khoảng 80 km. Huyện đảo Cô Tô có vị trí quan trọng về an ninh và quốc phòng. Huyện có trên 200 km đường biên giới trên biển.

Huyện có diện tích 46,2 km2 và dân số 6.285 người vào năm 2019. Mô hình kinh tế huyện đảo Cô Tô là nông – lâm – ngư nghiệp. Nghề chính của người dân trên đảo là đánh bắt cá và chế biến hải sản. Sản lượng đánh bắt hải sản của huyện đảo Cô Tô tăng hàng năm, có nhiều loài ngon và quý. Ngoài ra, huyện còn sản xuất nông nghiệp với diện tích đất khoảng trên 1.000 ha.

Từ năm 1994 đến nay, Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ về giá điện, giá xăng dầu, xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng, hàng ngày đều có tàu khách Vân Đồn – Cô Tô, làm cho đời sống nhân dân nơi đây không ngừng được cải thiện. Ngày 16 tháng 10 năm 2013, Cô Tô đã chính thức có điện lưới quốc gia khi hoàn thành dự án đưa điện ra đảo trị giá 1.106 tỷ đồng.

12 huyện đảo của Việt Nam
Bản đồ huyện đảo Cô Tô
RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube