Những quốc gia nào đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh từ Ấn Độ

Theo trang web đặt vé du lịch Wego, 32 quốc gia đã cấm nhập cảnh từ Ấn Độ kể từ ngày 3 tháng 5 do làn sóng nhiễm COVID-19 tràn lan ở nước này.

>> Top 10 nhu cầu ô xy cho bệnh nhân Covid-19 trên thế giới: Ấn Độ cần bao nhiêu?

“Cơn cuồng phong” Covid-19 ở Ấn Độ và hành động bất đắc dĩ của các nước

Ấn Độ hiện đang phải chiến đấu với một trận chiến khó khăn khi sự lây truyền coronavirus gia tăng chưa từng có đã khiến đất nước phải quỳ gối.

Từ giữa tháng 4, đợt đại dịch thứ hai đã quét qua lãnh thổ nước này và lên đến đỉnh điểm là sự gia tăng kỷ lục với 330.000 trường hợp mắc mới vào thứ Sáu (23/4) và với số người chết là 2.263 trường hợp.

Khi hàng loạt ca bệnh mới tiếp tục hoành hành, nhiều quốc gia trên thế giới không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các lệnh cấm và hạn chế đi lại đến và đi từ Ấn Độ trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Theo trang web đặt vé du lịch Wego, 32 quốc gia đã cấm nhập cảnh từ Ấn Độ kể từ ngày 3 tháng 5 do làn sóng nhiễm COVID-19 tràn lan ở nước này.

Đặc biệt, lệnh cấm du lịch cực kỳ nghiêm ngặt của Úc đã gây xôn xao dư luận vì ngay cả công dân cũng không được phép quay trở lại đất nước và bị đe dọa bỏ tù nếu họ cố gắng nhập cảnh sau khi đã đến tiểu lục địa trong 14 ngày trước đó.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về lệnh cấm bay với Ấn Độ và những quốc gia nào hiện đang thực thi luật này.

Những quốc gia nào đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh từ Ấn Độ
Bản đồ các nước đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh với những người đến từ Ấn Độ. Ảnh: Statista

Danh sách 32 quốc gia, lãnh thổ đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh từ Ấn Độ

(Cập nhật đến ngày 7/5/2021)

STTQuốc gia / lãnh thổ đã cấm người nhập cảnh từ Ấn Độ
1Australia
2Bangladesh
3Belgium
4Cambodia
5Canada
6Djibouti
7France
8Germany
9Hong Kong
10Indonesia
11Iran
12Italy
13Kenya
14Kuwait
15Malawi
16Maldives
17Nepal
18Netherlands
19New Zealand
20Nigeria
21Oman
22Pakistan
23Philippines
24Portugal
25Saudi Arabia
26Seychelles
27Singapore
28Taiwan
29Thailand
30United Arab Emirates
31United Kingdom
32United States
Australia

Trong khi chính phủ Úc vẫn đang trong quá trình hoàn thiện danh sách các quốc gia có nguy cơ cao, các thông báo đã được đưa ra về việc hạn chế các chuyến bay từ Ấn Độ do sự gia tăng đáng báo động các trường hợp COVID-19.

Các trường hợp ngoại lệ khởi hành đối với những người Úc đi du lịch đến Ấn Độ và các quốc gia khác được coi là có nguy cơ cao cũng sẽ bị hạn chế.

Bangladesh

Việc đi lại bằng đường hàng không giữa Ấn Độ và nước láng giềng Bangladesh vẫn bị đình chỉ từ ngày 14 tháng 4. Biên giới trên bộ cũng sẽ đóng cửa từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 10 tháng 5.

Bỉ

Bỉ hiện cấm nhập cảnh đối với tất cả hành khách đến từ Ấn Độ. Lệnh cấm cũng mở rộng đối với khách đến từ Brazil và Nam Phi bằng các chuyến bay, tàu hỏa, thuyền và xe buýt, bao gồm cả các điểm dừng quá cảnh.

Có những miễn trừ cho nhân viên vận tải và nhà ngoại giao nếu họ có thể chứng minh chuyến đi của họ là cần thiết. Cư dân Bỉ cũng được phép trở về nhà.

Cam-pu-chia

Du khách không thể nhập cảnh vào Cam-pu-chia nếu họ đã ở Ấn Độ cách đây ba tuần trước khi đi du lịch.

Canada

Canada hôm thứ Năm đã công bố lệnh cấm 30 ngày đối với các chuyến bay chở khách từ Ấn Độ và Pakistan. Tất cả các chuyến bay thương mại và chở khách từ các quốc gia nói trên sẽ tạm thời ngừng hoạt động. Tuy nhiên, các chuyến bay chở hàng sẽ được phép tiếp tục.

Djibouti

Chính phủ Djibouti đã hạn chế việc nhập cảnh của tất cả du khách đến từ Ấn Độ.

Pháp

Pháp đã cấm các chuyến bay từ Ấn Độ trong nỗ lực ngăn chặn biến thể coronavirus rất dễ lây nhiễm sang công dân của nước này. Những người đủ điều kiện nhập cảnh từ Ấn Độ sẽ phải thực hiện kiểm dịch 10 ngày.

Đức

Mặc dù Air India và Lufthansa sẽ không ngừng các chuyến bay giữa hai quốc gia, nhưng Đức hiện sẽ chỉ cho phép công dân Đức và người có giấy phép cư trú của Đức nhập cảnh từ Ấn Độ.

Những người có thị thực ngắn hạn và dài hạn của Đức và sinh viên có thị thực du học Đức mới không có giấy phép cư trú sẽ không được phép.

Những cá nhân đủ điều kiện sẽ phải thực hiện hai bài kiểm tra chẩn đoán – một trước và một sau chuyến bay, và kiểm dịch trong 14 ngày ở Đức.

Hồng Kông

Các chuyến bay quốc tế từ Ấn Độ đã bị đình chỉ. Việc tạm dừng đã bắt đầu vào ngày 20 tháng 4 và sẽ kéo dài trong khoảng thời gian hai tuần (ngày 2 tháng 5). Lệnh cấm đã được thực hiện do phát hiện khoảng 50 hành khách bị nhiễm bệnh trên chuyến bay Mumbai – Hong Kong.

Indonesia

Chính phủ Indonesia đã thực hiện lệnh cấm bay đối với hành khách đến từ Ấn Độ. Hơn nữa, những người đã ở Ấn Độ trong 14 ngày qua sẽ không được cấp thị thực để ngăn chặn hiệu quả du khách nước ngoài đến thăm Indonesia.

Tuy nhiên, những người Indonesia đến từ Ấn Độ sẽ được phép nhập cảnh nhưng phải tuân theo các quy trình kiểm dịch và sức khỏe nghiêm ngặt.

Iran

Theo báo cáo của hãng thông tấn nhà nước Iran, IRNA, cơ quan hàng không của Iran đã chọn cấm tất cả các chuyến bay đến và đi từ Ấn Độ.

Ý

Ý gia nhập danh sách ngày càng tăng các quốc gia thực hiện lệnh cấm du lịch đến và đi từ Ấn Độ. Tất cả du khách nước ngoài đã ở Ấn Độ trong 14 ngày qua sẽ không được phép nhập cảnh.

Tuy nhiên, công dân Ý và những người có quyền cư trú sẽ được phép quay trở lại Ý với kết quả xét nghiệm âm tính khi khởi hành và kết quả xét nghiệm âm tính khi đến. Những người đến sau đó sẽ được yêu cầu kiểm dịch.

Kenya

Kenya đã cấm tất cả các chuyến bay chở khách từ Ấn Độ trong 14 ngày tới, bắt đầu từ ngày 29 tháng 4.

Kuwait

Kể từ ngày 24 tháng 4, các chuyến bay quốc tế từ Ấn Độ bị đình chỉ vô thời hạn. Theo Tổng cục hàng không dân dụng Kuwait, công dân Kuwait, thân nhân cấp một và người giúp việc gia đình của họ vẫn được phép nhập cảnh vào nước này.

Malawi

Malawi đã cấm tất cả các du khách đến Ấn Độ từ ngày 28 tháng 4. Những người đủ điều kiện sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính hoặc giấy chứng nhận xét nghiệm được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến và trải qua quá trình kiểm dịch tại một khách sạn được chỉ định bằng chi phí của họ khi đến nước này.

Maldives

Bắt đầu từ ngày 27 tháng 4, Maldives sẽ tạm dừng khách du lịch Ấn Độ đến lưu trú tại các nhà nghỉ và khách sạn địa phương trên các hòn đảo dân cư của Maldives. Bộ trưởng Du lịch Maldives gần đây đã lên Twitter để thông báo lệnh cấm du khách Ấn Độ lưu trú tại các cơ sở du lịch ở các hòn đảo có người sinh sống.

Nepal

Nước láng giềng phía bắc của Ấn Độ cũng đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quốc tế từ ngày 5 tháng 5. Hoạt động quá cảnh từ Ấn Độ từ ngày 28 tháng 4 đã bị tạm dừng kể từ ngày 28 tháng 4.

Hà Lan

Chính phủ Hà Lan đã công bố lệnh cấm du lịch kéo dài 6 ngày đối với Ấn Độ, kéo dài từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5. Nội các sau đó sẽ xem xét tình hình và có thể gia hạn lệnh cấm này.

New Zealand

Nhập cảnh từ Ấn Độ tạm thời bị cấm từ ngày 11 đến ngày 28 tháng 4. Lệnh cấm mở rộng cho tất cả du khách bao gồm cả công dân của New Zealand.

Nigeria

Những người đã ở Ấn Độ trong vòng 14 ngày trước khi đi du lịch sẽ không thể nhập cảnh Nigeria, từ ngày 4 tháng 5 trở đi.

Oman

Vương quốc Hồi giáo Oman đã đình chỉ các chuyến bay quốc tế từ Ấn Độ vô thời hạn.

Pakistan

Du lịch từ Ấn Độ đến Pakistan đã bị chính quyền Pakistan đình chỉ trong 2 tuần kể từ ngày 19 tháng 4.

Phi-líp-pin

Những người đã đến Ấn Độ trong 14 ngày trước khi đến sẽ không được phép vào quần đảo xinh đẹp của Philippines nữa. Lệnh cấm du lịch này sẽ có hiệu lực ít nhất là đến ngày 14 tháng 5.

Bồ Đào Nha

Cho đến ngày 16 tháng 5, người Ấn Độ sẽ chỉ được phép nhập cảnh vào quốc gia châu Âu vì những lý do thiết yếu như công việc, học tập, đoàn tụ gia đình, sức khỏe và mục đích nhân đạo. Tất cả các chuyến du lịch không thiết yếu đã bị dừng lại.

Ả Rập Xê-út

Mặc dù ngày mở chuyến bay quốc tế của Ả Rập Xê-út được ấn định là ngày 17 tháng 5 năm 2021, Ấn Độ và một số quốc gia khác sẽ vẫn bị cấm nhập cảnh vào vương quốc này.

Seychelles

Quốc đảo này đã cấm tất cả những người Ấn Độ chưa tiêm phòng và đã được tiêm phòng một phần. Giờ đây, nước này sẽ chỉ cho phép những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ, tức là những người đã hoàn thành hai tuần sau liều thứ hai, mới được vào.

Singapore

Singapore đã ban hành lệnh cấm đối với tất cả các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Ấn Độ. Bước đi này được thực hiện do lo ngại về đợt đại dịch thứ hai đang quét qua Ấn Độ.

Tất cả những người có thẻ thông hành dài hạn và khách ngắn hạn đã đến Ấn Độ trong vòng 14 ngày qua sẽ không được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh qua Singapore kể từ ngày 24 tháng 4.

Đài loan

Vào ngày 3 tháng 5, Đài Loan đã tuyên bố cấm tất cả du khách, ngoại trừ công dân Đài Loan, những người đã đến Ấn Độ trong 14 ngày trước chuyến du lịch.

Thái Lan

Thái Lan đang cấm tất cả người Ấn Độ và người nước ngoài khác nhập cảnh vào nước này. Một phát ngôn viên của Cơ quan Quản lý Tình hình Covid-19 cho biết Thái Lan đã hoãn quá trình cấp Giấy chứng nhận nhập cảnh cho công dân Ấn Độ và người nước ngoài đến từ Ấn Độ.

Tài liệu này là bắt buộc đối với tất cả những người có kế hoạch đến Thái Lan. Chỉ những người Thái Lan trở về từ Ấn Độ vẫn được phép nhập cảnh.

Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE)

Lệnh cấm đối với các chuyến bay quốc tế đến UAE từ Ấn Độ vẫn có hiệu lực. Tuy nhiên, những người muốn đi du lịch từ UAE đến Ấn Độ sẽ được phép làm như vậy.

Những người được phép khởi hành đến Ấn Độ bao gồm công dân UAE, cơ quan đại diện ngoại giao, phái đoàn chính thức và những người có hộ khẩu vàng. Lệnh cấm sẽ kéo dài trong 10 ngày cho đến ngày 4/5.

Vương quốc Anh

Ấn Độ đã được đưa vào danh sách đỏ các quốc gia bị cấm nhập cảnh vào Vương quốc Anh. Việc Ấn Độ được đưa vào danh sách đỏ có nghĩa là tất cả khách du lịch từ Ấn Độ sẽ không được phép nhập cảnh trừ khi họ là công dân của Vương quốc Anh hoặc có quyền cư trú. Tất cả những người đến từ Ấn Độ phải thực hiện kiểm dịch khách sạn 10 ngày.

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ đã hạn chế việc đi lại từ Ấn Độ từ ngày 4 tháng 5. Sinh viên muốn bắt đầu nghiên cứu vào mùa thu, các học giả, nhà báo và cá nhân cung cấp hỗ trợ cơ sở hạ tầng quan trọng ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi hạn chế COVID-19 về địa lý đủ điều kiện để được miễn lệnh cấm này.

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube