Top 10 nước có nhiều người nhiễm COVID-19 nhất [Cập nhật]

Top 10 nước có số người nhiễm COVID-19 nhiều nhất là những nước có dân số hàng đầu thế ngoại trừ Trung Quốc – nước đông dân nhất và là quê hương của virus corona.

Top 10 quốc gia, lãnh thổ có số người nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới (từ 24/2/2020 – 20/7/2021)

Trung Quốc – nơi xuất xứ của vi rút corona – dĩ nhiên dẫn đầu về số người nhiễm COVID-19 ngay từ đầu. Tuy nhiên, chỉ đến cuối tháng 3/2020, Mỹ và Ý đã vượt qua Trung Quốc để thành 2 quốc gia có số người nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới. Mỹ dẫn đầu từ đó đến nay với hơn 34 triệu ca tính đến ngày 20/7/2021.

Vị trí thứ hai là sự thay thế của nhiều quốc gia nhưng phần lớn vẫn thuộc về Ấn Độ và Brazil, hiện là Ấn Độ – hai quốc gia đông dân thứ nhì và sáu của thế giới. Tính đến ngày 20/7/2021, Ấn Độ ở vị trí thứ hai hơn 31 triệu người nhiễm. Brazil ở vị trí thứ ba với gần 20 triệu người nhiễm.

Các vị trí khác như trong biểu đồ dưới đây, bạn có thể được cập nhật theo thời gian.

BIỂU ĐỒ CẬP NHẬT SỐ CA NHIỄM LŨY KẾ THEO QUỐC GIA

Hướng dẫn sử dụng biểu đồ

Trong bài này có một số biểu đồ tương tác giúp bạn không những có cái nhìn toàn cảnh mà còn có thể theo dõi chi tiết hoặc thay đổi cách thể hiện dữ liệu. Dữ liệu trong biểu đồ được cập nhật theo ngày. Bạn đọc có thể vào lại trang này lần sau để cập nhật thông tin.

Bạn có thể:

  • Di trỏ chuột vào các vùng biểu đồ để xem số liệu mà biểu đồ đó minh họa;
  • Thêm quốc gia mà mình muốn xem bằng cách nhấp chuột vào mục “Add country” => sẽ có một danh sách các quốc gia được sổ xuống cho bạn chọn;
  • Thay đổi cách xem dữ liệu giữa các hình thức: Biểu đồ (CHART – mặc định) – Bảng (TABLE) – Bản đồ (MAP);
  • Tải dữ liệu (DOWNLOAD), Chia sẻ dữ liệu (Biểu tượng Share) và Chụp biểu đồ.

Do có dung lượng lớn, các biểu đồ có thể chậm hiển thị trên giao diện điện thoại.

Video và biểu đồ trên cho thấy, Mỹ và Ấn Độ xếp riêng một nhóm trên cùng. Cả hai nước đã có những giai đoạn bùng nổ số người nhiễm tương ứng tháng 11/2020 – 2/2021 đối với Mỹ và tháng 4-6/2021 đối với Ấn Độ. Trong 1 tháng gần đây, hai nước này đã giảm được số ca nhiễm mới mỗi ngày song dịch lại bùng phát ở các quốc gia khác.

Số người nhiễm COVID-19: Top 10 nước nhiều nhất [Cập nhật]
Mỹ đang là quốc gia có số người nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới

Nguồn: ourworldindata.org

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube