Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021

Đừng trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng – hãy chọn một trong những nhà cung cấp phần mềm chống virus hàng đầu từ bảng dưới đây để bảo vệ dữ liệu cá nhân và máy tính của bạn.

Trang Top 10 antivirus đã phân tích và thử nghiệm chi tiết các phần mềm diệt virus hàng đầu và giới thiệu các nhà cung cấp uy tín nhất trong danh sách thân thiện với người dùng.

 1. TotalAV
 2. Norton
 3. Avira
 4. Panda
 5. PC Protect
 6. BullGuard
 7. Heimdal
 8. McAfee
 9. Bitdefender
 10. Avast

>> Đọc thêm: Những điều bạn cần biết về các mối đe dọa trực tuyến đáng sợ nhất

1. TotalAV – Phần mềm chống virus toàn diện

Sơ lược về công ty

Công ty đứng sau TotalAV là SS Protect, có trụ sở tại Hampshire, Vương quốc Anh và có khoảng 40 nhân viên. Họ cũng có văn phòng tại Venice, California.

Tính năng bảo mật

Từ phiên bản miễn phí đến các phiên bản cao cấp, TotalAV là một chương trình phong phú về tính năng. Phiên bản miễn phí bao gồm tất cả những điều cơ bản cần thiết để giữ an toàn cho bạn và thiết bị của bạn. Nó nhẹ nhưng mạnh mẽ.

Có ba cấp cho phiên bản cao cấp, với gói Ultimate cung cấp cho bạn những điều cơ bản có sẵn trong phiên bản miễn phí cộng với bảo vệ theo thời gian thực, bảo vệ cho điện thoại thông minh của bạn và hơn thế nữa.

TotalAV đã đạt điểm cao trong việc phát hiện các trang web lừa đảo dựa trên các mẫu thử nghiệm và vượt trội hơn so với phần mềm bảo vệ chống lừa đảo được tích hợp trong một số trình duyệt Internet.

Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021
Tính năng bổ sung

Gói chống virus Ultimate của TotalAV bao gồm trình quản lý mật khẩu có tên là Safe Password Vault, một VPN, cũng như Trình tối ưu hóa & Bảo vệ Điện thoại thông minh.

Tính năng bảo mật này là một tính năng đa nền tảng tất cả trong một sẽ giúp bạn luôn được bảo vệ cho dù bạn đang ở đâu, trong văn phòng, ở nhà hay đang di chuyển.

Với Trình tối ưu hóa, bạn có thể tăng tốc hiệu suất trong khi duyệt web an toàn, chưa kể đến việc tăng bộ nhớ điện thoại của bạn.

Một tiện ích bổ sung VPN duyệt web an toàn bổ sung có nghĩa là bạn có thể ẩn danh hoàn toàn khi đang di chuyển. (Lưu ý, tiện ích bổ sung này được bán riêng).

=> Website TotalAV

Norton

2. Norton – Phần mềm chống virus tốt nhất cho các gia đình

Sơ lược về công ty

Norton xuất hiện từ năm 1990 khi internet và máy tính trở nên phổ biến và bảo mật người dùng là một biên giới mới trong kinh doanh.

Kể từ khi thành lập, họ đã mở rộng phạm vi của mình từ an ninh kinh doanh sang an ninh gia đình và vẫn là lực lượng thống trị kể từ khi gia nhập thị trường. Ngày nay, họ tập trung vào các bộ bảo mật phù hợp cho cả máy tính gia đình và thiết bị di động.

Giải thưởng và Giải thưởng

Norton đã giành được nhiều giải thưởng qua nhiều năm sử dụng. Tạp chí PC đã trao cho Norton Giải thưởng Biên tập viên vào năm 2015, phản ánh chất lượng và khả năng sử dụng vượt trội cho người tiêu dùng.

Từ thử nghiệm AV, Norton đã giành được Giải thưởng Sáng tạo, cũng trong năm 2015. Randall Sutherland của Top Ten Reviews ‘cho Norton 9,2 trên 10 điểm, với lý do khả năng bảo vệ rộng rãi và thân thiện với người dùng.

Tính năng bảo mật

Phần mềm bảo mật của Norton rất toàn diện.

Norton chủ yếu bảo vệ máy tính của bạn bằng Tường lửa thông minh được cập nhật hàng ngày với các định nghĩa virus mới để hỗ trợ bảo mật tường lửa và bản cập nhật hàng năm toàn diện hơn.

Tường lửa này liên tục chạy và kiểm tra mọi thứ đi vào máy tính của bạn. Điều này được thể hiện rõ nhất với hệ thống cảnh báo nâng cao của phần mềm, hệ thống này sẽ xuất hiện một cửa sổ bật lên nhỏ mỗi khi Norton không chắc chắn về việc chuẩn bị xâm nhập vào máy tính của bạn. Nó cung cấp cho bạn tùy chọn để chặn hoặc cho phép các gói dữ liệu đến theo cách này.

Norton cũng tự động quét các mối đe dọa từ các tệp đính kèm trong email, cũng như các liên kết trên các bài đăng hoặc tin nhắn trên Facebook. Quét chuyên sâu luôn có sẵn từ trung tâm bảo mật, cho phép bạn bắt đầu quét toàn bộ máy tính của mình.

Quá trình quét này có thể loại bỏ các tệp rác khiến máy tính của bạn chạy chậm hoặc virus đã tích hợp vào thiết bị của bạn trước khi cài đặt Norton.

Một số gói Norton cũng cung cấp một VPN an toàn. Tính năng này che địa chỉ IP thực của bạn để ngăn những kẻ trộm danh tính hoặc vi rút theo dõi hoạt động của bạn và tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc sống của bạn.

Norton cũng cung cấp tính năng ‘Safecam’ để ngăn virus theo dõi bạn khi bạn sử dụng webcam. Đây là một tính năng tuyệt vời hiếm thấy trong các gói chống virus khác.

Có một số công ty có độ tin cậy cao đã xem xét hoạt động của Norton trong thử nghiệm độc lập. Từ Dennis Labs, Norton đã nhận được xếp hạng AAA và xếp hạng độ chính xác 100%, phản ánh khả năng xác định các mối đe dọa từ virus.

Với AV-test, một phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập của Đức, Norton đã nhận được đánh giá cao ở tất cả các hạng mục: 6/6 cho Bảo vệ, 5,5 / 6 cho Hiệu suất và 6/6 cho Khả năng sử dụng.

Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021
Tính năng bổ sung

Norton cung cấp, tùy thuộc vào gói phần mềm của bạn, một số lượng sao lưu dữ liệu đám mây trong trường hợp ổ cứng bị hỏng hoặc bị đánh cắp thiết bị của bạn.

Bảo vệ bằng mật khẩu được bao gồm trong tất cả các gói Norton.

Norton cũng cung cấp tính năng Giám sát web tối. Tính năng này quét web đen, bao gồm các trang web không có sẵn công khai, để tìm thông tin cá nhân của bạn để cảnh báo bạn về khả năng bị đánh cắp danh tính.

LifeLock là bộ tính năng cuối cùng của Norton, tập trung vào khả năng bảo vệ danh tính ưu việt. Bộ phần mềm này cung cấp tính năng giám sát web tối, giám sát tín dụng, hệ thống Cảnh báo nhận dạng để thông báo cho bạn về khả năng bị đánh cắp danh tính và các gói bảo vệ tài chính trong trường hợp thông tin của bạn bị mất. Điều này làm cho Norton trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người thực hiện nhiều giao dịch trực tuyến.

Các tính năng bảo vệ gia đình của Norton được coi là tốt nhất trong ngành bởi hầu hết các trang web đánh giá và kiểm tra chống virus, vì vậy nếu tính năng này quan trọng đối với bạn, thì việc sử dụng Norton làm bộ chống virus của bạn là điều không cần bàn cãi.

Dễ sử dụng và hiệu quả

Các ứng dụng của Norton được điều khiển thông qua một trung tâm có thể được truy cập thông qua máy tính để bàn của bạn. Giao diện này luôn được đánh giá là rất dễ sử dụng và thiết kế trực quan.

Norton được biết là chạy khá nặng trên một số máy tính nhất định do có nhiều tính năng và Tường lửa thông minh rất toàn diện. Tường lửa này chịu trách nhiệm quét hầu như mọi thứ cố gắng tương tác với máy tính của bạn, vì vậy, sự cân bằng để bảo vệ toàn diện, trong trường hợp này, là tốc độ kém hơn một chút. Mặt khác, McAfee cung cấp cùng một lượng bảo vệ với hiệu suất tốt hơn. Tuy nhiên, McAfee không cung cấp nhiều tính năng bổ sung hoặc đặc quyền bảo vệ danh tính.

Norton đã liên tục giành chiến thắng trong các bài kiểm tra, trong đó mục tiêu chính là dọn dẹp rác trong máy tính và loại bỏ vi rút nhúng. Sự kỹ lưỡng đặc biệt này được trả bằng nhiều thuế hơn đối với các quy trình trên máy tính của bạn.

Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021
Giấy phép và gói ưu đãi

Norton có bốn giao dịch gói chính đi kèm với số lượng giấy phép khác nhau.

Norton Security Standard: Đây là gói phần mềm chống virus Norton cơ bản. Nó chứa giấy phép cho một PC / Mac hoặc thiết bị di động và có máy chủ lưu trữ chính các tính năng và khả năng bảo mật của Norton, bao gồm Tường lửa thông minh, các bản cập nhật tự động và Lời hứa chống virus 100% duy nhất.

Norton Security Deluxe: Cung cấp cho bạn sự bảo vệ tương tự như gói Tiêu chuẩn nhưng cho tối đa 5 thiết bị (bao gồm điện thoại di động hoặc máy tính bảng). Gói này cung cấp các tính năng bảo mật tương tự như đã đề cập ở trên.

Norton Security Premium: Đây là gói 10 giấy phép bao gồm tất cả các tính năng được mô tả bởi gói Security Deluxe nhưng dành cho 10 thiết bị. Nó cũng bao gồm sao lưu tự động và 25 GB dung lượng lưu trữ dữ liệu đám mây và các tính năng an toàn trực tuyến cao cấp cho gia đình.

Norton Security Deluxe with LifeLock STANDARD: Giống như gói Deluxe, gói này cung cấp giấy phép cho 5 máy tính hoặc thiết bị. Ngoài ra, bạn nhận được toàn bộ gói tính năng LifeLock: bảo vệ chống trộm danh tính 1 năm bao gồm giám sát web đen, Hệ thống cảnh báo nhận dạng LifeLock, giám sát tín dụng và bảo vệ tài chính.

Vui lòng truy cập trang web Norton qua liên kết của chúng tôi để đọc thêm về các gói khác nhau và các ưu đãi đặc biệt.

Hỗ trợ khách hàng

Norton có một mạng lưới dịch vụ khách hàng chi tiết tập trung vào tính khả dụng nhất quán bất kể thời gian, ngày hoặc tuần. Bạn có thể nhận trợ giúp trực tuyến qua diễn đàn hỗ trợ, trò chuyện dịch vụ khách hàng và đường dây gọi 24/7. Luôn có các đại lý sẵn sàng trò chuyện và giúp giải quyết các vấn đề kỹ thuật hoặc câu hỏi liên quan đến phần mềm.

Kết luận

Có một lý do tại sao Norton là một trong những thương hiệu mạnh nhất trong lĩnh vực diệt virus. Không có nhiều nhà cung cấp cung cấp một loạt các tính năng hoạt động tốt, hỗ trợ tuyệt vời và bảo vệ triệt để như vậy.

Đây là một chương trình phần mềm chống virus tuyệt vời, hoàn hảo cho những người kinh doanh nhiều trên mạng, cũng như những người yêu cầu thêm các tính năng an toàn cho gia đình.

=> Website Norton

Avira

3. Avira – Phần mềm chống virus rất tốt

Sơ lược về công ty

Avira được thành lập tại Đức vào năm 1986 bởi Tjark Auerbach. Công ty hiện có hơn 500 nhân viên và có văn phòng tại Mỹ, Trung Quốc, Romania và Hà Lan.

Giải thưởng & Giá cả

Mặc dù Antivirus Pro của Avira đã giành được nhiều giải thưởng, nhưng gần đây nhất là vào tháng 12 năm 2018. Phần mềm này đã vượt qua các chương trình khác trong Thử nghiệm bảo vệ từ thực do AV-Comparatives, một tổ chức độc lập chuyên đánh giá và kiểm tra phần mềm chống virus thực hiện. Nó đạt điểm cao nhất trong cả hai hạng mục Bảo vệ và Chống khẳng định Sai, đạt được chứng nhận Advanced + danh giá.

Cũng trong tháng 12 năm 2018, Antivirus Pro đã giành được huy hiệu Sản phẩm hàng đầu trong cuộc kiểm tra sản phẩm tiêu dùng hàng tháng của AV-Tests, ghi điểm hoàn hảo trong cả ba hạng mục Hiệu suất, Bảo vệ và Khả năng sử dụng.

Tính năng bảo mật

Avira cung cấp cả phiên bản miễn phí và phiên bản nâng cấp của chương trình chống virus từng đoạt giải thưởng của họ. Tất cả các phiên bản đều cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội chống lại virus, phần mềm quảng cáo và phần mềm gián điệp.

Họ cũng sẽ thực hiện các bước bổ sung để chặn tất cả các cuộc tấn công ransomware đã biết cũng như các trang web bị nhiễm và / hoặc lừa đảo. Phiên bản trả phí trung cấp tiến xa hơn một vài bước và cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi sự phát triển của ransomware.

Như đã đề cập ở trên, phiên bản Pro đã nhận được nhiều giải thưởng trong ngành. Ví dụ: vào mỗi tháng của năm 2018, họ đã đạt được danh hiệu giải thưởng. Theo thử nghiệm mới nhất của AV-Comparatives, Avira Pro đã chặn và vượt qua 98,8% tất cả các nỗ lực độc hại. Đó là một phần mềm chống virus mà bạn có thể tin tưởng!

Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021
Tính năng bổ sung

Tìm kiếm một gói chống virus với một vài tính năng hơn? Hãy xem Avira Internet Security Suite. Bạn nhận được lợi ích bổ sung của mật khẩu được tạo và lưu trữ tự động. Không còn giữ mật khẩu của bạn trong một bảng tính.

Bạn muốn truy cập nội dung từ mọi nơi trên thế giới hoặc lướt web ẩn danh? Avira’s Prime Suite cũng bao gồm Phantom VPN Pro.

Dễ sử dụng & Hiệu suất

Dù bạn chọn gói nào, bạn có thể chắc chắn rằng Avira sẽ không làm hỏng hệ thống của bạn. Phần mềm này nhẹ và nhanh, vì vậy hiệu suất hệ thống của bạn không bao giờ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ quá trình chống virus nào của bạn đang chạy.

Trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, UI (giao diện người dùng) sạch sẽ và dễ điều hướng.

Số lượng giấy phép & Chi tiết gói

Tùy thuộc vào gói bạn mua, bạn được bảo hành cho 1 hoặc 5 thiết bị.

Chọn được lập hóa đơn hàng năm sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, vì vậy đây được coi là thỏa thuận tốt nhất.

Đối với các gói khác nhau, tôi nghĩ rằng tôi sẽ chuyển ngay sang gói Prime vì nó bao gồm một VPN. Gói giữa có bao gồm Trình quản lý mật khẩu, điều này thật tuyệt vời, nhưng tôi tin rằng, ngay cả khi giá tăng đáng kể, bạn sẽ nhận được một thỏa thuận tốt hơn.

Hỗ trợ khách hàng

Avira không cung cấp hỗ trợ trò chuyện nhưng họ có hỗ trợ cả qua điện thoại và email cho những khách hàng có sản phẩm cao cấp. Họ cũng có nền tảng kiến ​​thức sâu rộng nên thường có sẵn các câu trả lời nhanh.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chống virus mới, bạn có thể tin tưởng Avira và một trong những gói phần mềm của nó sẽ đáp ứng – và vượt quá nhu cầu của bạn. Khá nhiều dịch vụ của họ cũng được cung cấp đặc biệt, tôi nghĩ đó là một phần thưởng lớn cho những người thích chọn và chọn để tạo ra một gói cụ thể cho nhu cầu của họ.

Khi bạn kiểm tra phạm vi giá của Avira so với các đối thủ cạnh tranh của nó, thoạt nhìn nó có vẻ hơi đắt. Tuy nhiên, khi bạn tính đến phạm vi bảo hiểm và các tính năng bảo vệ mà nó cung cấp, cũng như các tiêu chuẩn mà nó đáp ứng, bạn sẽ nhận ra mức giá này là hợp lý.

Tất cả điều đó và nó có sẵn trên tất cả các hệ điều hành máy tính để bàn và di động hàng đầu. Ai có thể yêu cầu nhiều hơn?

=> Website: Avira

Panda

4. Panda – Phần mềm chống virus rất tốt

Sơ lược về công ty

Panda Security được thành lập vào năm 1990 tại Madrid, Tây Ban Nha.

Năm 2005, họ được xếp hạng là nhà cung cấp phần mềm diệt virus lớn thứ tư trên thế giới. Họ có các công ty con trên khắp Hoa Kỳ và Vương quốc Anh cũng như nhượng quyền thương mại ở 44 quốc gia.

Năm 2009, công ty con của Mỹ chuyển trụ sở chính đến Orlando, Florida. Công ty hiện sử dụng khoảng 450 nhân viên và có doanh thu hàng năm ước tính là 66,1 triệu đô la.

Giải thưởng

Panda Security liên tục giành được các giải thưởng và danh hiệu của Editor’s Choice. Một số giải thưởng đáng chú ý trong quá khứ bao gồm nhiều bài kiểm tra Bảo vệ thế giới thực từ AV-Comparatives cho Panda Antivirus. Các giải thưởng khác bao gồm giải thưởng Biên tập viên do PCMag trao tặng, cũng dành cho Panda Antivirus.

Và nhân tiện, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp kinh doanh, Panda là người chiến thắng rõ ràng với phần mềm Phòng thủ Thích ứng của họ. IT Pro, được xếp hạng là một trong những trang web công nghệ có ảnh hưởng nhất của Vương quốc Anh, đã trao đánh giá năm sao cho Panda Adaptive vào tháng 9 năm 2018.

Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021
Tính năng bảo mật

Đối với các hộ gia đình trung bình, Panda Dome Advanced có lẽ là gói tốt nhất. Nó bao gồm chống virus, bảo vệ wi-fi, tường lửa cá nhân, cũng như bảo vệ chống lại phần mềm tống tiền và tất cả các loại virus. Trên hết, nó cũng cung cấp quyền kiểm soát của phụ huynh.

Theo đánh giá của PCWorld, tính năng bảo vệ Wi-Fi Panda cho phép bạn xem nhanh những gì đang diễn ra với mạng của mình. Và trong khi giao diện người dùng của nó có thể không hoàn toàn trực quan, mức độ kiểm tra bảo mật mà bạn nhận được đối với bộ định tuyến của mình là ngay lập tức và hữu ích. Nếu chế độ kết nối trên bộ định tuyến của bạn không được coi là đủ an toàn, Panda sẽ khuyên bạn nên thay đổi.

Panda đã nhận được một số kết quả thử nghiệm ấn tượng từ AV-Comparatives. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù các thử nghiệm này dựa trên phần mềm chống virus miễn phí của Panda, tuy nhiên, các thành phần tương tự được sử dụng trên các gói cấp cao cấp.

Trong thử nghiệm gần đây nhất, Panda đã chặn 100% ví dụ được sử dụng trong thử nghiệm bảo vệ trong thế giới thực và 99,99% ví dụ về phần mềm độc hại mà nó đã được thử nghiệm.

Không có câu hỏi. Đó là những kết quả ấn tượng.

Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021
Tính năng bổ sung

Từ phiên bản miễn phí đến cao cấp, Panda Security có một bộ tính năng tuyệt vời. Các tính năng dễ triển khai, cung cấp cho bạn khả năng bảo mật hoàn toàn trên phần mềm nhẹ sẽ không làm bạn chậm lại. Mặc dù bị giới hạn nhưng phiên bản miễn phí lại nổi bật ở những gì nó làm được.

Các gói cao cấp của họ bao gồm từ gói Thiết yếu đến gói Cao cấp. Gói Essential bao gồm bảo vệ tường lửa và Wi-Fi. Tiếp theo, là gói Bảo vệ nâng cao cũng bao gồm bảo vệ chống lại phần mềm tống tiền và tất cả các loại virus, cũng như kiểm soát của phụ huynh.

Gói Complete là quảng cáo nâng cấp tiếp theo về bảo vệ dữ liệu và trình quản lý mật khẩu, trong khi gói cấp cao nhất, Premium, bổ sung thêm VPN cao cấp, đầy đủ tính năng.

Dễ sử dụng & Hiệu suất

Panda có giao diện người dùng (giao diện người dùng) sạch đẹp, được thống nhất trên tất cả các thiết bị. Nó thân thiện với người dùng và dễ điều hướng. Một điểm cộng khác là tất cả các chương trình của Panda đều có dung lượng nhẹ, nghĩa là chúng sẽ không sử dụng hết các quy trình hệ thống và làm chậm các chương trình đang mở khác.

Số lượng giấy phép và chi tiết gói

Antivirus cho Window bao gồm bốn cấp độ bảo vệ khác nhau trong khi Antivirus cho Mac bao gồm hai cấp độ bảo vệ.

Phiên bản Windows có Panda Dome Essential, Panda Dome Advanced, Panda Dome Complete và cuối cùng là Panda Dome Premium. Nếu bạn là người dùng Mac, các tùy chọn của bạn là Thiết yếu hoặc Cao cấp.

Lưu ý rằng tất cả chúng đều đi kèm với bản dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có cơ hội dùng thử trước khi quyết định mua hàng.

Panda Security cung cấp một loạt các tính năng đáng kinh ngạc. Nếu bạn dành nhiều thời gian để lướt web trực tuyến, tải xuống hoặc bất cứ thứ gì khác, những tính năng đó cuối cùng sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Hỗ trợ khách hàng

Đối với những người đang tìm kiếm một phần mềm chống virus được hỗ trợ bởi sự hỗ trợ đặc biệt, thì không đâu xa hơn Panda Security. Hỗ trợ tiêu chuẩn được cung cấp qua điện thoại từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều và đối với những người có gói cao cấp, hỗ trợ điện thoại 24/7 được cung cấp. Hỗ trợ web và email cũng có sẵn và Panda là một trong những tổ chức được xếp hạng cao nhất về hỗ trợ trong lĩnh vực chống virus.

Kết luận

Ngay cả gói chống virus miễn phí mà Panda cung cấp miễn phí cũng mang lại khả năng bảo vệ vượt trội. Vì vậy, nó chỉ có lý do là các gói cao cấp cung cấp nhiều hơn nữa. Và mặc dù phần mềm cao cấp không hề rẻ và điều đó không thể tranh cãi, nhưng nó rất xứng đáng với giá tiền. Khi nói đến phần mềm chống virus, Panda biết họ đang làm gì.

=> Website Panda

PC Protect

5. PC Protect – Phần mềm chống virus rất tốt

Sơ lược về công ty

PC Protect antivirus được phát triển bởi cùng một công ty sở hữu TotalAV và Scanguard. Được thành lập vào năm 2016, SS Protect Limited hiện có trụ sở chính tại Hampshire, Anh Quốc.

Tính năng bảo mật

Ngay từ đầu, rõ ràng là PC Protect nhằm mục đích giữ an toàn cho cuộc sống kỹ thuật số của bạn ở mọi khía cạnh. Bộ bảo mật hoàn chỉnh chắc chắn không phải là thứ mà tất cả các gói phần mềm chống virus khác có thể cung cấp.

Trong khi đó, phần mềm chống virus này hứa hẹn sẽ bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các mối đe dọa cục bộ, phần mềm quảng cáo, trang web lừa đảo, phần mềm gián điệp và mã hóa dữ liệu duyệt web để giữ cho các hoạt động trực tuyến của bạn hoàn toàn an toàn và riêng tư. Ngoài ra, bạn có thể bao phủ nhiều nền tảng và thiết bị trong cùng một chương trình chống virus.

Mặc dù là tương đối mới trong ngành, PC Protect chắc chắn không thiếu các tính năng. Đối với người mới bắt đầu, nó thực hiện quét chuyên sâu để nhận ra các mối đe dọa tiềm ẩn trong thời gian thực và tự động ngăn chặn trước khi nó gây ra bất kỳ thiệt hại nào không thể phục hồi cho hệ thống.

Phần mềm chống virus này cũng chuyên dụng để loại bỏ phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo. Bạn biết những ưu đãi bật lên khó chịu liên tục xuất hiện trên đầu màn hình của bạn? Đó là những phần mềm quảng cáo và PC Protect có thể loại bỏ nó một cách hiệu quả để bạn có thể làm việc hoặc lướt web một cách yên bình.

Nếu bạn nhận được email với các liên kết đáng ngờ trong đó, bạn sẽ không phải lo lắng, miễn là bạn có chương trình chống virus này đang chạy trong nền. Nó được thiết kế để phát hiện và chặn các trang web và tải xuống phần mềm độc hại cũng như các trang web Lừa đảo.

System Boost là một tính năng được hoan nghênh khác vì nó hoạt động để gỡ cài đặt hoặc dừng các chương trình và quy trình không cần thiết cũng như dọn dẹp các tệp của bạn để cải thiện thời gian khởi động của PC và đảm bảo rằng nó đang hoạt động ở hiệu suất tối ưu.

Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021
Tính năng bổ sung

Bên cạnh việc cung cấp giải pháp chống phần mềm độc hại tuyệt vời, PC Protect còn tiến thêm một bước với tính năng Bảo vệ danh tính. Tính năng này khá dễ hiểu. Trong trường hợp một số cá nhân không có uy tín cố gắng nhận bất kỳ khoản vay hoặc khoản nợ nào dưới tên của bạn, phần mềm sẽ cảnh báo bạn để ngăn chặn các giao dịch trái phép đó. Tất nhiên, điều này là trên hết của việc giữ bí mật danh tính trực tuyến và ngoại tuyến của bạn.

Một bổ sung đáng hoan nghênh khác là Trình quản lý trình duyệt mà bạn có thể dễ dàng xóa lịch sử, bộ nhớ cache và cookie theo dõi sau mỗi phiên để giữ cho trải nghiệm duyệt web của bạn nhanh chóng và an toàn.

PC Protect cũng cung cấp Trình quản lý mật khẩu của riêng mình và các công cụ tường lửa nâng cao để ngăn các trang web giả mạo cố gắng làm hại bạn.

Dễ sử dụng và hiệu suất

Nếu bạn là kiểu người muốn cài đặt thứ gì đó và sau đó quên nó đi với hy vọng rằng nó làm được những gì nó phải làm thì PC Protect chắc chắn là dành cho bạn.

Ngay cả đối với một kỹ thuật viên, việc cài đặt trên PC, máy tính xách tay và thiết bị di động sẽ trở nên dễ dàng và khi nó đang chạy trong nền, bạn có thể tiếp tục những việc quan trọng hơn. Không cần chỉnh sửa hoặc nhập liệu ngoại trừ một số tùy chỉnh (nếu bạn thích) như tần số quét hoặc quyền.

Một trong những điểm thu hút nhất của PC Protect là nó có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng và mỗi nền tảng đều có giao diện thân thiện với người dùng. Ví dụ: bạn có máy tính Mac và iPhone trong khi đối tác của bạn có máy tính xách tay Windows và thiết bị Android? Còn con bạn, những đứa trẻ có thể có một thiết bị di động khác nhau chạy trên nhiều nền tảng thì sao? Không vấn đề gì! PC Protect có thể bảo vệ iPad, iPhone, Windows, Mac OS, Máy tính bảng android và thiết bị di động Android.

Bản thân giao diện rất dễ sử dụng và điều hướng. Nó tự hào có một bảng điều khiển màu đen rõ ràng và các nút mạnh mẽ, đậm. Thật dễ dàng để chuyển đổi giữa quét nhanh và quét toàn bộ và nếu bạn đã thiết lập quét tự động, bạn có thể chỉ cần ngồi lại và thư giãn trong khi phần mềm chống virus thực hiện công việc của mình.

Số lượng giấy phép và chi tiết gói

Hiện tại có ba gói để lựa chọn và tất cả đều được bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày. Bạn có thể nhận được gói Essential Antivirus với mức chiết khấu 75% với giá 24,95 đô la (giá có thể thay đổi).

Với tất cả các loại bao gồm, bạn chắc chắn nhận được nhiều hơn mức tối thiểu trần! Bạn đang nhận được Bảo vệ Ransomware mới, Bảo vệ chống virus trong thời gian thực, Chống virus, Trojan, Phần mềm quảng cáo, Phần mềm gián điệp và Bảo vệ phần mềm độc hại, và bảo vệ chống lại các âm mưu lừa đảo.

Ngoài ra, nó còn bao gồm Disk Cleaner, PC Performance and Optimization Tools, Remote Firewall Protection, Web Shield Extension, Web Browser Cleaner and Manager.

Trả thêm $ 15 cho gói Pro Antivirus và bạn sẽ nhận được ba giấy phép và hai tính năng bổ sung: Công cụ Hiệu suất và Tối ưu hóa và một Kho mật khẩu An toàn.

Được đặt tên phù hợp, gói Ultimate Antivirus cung cấp cho bạn tất cả các tính năng đã nói ở trên cùng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng ưu tiên 24/7, với Trình tối ưu hóa và Bảo vệ Điện thoại thông minh. Bạn cũng nhận được 5 giấy phép khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình chỉ với $ 59,95.

Hỗ trợ khách hàng

Đây là một lĩnh vực mà một số giải pháp chống virus có xu hướng bỏ qua. May mắn thay, đó không phải là trường hợp của PC Protect. Ngoài cơ sở kiến ​​thức sâu rộng bao gồm hướng dẫn thiết lập và cài đặt, họ còn có quyền truy cập vào hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

Kết luận

PC Protect chắc chắn là một đối thủ nặng ký khi nói đến các giải pháp chống virus. Chúng tôi thích rằng nó có một chương trình bảo vệ phần mềm độc hại mạnh mẽ và một số tính năng bổ sung được đảm bảo để giữ cho trải nghiệm duyệt web của bạn trơn tru và an toàn.

Chúng tôi cũng thích rằng nó có thể phát hiện và cô lập phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại trong thời gian thực trên tất cả các thiết bị và nhiều nền tảng. Quan trọng hơn, giao diện người dùng mượt mà và hỗ trợ suốt ngày đêm thực sự khiến nó trở nên khác biệt so với các đối thủ.

=> Website: PC Protect

BullGuard

6. BullGuard – Phần mềm chống virus tốt

Sơ lược về công ty

Bullguard được thành lập vào năm 2002 tại Copenhagen bởi Morten Lund và Theis Sondergaard. Họ hiện có trụ sở chính tại London và có khoảng 100 nhân viên tại các văn phòng trên khắp Châu Âu.

Vào tháng 11 năm 2018 Bullguard đã công bố quan hệ đối tác với NordVPN, một trong những dịch vụ VPN đáng tin cậy nhất trên toàn thế giới. Mục đích của sự hợp tác này là tạo ra một giải pháp an ninh mạng toàn diện cho thị trường tiêu dùng ngày nay. Rất tiếc, dường như không có kế hoạch tích hợp gói đó vào gói Internet Security hiện có của họ. Nó bán độc lập.

Giải thưởng

Bullguard liên tục giành được giải thưởng từ các cơ quan quản lý ngành độc lập cho các gói chống virus của họ. Tháng này qua tháng khác, AV-TEST đã trao Giải thưởng Sản phẩm Hàng đầu cho gói Bảo mật Internet.

AV Comparatives đã trao chứng chỉ Nâng cao cho hiệu suất phần mềm độc hại, xóa phần mềm độc hại và hiệu suất nhiều lần trong năm 2018, với giải thưởng về hiệu suất là giải thưởng Nâng cao +. Họ cũng đã mang về giải thưởng Phần mềm bảo mật tốt nhất từ ​​Tech for Techs.

Gói Bảo vệ Cao cấp từ Bullguard cũng được giải thưởng xứng đáng. Nó đã giành được nhiều giải thưởng trong năm 2018 từ AV-Comparatives, bao gồm cả Giải Vàng danh giá về bảo vệ phần mềm độc hại.

Tính năng bảo mật

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ bảo mật toàn diện, bạn thực sự không cần phải tìm kiếm xa hơn Bullguard. Ngay cả phiên bản nhập cảnh cũng là một chương trình vững chắc, cung cấp tính năng chống phần mềm độc hại, chống ransomware, duyệt web an toàn và Game Booster. Máy quét lỗ hổng bảo mật của Bullguard, cũng được bao gồm trong gói đầu vào, đã nâng cao một số điểm kiểm tra xuất sắc trong các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

Nhìn vào gói Internet Security, bao gồm tường lửa bị thiếu trong gói mục nhập, bạn sẽ nhận được một chương trình đầy đủ tính năng, vẫn ở mức giá hợp lý.

Nhìn chung, Bullguard tiếp tục nhận được các điểm cao nhất về khả năng bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng trong các bài kiểm tra do AV-Test thực hiện.

Tính năng bổ sung

Phiên bản nhập cảnh bao gồm Game Booster. Như tên cho thấy, đây là điều mà các game thủ có thể thấy hấp dẫn. Và Bullguard là phần mềm diệt virus duy nhất có tính năng như vậy. Nó cung cấp cho người chơi khả năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại bằng cách làm việc với bộ xử lý lõi của máy tính, sắp xếp lại các ứng dụng đang mở thành các lõi khác, giúp trò chơi của bạn không bị tăng đột biến và giảm tốc độ.

Các tính năng đáng chú ý khác trong gói Internet Security bao gồm quyền kiểm soát của phụ huynh và bản sao lưu tích hợp đám mây.

Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021
Dễ sử dụng & Hiệu suất

AV-Test đã mang lại cho Bullguard những đánh giá tuyệt vời về hiệu suất và khả năng sử dụng, hai yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ hệ thống của bạn. Bạn có thể chắc chắn rằng Bullguard sẽ không làm bạn chậm lại bất cứ điều gì bạn đang làm. Nó đang chạy hiệu quả trong nền, giúp bạn an toàn.

Nếu bạn là một game thủ nghiêm túc, thực sự không có lựa chọn nào khác, vì Bullguard đã xây dựng các dịch vụ cho phân khúc thị trường cụ thể này thành cốt lõi của nó, bất kể bạn sử dụng gói nào. Các game thủ rất nhạy cảm với các vấn đề về hiệu suất và bất kỳ điều gì có thể ảnh hưởng đến hiệu suất đó. Và thường thì các chương trình như chống virus có thể là ổ chứa tài nguyên. Với Bullguard thì không như vậy. Nó được xây dựng với tâm trí người chơi.

Số lượng giấy phép và chi tiết gói

Bullguard có 3 gói bảo vệ khác nhau, bắt đầu với Antivirus cấp đầu vào, gói Internet Security cấp trung và cuối cùng là gói Bảo vệ Cao cấp.

Hỗ trợ khách hàng

Tùy thuộc vào ngôn ngữ bạn nói, Bullguard cung cấp hỗ trợ qua email 24/7. Nhưng điều đó chỉ giới hạn ở trợ giúp hỗ trợ bằng tiếng Anh và tiếng Romania. Và một lần nữa, đó là email duy nhất. Đối với những người nói tiếng Pháp, Trung Quốc, Đan Mạch, Hà Lan, Đức hoặc Thụy Điển, tùy chọn email của bạn được giới hạn trong 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ CET.

Họ có sẵn Hướng dẫn sản phẩm phong phú cũng như Trung tâm trợ giúp có thể tìm kiếm với khá nhiều Câu hỏi thường gặp.

Cuối cùng, Bullguard cũng quản lý một diễn đàn người dùng khá bận rộn có tên là Bullguard Zone. Khách hàng hoặc game thủ nói chung có thể gửi câu hỏi hoặc thắc mắc và nhận câu trả lời từ đồng nghiệp của họ hoặc nhân viên hỗ trợ Bullguard.

Kết luận

Tôi sẽ không nói với bạn rằng đây là phần mềm chống virus tốt nhất trên thị trường, bởi vì nó không phải vậy. Thành thật mà nói, tôi sẽ nói rằng không có cái gọi là phần mềm chống virus tốt nhất, bởi vì mọi người dùng và mọi hộ gia đình sẽ có những nhu cầu khác nhau và cụ thể.

Như đã chỉ ra ở trên, nếu bạn là một game thủ, thì đây rõ ràng là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu không, và bạn đang tìm kiếm một phần mềm chống virus tương đối rẻ tiền (so với một số đối thủ cạnh tranh của nó), tôi sẽ không từ chối đề xuất Bullguard. Phải nói rằng, tôi có thể sẽ chuyển lên các gói tầng trung bình hoặc cao cấp bởi vì mức tăng giá tương đối nhỏ nhưng lại bổ sung một loạt các tính năng hữu ích.

=> Website:Bullguard

Heimdal

7. Heimdal – Phần mềm chống virus tốt

Về công ty

Heimdal Security là một công ty Đan Mạch được thành lập vào năm 2011. Công ty hoạt động đúng với nguồn gốc của nó và đã liên hệ các sản phẩm của mình với nhân vật Bắc Âu huyền thoại: Thor.

Mặc dù Heimdal là một công ty trẻ so với những tên tuổi khác trong ngành bảo mật; nó đang dần tăng lên hàng đầu. Công ty quyết tâm phát triển các công nghệ mới để bảo vệ người dùng của họ chống lại các vi phạm bảo mật và các mối đe dọa mạng.

Thành tích và Giải thưởng

Kể từ khi thành lập vào năm 2011, công ty đã là lá chắn chống lại vô số cuộc tấn công của tội phạm mạng và các mối đe dọa bảo mật dữ liệu. Nhóm khách hàng đáng kính của họ mở rộng hơn 600.000 người dùng và 5.000 công ty. Do dịch vụ xuất sắc của mình, họ đã được đánh giá cao với các giải thưởng quốc tế trong vài năm gần đây.

 • Heimdal Antivirus đã giành được giải thưởng “Blog An ninh Giáo dục Nhất” vào năm 2016.
 • Năm 2017, giải pháp chống virus đã được đề cử cho “Giải pháp chống virus của năm”.
 • Tại Giải thưởng Bảo mật Máy tính 2018, công ty đã giành chiến thắng trong hạng mục “Giải pháp chống phần mềm độc hại của năm”.
Tính năng bảo mật

Thor Premium là một trong những hệ thống giám sát mối đe dọa tiên tiến nhất hiện nay và chặn tất cả các mối đe dọa từ bên ngoài. Nhưng nó thiếu khả năng tự loại bỏ các mối đe dọa hiện có. Tuy nhiên, phát hiện mối đe dọa thế hệ tiếp theo của Heimdal là một tính năng xứng đáng có cho bất kỳ người dùng nào.

“DarkLayer Guard” là một tính năng tường lửa toàn diện cung cấp khả năng bảo vệ hai chiều theo thời gian thực. Tính năng này chặn truyền tất cả các gói DNS, HTTP và HTTPS ngay khi chúng được cho là đáng ngờ.

“Khả năng phục hồi của X-Ploit” đảm bảo rằng không còn lỗ hổng chưa được vá trong hệ thống. Do đó, hệ thống được bảo vệ khỏi các mối đe dọa bảo mật như tấn công zero-day, chuyển hướng lưu lượng và rò rỉ dữ liệu.

Phần mềm chống virus này cũng kiểm tra thông tin liên lạc giữa thiết bị với cơ sở hạ tầng để ngăn virus tấn công các quy trình cấp sâu trong hệ thống. Tính năng Phát hiện véc-tơ này sử dụng tính năng phát hiện thế hệ thứ hai để bảo vệ chương trình cơ sở của hệ thống.

Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021
Tính năng bổ sung

Thor premium Home đi kèm với các tiện ích bổ sung giúp cải thiện các tính năng tổng thể của phần mềm.

Tự động cập nhật cùng với bản vá phần mềm tức thì đảm bảo phần mềm được cập nhật. Công cụ TTPC cho phép người dùng kiểm tra các quy trình mà phần mềm chống virus đã chặn và giải phóng chúng nếu phù hợp.

Phần mềm xử lý các lỗ hổng thông qua nhiều lớp bảo vệ. Các lớp bảo mật như Anti-Ransomware, Anti-Malware và Anti-Scam bảo vệ người dùng khỏi một số mối đe dọa mạng. Heimdal cũng bao gồm một tính năng bảo vệ web rất cần thiết để ngăn chặn các trang web độc hại.

Số lượng giấy phép & sản phẩm

Cơ sở sản phẩm của công ty rất đa dạng và bao gồm cả người dùng trong nước cũng như khách hàng từ phạm vi công ty. Nó đã tung ra một phiên bản miễn phí cho khách hàng của họ để có cái nhìn và cảm nhận cơ bản về sản phẩm của họ.

Mỗi người tiêu dùng có nhu cầu khác nhau và công ty đưa ra mức giá xác định cho khách hàng tại nhà của họ. Có một loạt các gói và sản phẩm mà từ đó người dùng có thể lựa chọn theo yêu cầu của họ. Hơn nữa, để thuận tiện, công ty cung cấp bản dùng thử hoàn tiền bất thường trong 30 ngày.

Thor Vigilance Home – Trang chủ Cảnh giác Thor có tường lửa mạnh nhưng thiếu một số tính năng chống virus. Chức năng của nó được đặt ra xung quanh bảo vệ phản ứng và có các tính năng cao cấp như hộp cát và kiểm tra cửa sau. Sản phẩm phục vụ cho ba thiết bị chỉ với $ 29,98 và có giá trị trong cả năm.

Thor Foresight Home – Thor Foresight home là một giải pháp chống virus, thiếu các tính năng chính của tường lửa. Nó dựa trên cơ chế bảo vệ chủ động chạy trong nền và giữ cho hệ thống của bạn luôn sạch sẽ. Sản phẩm có giá $ 34,98 cho ba thiết bị và có giá trị trong một năm.

Thor Premium Home – Ngôi nhà cao cấp Thor là sản phẩm độc quyền của dòng dành cho gia đình. Sản phẩm kết hợp cả hai cơ chế bảo vệ chủ động và phản ứng để đưa ra một giải pháp hoàn chỉnh. Sản phẩm có giá hợp lý 34,98 USD và có thể sử dụng cho ba thiết bị trong một năm. Vì nó có cùng mức giá với gói Foresight, bạn chắc chắn nên chọn gói này…

Dễ sử dụng

Các sản phẩm chống virus của Heimdal được cấu hình đơn giản và dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống tệp cài đặt từ trang web và cho phép nó bắt đầu cập nhật định nghĩa. Ngay sau khi được cài đặt, nó khởi chạy một công cụ có tên “Heimdal Agent” trên trang tổng quan chính.

Người dùng có thể chọn giữa ba giao diện để có được giao diện người dùng theo ý thích của họ. Người dùng cũng có thể tổng quan các báo cáo tình trạng hệ thống từ bảng điều khiển. Phần mềm có bộ tính năng hạn chế nhưng tập trung, cho phép nó có giao diện sạch sẽ.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng có lẽ là tính năng bị đánh giá thấp nhất của bất kỳ sản phẩm nào. Trong trường hợp của Heimdal, nó là một trong những thành phần mạnh nhất của nó. Mặc dù phần mềm chống virus không có phần hỗ trợ trong ứng dụng, nhưng trang web của nó là nơi có một “Trung tâm Giáo dục” đáng kinh ngạc.

Phần Câu hỏi thường gặp và Hỗ trợ của trang web có tài liệu toàn diện. Ngoài ra, các vấn đề đã biết, các kỹ thuật an toàn mới và tất cả các bản cập nhật mới nhất trong thế giới an ninh mạng đều được trình bày chi tiết để tạo sự thuận tiện cho người dùng.

Kết luận

Mặc dù Heimdal Antivirus không phải là một bộ bảo mật hoàn chỉnh; Thor cao cấp của nó có tính năng loại bỏ hầu hết các mối đe dọa an ninh mạng thông qua phát hiện phần mềm độc hại thế hệ thứ hai và giám sát mức độ thấp nghiêm ngặt.

=> Website: Heimdal

McAfee

8. McAfee

Về công ty

McAfee được thành lập vào năm 1987 bởi John McAfee và nhanh chóng phát triển trở thành một trong những nhà cung cấp phần mềm chống virus lớn nhất thế giới.

Khi phát triển các bộ phần mềm và phương pháp chống virus, sự nổi tiếng của công ty đã tăng lên đến mức được Intel mua lại vào năm 2011. Kể từ đó, công ty đã gia nhập Bộ phận Bảo mật của Intel và tiếp tục phát triển và mở rộng các sản phẩm của mình để phát triển với thị trường kỹ thuật số .

Giải thưởng

Trong suốt thời gian tồn tại của mình, McAfee Antivirus đã giành được một số giải thưởng từ các nguồn kiểm tra uy tín và các công ty đánh giá phần mềm chống virus.

McAfee Antivirus đã nhận được Giải thưởng Bảo vệ Điểm cuối từ AV-Comparatives, một công ty chuyên kiểm tra phần mềm chống virus. Từ AV-Test, nó đã giành được giải thưởng cho điểm số hoàn hảo về khả năng sử dụng.

Các giải thưởng và danh hiệu của McAfee không kết thúc ở đó; vào năm 2018, nó đã giành được Giải thưởng Nhà sáng tạo Công nghệ cho Bảo mật điểm cuối từ CRN và nhận được giải thưởng Người dẫn đầu từ G2 về Bảo vệ điểm cuối vào năm 2016.

Tất cả thông tin này xác nhận rằng khả năng bảo vệ của McAfee Antivirus là tuyệt vời và hiệu quả. Hiệu suất của nó không được đánh giá cao như khả năng bảo vệ của nó, nhưng phạm vi phủ sóng rộng rãi mà các gói McAfee cung cấp khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà có nhiều thiết bị và nhiều người dùng khác nhau.

Tính năng bảo mật

Tất cả các tính năng quét và chống virus của McAfee đều được truy cập thông qua giao diện trung tâm, thân thiện với người dùng, nơi bạn có thể thiết lập hoạt động, xem chỉ số về hiệu suất và các tệp có hại trên máy tính của mình cũng như theo dõi hoạt động và dữ liệu trên internet.

Khía cạnh chống virus của phần mềm được cập nhật liên tục thông qua các bản quét sâu trên Internet, góp phần vào cơ sở dữ liệu tường lửa của máy tính của bạn. Tường lửa này sau đó được chuẩn bị để ngăn các tệp có hại ra khỏi máy tính của bạn, cảnh báo bạn trước khi bạn cho phép bất kỳ thứ gì khác vào để đảm bảo rằng bạn không vô tình cho phép tải xuống có chứa phần mềm độc hại. Trong trường hợp virus được tải xuống, McAfee sau đó có thể quét máy tính của bạn và xóa tệp có hại, vì nó biết virus trông như thế nào.

Khi đến lúc thực hiện các bài kiểm tra độc lập từ AV-Test.org, một trung tâm kiểm tra chuyên tìm kiếm các sản phẩm chống virus tốt nhất, McAfee đã nhận được điểm tuyệt đối ở cả hai hạng mục “khả năng sử dụng” và “bảo vệ”, 6 trên 6. Đối với hiệu suất, nó nhận được 5 trên 6, gần như hoàn hảo. Điều này cho thấy McAfee cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời khỏi virus với giao diện khách hàng dễ dàng và hiệu quả.

Đối với AV-Comparatives, một tổ chức thử nghiệm chống virus khác, McAfee Antivirus đã giành được giải thưởng và bằng khen cho các hạng mục trong các bài kiểm tra bảo vệ trong thế giới thực, kiểm tra hiệu suất và kiểm tra bảo vệ hoặc loại bỏ phần mềm độc hại. Tuy nhiên, nó đã không đạt được giải thưởng trong các bài kiểm tra báo động sai.

Cuối cùng, từ NSS Labs, McAfee đã chặn 98,38% hành vi khai thác trong báo cáo thử nghiệm của họ: một điểm rất xuất sắc cho xếp hạng phòng thủ chống virus toàn diện.

Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021
Tính năng bổ sung

Các gói giấy phép của McAfee cũng đi kèm với các công cụ quét và phần mềm tối ưu hóa giúp điều chỉnh máy tính của bạn để đạt hiệu suất cao nhất. Những công cụ này hoạt động bằng cách xác định các tệp rác hoặc lãng phí đã có trong máy tính của bạn, những tệp này có thể làm chậm các quy trình hoặc bằng cách xác định các quy trình nền đang đánh thuế tài nguyên máy tính của bạn nhưng không mang lại bất kỳ lợi ích nào.

McAfee cũng cung cấp tính năng ‘Xóa vĩnh viễn’, cho phép người dùng xóa các tệp nhạy cảm mà họ không muốn vô tình bị phát tán. Đây là một công cụ có giá trị để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính.

Dễ sử dụng và hiệu suất

Giao diện người dùng của McAfee là một bảng điều khiển trực quan được truy cập qua màn hình nền hoặc thanh tác vụ và cho phép kiểm soát toàn bộ các quy trình của phần mềm thông qua một menu có tổ chức. Từ menu này, bạn có thể bắt đầu quét, nhắm mục tiêu các tệp cụ thể, đặt hàng cập nhật hoặc mua phần mềm bổ sung thông qua liên kết trang web McAfee.

Về hiệu suất, McAfee kiểm tra rất tốt. Sự tiêu hao năng lượng và tốc độ máy tính của bạn được cảm nhận nhiều nhất khi nó thực hiện quét toàn hệ thống nhưng nếu không thì rất khó nhận thấy.

Tường lửa của nó, phương tiện chính mà nó bảo vệ khỏi virus, không đánh thuế máy tính của bạn trong quá trình hoạt động hàng ngày. Norton, so sánh, có khả năng bảo vệ rộng rãi và có phần tốt hơn trong việc loại bỏ virus bằng cách nào đó có thể xâm nhập vào máy tính, nhưng nó đánh thuế hiệu suất hệ thống của bạn đáng kể hơn, mặc dù cả hai bộ phần mềm đều thử nghiệm tốt về mặt này.

McAfee bảo vệ rất nhiều thiết bị và có nhiều tính năng hoặc hành động tuyệt vời để điều chỉnh, quét hoặc tối ưu hóa máy tính hoặc thiết bị của bạn. Điều này làm cho McAfee trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người có nhiều thiết bị với các nhu cầu hoặc trọng tâm bảo mật khác nhau.

Số lượng giấy phép và gói ưu đãi

McAfee Total Protection: Đây là sản phẩm chủ lực của McAfee. Nó được cung cấp theo gói cho một, năm hoặc mười thiết bị để người tiêu dùng có thể xác định gói tốt nhất cho nhu cầu của họ. Ví dụ: những ngôi nhà nhỏ có một vài thiết bị sẽ được hưởng gói năm thiết bị trong khi những ngôi nhà lớn hơn hoặc doanh nghiệp nhỏ hơn có thể cần gói mười thiết bị. Những người chỉ có một máy tính có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn kiểu thiết bị duy nhất.

McAfee Total Protection đi kèm với trọn bộ cơ sở dữ liệu, máy quét và lá chắn chống virus của công ty. Nó bao gồm bảng điều khiển tập trung mà từ đó tất cả các khía cạnh của phần mềm chống virus được kiểm soát và tối ưu hóa. Ngoài ra, nó có phần mềm quét và làm sạch máy tính được thiết kế để tăng hiệu suất máy tính của bạn về lâu dài.

Xin lưu ý rằng chức năng Gia đình An toàn chỉ được bao gồm trong gói 10 thiết bị.

Hỗ trợ khách hàng

McAfee cung cấp các diễn đàn cộng đồng nơi người dùng có thể hỗ trợ lẫn nhau hoặc đưa ra ý kiến ​​tập thể về phần mềm để phản hồi cho các nhà phát triển của McAfee. Ngoài ra, hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng từ nhiều phương thức khác nhau: hỗ trợ qua trò chuyện, điện thoại hoặc email chỉ trong vài cú nhấp chuột. Trên thực tế, một kỹ thuật viên ảo mới đã được McAfee tạo ra để giúp người dùng xử lý các lỗi hoặc sự cố thông thường với hiệu quả tuyệt vời.

Kết luận

McAfee Antivirus là một sản phẩm được thiết kế tốt cung cấp một số dịch vụ và chức năng đa dạng nhất để sử dụng tại nhà, đặc biệt là những ngôi nhà có nhiều thiết bị khác nhau.

Nó lý tưởng cho các mạng máy tính hoạt động cùng nhau thường xuyên và những người tương tác với Internet nhiều lần hàng ngày, vì khả năng quét và chống virus của McAfee khá hiệu quả.

Giao diện người dùng trực quan của McAfee cho phép quản lý nó mà không gây khó chịu và xếp hạng hiệu suất của nó cao hơn mức có thể chấp nhận được khi xem xét khả năng bảo vệ kỹ lưỡng mà nó cung cấp cho các máy tính hoặc thiết bị được bảo vệ.

=> Website McAfee

Bitdefender

9. Bitdefender

Về công ty

BitDefender là một công ty tư nhân được thành lập vào năm 2001 bởi Florin Talpes ở Bucharest, Romania. BitDefender đã liên tục tăng hạng trong vài năm qua, với năm 2018 chứng kiến ​​họ cung cấp phần mềm chống virus cho hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, tính đến năm 2018, họ đứng ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng thị phần toàn cầu cho các nhà cung cấp phần mềm chống virus Windows.

Giải thưởng

Năm này qua năm khác, BitDefender nhận được các giải thưởng và sự công nhận của ngành. Để kể tên một số giải thưởng gần đây, họ đã nhận được nhiều giải thưởng Nâng cao + từ AV-Comparatives trong năm qua. Những giải thưởng này bao gồm một giải thưởng cho bảo vệ trong thế giới thực và một giải khác cho bảo vệ phần mềm độc hại.

AV-Test cũng đã nhiều lần trao giải cho họ về hiệu suất tốt nhất và khả năng bảo vệ tốt nhất. Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều giải thưởng mà BitDefender đã giành được cho các gói bảo vệ chống virus của họ.

Đáng chú ý nhất, BitDefender đã giành được giải thưởng Sản phẩm của năm do AV-Comparatives trao tặng sau khi liên tục giành được xếp hạng Nâng cao + trong các hạng mục Bảo vệ thế giới thực, Bảo vệ phần mềm độc hại, Hiệu suất, Loại bỏ phần mềm độc hại và Cảnh báo sai. BitDefender đã hai lần mang về giải thưởng này.

Tính năng bảo mật

Như với hầu hết các gói chống virus, BitDefender có phiên bản miễn phí cũng như các phiên bản cao cấp.

Phiên bản miễn phí bao gồm những kiến ​​thức cơ bản về chương trình chống virus, phòng chống mối đe dọa và ransomware, cũng như ngăn chặn tấn công web, giúp bạn không truy cập các trang web có hại.

Đối với các tính năng như kiểm soát của phụ huynh, tường lửa và mã hóa tệp, bạn sẽ cần nâng cấp lên một trong các gói bảo mật cao cấp của chúng.

Về khả năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, BitDefender xếp hạng cao hơn hầu hết các gói chống virus. Trong thử nghiệm của bên thứ ba được thực hiện bởi AV-comparatives, BitDefender xếp hạng cao nhất khi nói đến việc ngăn chặn các cuộc tấn công không mong muốn.

Chúng tôi đã đề cập đến các giải thưởng ở trên, nhưng cũng cần đề cập đến các bài kiểm tra phòng thí nghiệm của bên thứ ba được thực hiện trên phần mềm chống virus và loại điểm mà BitDefender liên tục nhận được.

Nếu tôi tóm tắt điều này trong một vài từ, thì BitDefender sẽ tiếp tục ồ lên.

Ngoài giải thưởng Sản phẩm của năm được AV-Comparatives trao ở trên, BitDefender đã giành được chứng nhận AAA từ SE Labs và nhận được điểm kiểm tra cao nhất có thể từ MRG-Effitas, một tổ chức kiểm tra tính hiệu quả.

Cuối cùng, AV-Test Institute, người cũng kiểm tra và xếp hạng các chương trình chống virus, hoạt động trên một hệ thống tính điểm. BitDefender đã thu thập số điểm cao nhất có thể là sáu điểm cho mỗi danh mục được kiểm tra.

Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021
Tính năng bổ sung

Như đã đề cập ở trên, BitDefender không có quyền kiểm soát của phụ huynh, tính năng này chỉ có sẵn trong các gói cao cấp của họ. Các gói này cũng bao gồm bảo vệ webcam và tường lửa.

Gói trung cấp có sẵn từ BitDefender là một gói toàn diện cũng bao gồm VPN. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, VPN đi kèm chỉ giới hạn ở 200 MB lưu lượng truy cập mỗi ngày trên mỗi thiết bị. Điều đó cũng áp dụng cho gói cấp cao nhất.

Một tính năng rõ ràng là độc đáo có sẵn trong cả gói cấp trung bình và cấp cao nhất là tính năng Bảo vệ Ngân hàng Trực tuyến. Tính năng này, được gọi là Safepay, cung cấp cho bạn một trình duyệt chuyên dụng, an toàn mà qua đó bạn có thể thực hiện tất cả các hoạt động mua sắm hoặc giao dịch ngân hàng của mình.

Dễ sử dụng & Hiệu suất

BitDefender tự hào có giao diện người dùng mới, trang tổng quan bảo mật dễ hiểu và dễ điều hướng. Với chương trình đang chạy trong nền, nó có rất ít tác động đến hiệu suất hệ thống, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc nó làm chậm bạn ở khía cạnh đó. Tuy nhiên, nó chậm đáng kể khi thực hiện quét đĩa ban đầu sau khi cài đặt và thiết lập.

Số lượng giấy phép & chi tiết gói

Sự khác biệt cơ bản giữa 3 gói Bitdefender chính là chỉ gói cấp cao nhất ‘Total Security 2020’ cung cấp khả năng bảo vệ cho Windows, Mac, Android và iOS. Hai gói còn lại chỉ phù hợp với PC chạy Windows. May mắn thay, sự khác biệt về giá không quá đáng kể, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói cấp cao nhất bao gồm tối đa năm thiết bị trong một năm.

Hỗ trợ khách hàng

BitDefender làm tất cả những gì có thể để cung cấp hỗ trợ cho khách hàng thân thiết của họ. Trước tiên, bạn có tùy chọn duyệt để tìm câu trả lời trong các bài viết trong Cơ sở Kiến thức của họ cũng như một số video hướng dẫn thực hiện tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm các tùy chọn hỗ trợ trực tiếp hơn, bạn cũng có thể tìm thấy tùy chọn điện thoại và trò chuyện. Cuối cùng, họ có một diễn đàn bận rộn, nơi bạn có thể tìm trợ giúp từ các đồng nghiệp BitDefender của mình hoặc hỗ trợ từ nhân viên BitDefender.

Kết luận

BitDefender là một chương trình nổi bật có giá cực kỳ cạnh tranh trên thị trường và về mặt bảo mật, có rất ít sự khác biệt giữa các gói cấp trung bình và cấp cao nhất. Cũng không có sự chênh lệch đáng kể về giá giữa cả hai, nhưng nếu bạn đang muốn tiết kiệm một vài bảng Anh, thì gói trung cấp có thể chấp nhận được.

Nếu không có gì khác, dựa trên các đánh giá và giải thưởng mà sản phẩm này đã giành được, bạn nên cảm thấy tin tưởng rằng BitDefender có thể bảo vệ bạn và gia đình bạn bằng tất cả các bảo mật Internet mà bạn có thể cần.

=> Website BitDefender

Avast

10. Avast

Về công ty

Avast là một công ty đại chúng được thành lập vào năm 1988 tại Praha, Cộng hòa Séc. Những người sáng lập của nó là Eduard Ku? Era và Pavel Baudiš. Các công ty con của công ty là công nghệ AVG và HideMyAss! Công ty hiện có khoảng 1.700 nhân viên.

Giải thưởng

Với phần mềm bảo mật Windows của mình, Avast tiếp tục nhận được các giải thưởng và sự công nhận. Các giải thưởng này bao gồm giải PCMag Editor’s Choice cho Phần mềm chống phần mềm độc hại miễn phí tốt nhất và giải thưởng Nâng cao + từ AV-Comparatives trong hạng mục thử nghiệm Bảo vệ trong thế giới thực của họ. Họ cũng đã được CNET công nhận là Tải xuống số 1.

Tính năng bảo mật

Như đã đề cập ở trên, Avast cung cấp một chương trình diệt virus giàu tính năng. Và cho dù bạn cần bảo vệ cho PC, Mac, Android, sản phẩm Apple hay thậm chí là các thiết bị Internet of Things của mình, Avast đều có gói bảo mật dành cho bạn.

Gói miễn phí rất cơ bản, cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại vượt trội, bảo mật chống lại các điểm yếu trong mạng Wi-Fi của bạn và kho mật khẩu để bảo vệ mật khẩu của bạn.

Không có nghi ngờ gì rằng phần mềm này rất ấn tượng, dựa trên những phát hiện trong nhiều bài kiểm tra của bên thứ ba. Avast liên tục đứng đầu, đánh bại các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ, thử nghiệm được thực hiện bởi AV-Test Institute cho kết quả ở 4 hạng mục riêng biệt, với điểm tổng thể cao nhất có thể là 18. Avast đạt 17,5. Kết quả cao này, hoặc thậm chí cao hơn là tiêu chuẩn cho phần mềm chống virus Avast.

Về khả năng chống phần mềm độc hại và lừa đảo, bạn có thể chắc chắn rằng Avast đã chống lưng cho bạn.

Vì các trang web lừa đảo rất phong phú và cực kỳ dễ tạo và khởi chạy, nên tất cả các thiết bị ngày nay bắt buộc phải có một số biện pháp bảo vệ cho những người không cẩn thận. Một lần nữa, Avast giành được điểm số cao nhất khi bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công lừa đảo. Trong một thử nghiệm độc lập gần đây được thực hiện, Avast đã đạt 98% xuất sắc trong việc chặn một loạt các mẫu thử nghiệm được ném vào nó.

Tính năng bổ sung

Không giống như một số đối thủ cạnh tranh, Avast không cung cấp Quyền kiểm soát của phụ huynh. Tuy nhiên, vì không phải ai cũng là cha mẹ, nên đây có thể không phải là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận.

Nếu bạn tiếp tục chạy WebCam hoặc nếu bạn thường có các tài liệu nhạy cảm trên thiết bị mà bạn không còn cần đến nữa, bạn có thể quan tâm đến một số tính năng được cung cấp trong các gói phạm vi cao hơn. Chúng bao gồm một tính năng mới sẽ ngăn chặn việc gián điệp WebCam và một tính năng sẽ chia nhỏ vĩnh viễn mọi tệp hoặc tài liệu nhạy cảm mà bạn có trên hệ thống của mình nhưng không còn được sử dụng nữa.

Gói cấp cao nhất, Ultimate, cũng bao gồm VPN và trình quản lý mật khẩu đầy đủ tính năng. Trình quản lý mật khẩu này vượt xa trình quản lý mật khẩu được cung cấp trong các gói khác.

Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021
Dễ sử dụng & Hiệu suất

Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng và người dùng được cung cấp giải thích trước về cách Avast xử lý dữ liệu phi cá nhân của bạn và cung cấp cho bạn tùy chọn loại trừ bản thân chia sẻ dữ liệu này nếu bạn muốn. Cửa sổ chính hoặc bảng điều khiển được bố trí tốt và dễ điều hướng.

Về hiệu suất và tác động của phần mềm đối với hệ thống của bạn trong khi chạy, phần lớn, Avast đạt điểm xuất sắc trong các bài kiểm tra do AV-Comparatives thực hiện. Theo các thử nghiệm này, trong hầu hết các trường hợp, không có tác động đáng kể nào đến hệ thống của bạn.

Tuy nhiên, có một số vấn đề về hiệu suất nhỏ khi cài đặt hoặc gỡ cài đặt ứng dụng, cũng như một số độ trễ hiệu suất khi phần mềm chống virus được cài đặt lần đầu và trải qua quá trình chạy ban đầu. Một lần nữa, ngoại trừ hai điều này, Avast không ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống của bạn.

Hỗ trợ khách hàng

Avast cung cấp một kho lưu trữ khổng lồ các bài báo và câu hỏi thường gặp về cơ sở kiến thức. Họ cũng có một diễn đàn. Họ có vẻ như hỗ trợ qua điện thoại trả phí và bạn có thể gửi yêu cầu qua email yêu cầu họ liên hệ với bạn. Tuy nhiên, bạn phải nhảy qua các vòng và điền vào biểu mẫu đầy đủ chỉ để nhận được một số trợ giúp. Theo ý kiến của tôi thì không thân thiện lắm.

Kết luận

Mặc dù có một số khó khăn được đề cập ở trên, nhưng Avast cung cấp một chương trình ổn định. Bạn có thể yên tâm rằng mình được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, lừa đảo — giả sử bạn đang sử dụng phiên bản trả phí — và hơn thế nữa. Họ tiếp tục làm tốt hơn nhiều nhà cung cấp khác và quản lý để làm điều đó với một mức giá khá hợp lý.

=> Website Avast

>> Top 10 phần mềm gỡ cài đặt trên máy tính miễn phí tốt nhất
Top 10 phần mềm chống virus hàng đầu năm 2021

Đọc thêm: Những điều bạn cần biết về các mối đe dọa trực tuyến đáng sợ nhất

Với việc tội phạm mạng kiếm được nhiều tiền hơn buôn bán ma túy toàn cầu vào năm 2018, danh sách đầy đủ các mối đe dọa trực tuyến bao gồm nhiều hơn những gì có thể mô tả trên trang này. Tuy nhiên, các mối đe dọa trực tuyến quan trọng nhất có thể được tóm tắt như sau:

Botnet

Đây là một tập hợp các robot phần mềm, hoặc ‘bot’, hoạt động như một đội quân máy tính bị nhiễm virus (còn được gọi là ‘thây ma’). Chúng được điều khiển từ xa bởi người tạo ra virus. Thường thì người dùng bị nhiễm mà không hề biết về nó. Nếu bạn bị nhiễm virus botnet, máy tính của bạn sẽ gửi email spam có virus đính kèm trong danh sách liên hệ của bạn hoặc được sử dụng như một phần của cuộc tấn công từ chối dịch vụ đối với các hệ thống khác.

Tấn công DDoS

Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán xảy ra khi một người dùng độc hại có được một mạng máy tính zombie để phá hoại một trang web hoặc máy chủ cụ thể.

Cuộc tấn công xảy ra khi người dùng độc hại ra lệnh cho tất cả các máy tính zombie liên hệ với một trang web hoặc máy chủ cụ thể nhiều lần.

Sự gia tăng về khối lượng lưu lượng truy cập làm quá tải trang web hoặc máy chủ khiến trang web hoặc máy chủ bị chậm đối với người dùng hợp pháp, đôi khi đến mức trang web hoặc máy chủ đóng cửa hoàn toàn. Người dùng độc hại có thể sử dụng máy tính của bạn trong một trong các cuộc tấn công này.

Lây nhiễm phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại là một trong những cách phổ biến hơn để xâm nhập hoặc làm hỏng máy tính của bạn thông qua virus máy tính, sâu, ngựa Trojan, phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo.

Những virus này thường được sử dụng để đe dọa bạn bằng phần mềm hù dọa, thường là một thông báo bật lên cho bạn biết máy tính của bạn có vấn đề về bảo mật hoặc thông tin sai lệch khác. Bạn cũng có thể mất tất cả thông tin của mình do bị tấn công vào ổ cứng, bị thay đổi tệp hoặc thông tin nhạy cảm của bạn bị đánh cắp.

Ransomware

Một loại phần mềm độc hại tiên tiến đang gia tăng tầm quan trọng, ransomware tống tiền người dùng trả một khoản tiền để giành lại quyền kiểm soát hệ điều hành / tệp riêng tư của họ. Thanh toán cho tội phạm mạng thường được thực hiện bằng một loại tiền điện tử không thể theo dõi như Bitcoin.

Lừa đảo

Một phương pháp thường được bọn tội phạm mạng sử dụng vì nó dễ thực hiện và có thể tạo ra kết quả mà chúng đang tìm kiếm với rất ít nỗ lực. Về cơ bản, đó là các email, tin nhắn văn bản và trang web giả mạo được tạo ra để trông giống như chúng từ các công ty đích thực.

Chúng được gửi bởi bọn tội phạm để đánh cắp thông tin cá nhân và tài chính từ bạn. Hành động này còn được gọi là “giả mạo”. Điều này có thể lừa bạn cung cấp thông tin cho họ bằng cách yêu cầu bạn cập nhật, xác thực hoặc xác nhận tài khoản của mình.

Nó thường được trình bày theo cách không có vẻ chính thức và đáng sợ, để khuyến khích bạn hành động và sẽ cung cấp cho bọn tội phạm mạng tên người dùng và mật khẩu của bạn để chúng có thể truy cập vào tài khoản của bạn (tài khoản ngân hàng trực tuyến, tài khoản mua sắm…) và ăn cắp số thẻ tín dụng của bạn.

Vài lý do tại sao mọi người tạo ra vi rút máy tính…

Nó phụ thuộc vào ai đã tạo ra virus. Hầu hết được thực hiện bởi bọn tội phạm để thu lợi tài chính. Các cuộc tấn công ransomware hoặc lừa đảo thường thuộc loại này. Một số được tạo ra bởi tin tặc chỉ vì họ có thể (như một thử thách trí tuệ để xem ai sẽ phát hiện ra virus mới và sửa nó) và một số được tạo ra bởi các chính phủ (ví dụ tốt nhất là sâu Stuxnet khét tiếng hiện nay được tạo ra bởi Mỹ và Israel khi chính phủ nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạt nhân của Iran và điều này đã khiến các máy ly tâm của họ tự hủy).

Mua một phần mềm chống phần mềm độc hại phù hợp? Tìm ra sự khác biệt chính giữa mỗi nhà cung cấp.

Có, có sự khác biệt rất lớn giữa các đề nghị khác nhau. Một số tốt hơn cho máy tính Mac và một số chỉ dành cho máy tính Mac. Một số hỗ trợ iOS và một số chỉ hỗ trợ Windows. Một số có tường lửa tốt hơn những cái khác.

Có những ứng dụng có nhiều tính năng bổ sung như trình quản lý mật khẩu, kiểm soát của phụ huynh và chế độ chơi trò chơi và những ứng dụng chỉ cung cấp các tính năng chống phần mềm độc hại nhưng thực sự tốt ở đó.

Một số thân thiện với người dùng hơn những cái khác, một số nhẹ hơn về tài nguyên hệ thống và một số cung cấp gói cho nhiều thiết bị với mức giá phù hợp.

Phần mềm chống virus miễn phí không cung cấp khả năng bảo vệ đầy đủ cho nhu cầu của bạn.

Như với hầu hết mọi thứ – bạn nhận được những gì bạn phải trả – và trong trường hợp của phần mềm chống virus, điều này chắc chắn đúng.

Các chương trình chống virus miễn phí cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn so với không có chương trình chống virus nào và có thể đủ bảo mật Internet cho một số người.

Nhưng khi nói đến việc bảo vệ thích hợp, kết quả của AV-Test và các phòng thí nghiệm an ninh mạng hàng đầu khác đã chứng minh rằng về lâu dài, các chương trình chống virus miễn phí có điểm số kém hơn các chương trình thay thế trả phí của chúng.

Kinh nghiệm cho thấy rằng, mặc dù các chương trình chống virus Internet miễn phí thành công trong việc chống lại một số mối đe dọa, nhưng chúng có xu hướng thiếu sự bảo vệ quan trọng trong các lĩnh vực chính như bảo vệ ransomware và chống phần mềm gián điệp.

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube