Các huyện đảo – Top 10 huyện ít dân nhất Việt Nam

4- Côn Đảo

Huyện Côn đảo là một quần đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ nằm giữa đại dương cách Vũng Tàu 185km, cách thành phố Hồ Chí Minh 230km, cách cửa sông Hậu (Cần Thơ) khoảng 83km. Diện tích tự nhiên toàn huyện khoảng 76km2, trong đó hòn đảo lớn nhất có diện tích 51,52km2. Dân số Côn Đảo năm 2019 là 8.827 người.

Huyện Côn Đảo có tiềm năng để phát triển du lịch, khai thác chế biến hải sản, phát triển cảng biển, dịch vụ dầu khí và hàng hải. Huyện có bờ biển dài 200km, nhiều bãi tắm đẹp tuyệt vời như bãi Đất Dốc, Bãi Cạnh, bãi Đầm Trầu, bãi Hòn Cau, bãi Hòn Tre… Thêm vào đó là vườn Quốc gia Côn Đảo rộng gần 6.000 ha trên đất liền và 14.000 ha mặt biển.

Côn đảo nổi tiếng là nơi sinh sản ưa thích của rùa biển và hoạt động thả rùa con về biển đã trở thành một đặc trưng du lịch sinh thái của hòn đảo từng là nhà tù khét tiếng của Thực dân Pháp này.

Các cầu hàng không mới thành lập trong đó có chặng Hà Nội – Côn Đảo của Bamboo Airways đang góp phần thúc đẩy ngành du lịch nói riêng và kinh tế nói chung của Côn Đảo phát triển.

12 huyện đảo của Việt Nam
RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube