Top 10 bản nhạc phim xuất sắc nhất mọi thời đại

Một trong những yếu tố để tạo nên một bộ phim thành công chính là nhạc phim. Top 10 bản nhạc phim xuất sắc nhất mọi thời đại đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Top 10: Guardians of The Galaxy Vol.2

Những bản nhạc phim “Guardians of The Galaxy Vol.2” mang lại nhiều chủ đề sâu sắc hơn và giúp mạch truyện được kể tốt hơn. Với các bài hát có trong mixtape của Peter Quill trong phim, album được Hollywood Records phát hành vào năm 2017. 

Top 9: Bản nhạc phim Jurassic Park

Bộ phim về thế giới khủng long đầy kỳ thú với những cảnh quay hoành tráng và căng thẳng đã được làm sống động bởi âm nhạc của John Williams. Từng tiếng thét gầm của khủng long hay những cảnh chạy trốn loài sinh vật nguy hiểm này đã được tái hiện trên nền nhạc tuyệt vời. 

Bản nhạc phim Jurassic Park

Top 8: Star Wars: A New Hope

Khi bộ phim được phát hành đã giới thiệu những bản nhạc tuyệt vời, đó là nhờ John Williams, người đã chọn lọc màn biểu diễn mang tính biểu tượng như Imperial March. Nhiều bài hát trong số này đã được sử dụng trong các phần phim tiếp theo của “Star Wars”. 

Top 7: Bản nhạc phim Baby Driver

“Baby Driver” sử dụng rất nhiều bài hát cũ để làm nền cho nhịp độ của bộ phim. Mỗi khi bản nhạc nổi lên, bộ phim sẽ được quay và chỉnh sửa để phù hợp nhất có thể. “Baby Driver” sẽ không thành công nếu không có những bản nhạc phim tuyệt vời. 

Bản nhạc phim Baby Driver

Top 6: Bản nhạc phim Goodfellas

“Goodfellas” là một trong những bộ phim hay nhất của đạo diễn Martin Scorsese với nội dung tội phạm nguy hiểm của thế giới ngầm. Đi liền với mỗi cảnh phim là một bản nhạc nền tuyệt vời được chọn lọc kỹ càng với giai điệu hoàn hảo, tinh tế. 

Bản nhạc phim Goodfellas

Top 5: Blade Runner

Bộ phim hành động “Blade Runner” nổi bật với những giai điệu dồn dập và kích thích khán giả khi theo dõi những thước phim chiến đấu mãn nhãn. Nhà soạn nhạc đã sử dụng âm nhạc ngẫu hứng xuất sắc để phù hợp trong từng tông màu của phim, tạo nên sự hiệu quả tuyệt đối. 

Top 4: O Brother, Where Art Thou?

“O Brother, Where Art Thou?” lấy bối cảnh trong cuộc Đại suy thoái và liên quan đến một nhóm tội phạm trong hành trình tìm kiếm kho báu. Những bản nhạc mang màu sắc âm nhạc dân gian phù hợp với phong cách lịch sử của bộ phim. Giai điệu của Bluegrass cũng được đưa, tác động mạnh mẽ đến sự thành công của bộ phim. 

Top 3: 2001: A Space Odyssey 

Bản nhạc phim “2001: A Space Odyssey” được phát hành vào năm 1968 với việc sử dụng nhiều bản nhạc cổ điển cùng dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng. Bản nhạc phim đã được phát hành nhiều lần, bao gồm cả bản kỹ thuật số năm 1996. 

Top 2: Bản nhạc phim The Godfather

Những bản nhạc phim trong “The Godfather” là sự giao thoa đậm chất giữa jazz cùng sự tinh tế cổ điển lấy cảm hứng từ bộ phim noir nhưng vẫn mang hơi hướng hiện đại. Soundtrack The Godfather được phát hành vào năm 1972 bởi nhà sản xuất Paramount. 

Bản nhạc phim The Godfather

Top 1: Bản nhạc phim xuất sắc nhất – The Lord of The Rings

Howard Shore đã tạo nên những bản nhạc phim xuất sắc nhất trong The Lord of The Rings với độ dài hơn 3 tiếng rưỡi cùng những nghệ sĩ độc tấu nhạc cụ và giọng hát nổi bật. Mỗi bản nhạc bắt nguồn từ các chủ đề và phù hợp với từng phân cảnh để cộng hưởng giai điệu một cách tốt nhất. Nhạc phim xuất sắc cũng chính là 1 trong những lý do khiến “The Lord of The Rings” được khán giả trên toàn thế giới yêu thích. 

Bản nhạc phim xuất sắc nhất - The Lord of The Rings

Nguồn: The 10 Best Movie Soundtracks of All-Time, Ranked

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube