Top 10 bộ phim ảnh hưởng văn hóa nhất thập niên 1990

Thập niên 1990 chứng kiến nhiều xu hướng làm phim mới được giới thiệu và đạt được các thành tựu điện ảnh đáng kinh ngạc giúp hình thành văn hóa đại chúng. Dưới đây là top 10 bộ phim ảnh hưởng văn hóa nhất thời kỳ đó. 

Top 10: Bộ phim Fargo 

Bộ phim tội phạm kỳ quặc, thú vị và hấp dẫn của anh em nhà Coen trở thành biểu tượng cho xu hướng làm phim độc lập những năm 90. Bộ phim lấy bối cảnh ở North Dakota, nơi diễn ra một loạt tội ác bạo lực liên quan đến những nhân vật có lối sống kỳ lạ.

Bộ phim Fargo 

Top 9: Titanic 

Một trong những bộ phim kinh điển nhất mọi thời đại đã ảnh hưởng sâu sắc đến ý nghĩa văn hóa của thập kỷ 90. Bộ phim lãng mạn, hoành tráng lấy bối cảnh trên con tàu đại dương diệt vong đã phá vỡ mọi kỷ lục phòng vé lúc bấy giờ. Ngoài ra, “Titanic” còn khắc họa chuyện tình đầy nước mắt của hai nhân vật Jack và Rose.

Top 8: Bộ phim Fight Club

Mặc dù có doanh thu kém cỏi tuy nhiên với lượng người hâm mộ hùng hậu và cuồng nhiệt đã khiến “Fight Club” trở thành bộ phim có ảnh hưởng văn hóa sâu rộng. Bộ phim kể về nhóm đàn ông thành lập một câu bộ đánh đấm lẫn nhau trở thành biểu tượng cho sự nổi loạn trong những năm 90 giống như phiên bản nhạc punk thời bấy giờ.

Bộ phim Fight Club

Top 7: Saving Private Ryan 

Bộ phim của đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg lối bối cảnh Chiến tranh thế giới thứ hai kể về một nhóm binh lính tìm kiếm người đồng đội binh sĩ Ryan của họ. Bộ phim miêu tả cuộc xâm lược kinh hoàng trên bãi biển Omaha và mô tả chiến tranh mạnh mẽ. 

Top 6: Bộ phim hoạt hình nổi tiếng – Toy Story 

“Toy Story” là câu chuyện cảm động và hài hước kể về một chàng cao bồi đồ chơi bị thay thế bởi những món đồ chơi mới là chiến binh vũ trụ không gian. Với sự thành công vang dội của bộ phim đã đưa Pixar lên tầm cao mới trong sản xuất hoạt hình.

Bộ phim hoạt hình nổi tiếng - Toy Story 

Top 5: The Blair Witch Project 

“The Blair Witch Project” là bộ phim kinh dị siêu nhiên kể về ba sinh viên đến quay bộ phim tài liệu liên quan đến Blair Witch. Bộ phim được thể hiện dưới dạng do các nhân vật trong phim ghi lại một cách cá nhân và “The Blair Witch Project” chính là phim kinh dị tiên phong thực hiện theo hình thức này.

Top 4: Jurassic Park 

“Jurassic Park” là bộ phim phiêu lưu với chủ đề đưa loài vật khủng long trở lại cuộc sống của đạo diễn Spielberg. Bộ phim mang tính giải trí cao với những khoảnh khắc ngoạn mục nhờ hiệu ứng hình ảnh đột phá và kỹ xảo hoạt hình rực rỡ. 

Top 3: Bộ phim kinh dị Scream 

Bộ phim kinh dị sát nhân được thực hiện theo cách mới mẻ hơn so với các tác phẩm trước đó. “Scream” theo chân một nhóm thanh thiếu niên bị theo dõi bởi một kẻ giết người đeo mặt nạ. Bộ phim được quay một cách thông minh, sáng tạo và cách kể chuyện xuất sắc đã mang đến sự thành công tiếp theo cho những phần sau này.

Bộ phim kinh dị Scream 

Top 2: The Matrix

Đạo diễn Wachowskis đã tạo ra một bộ phim “The Matrix” với câu chuyện đầy hấp dẫn khi một người đàn ông phát hiện ra rằng thực tại anh đang sống là một mô phỏng được điều hành bởi những cỗ máy. Bộ phim với những cảnh quay hành động cùng kỹ xảo đặc sắc thuộc thể loại khoa học viễn tưởng và các phần phim vẫn còn duy trì đến ngày nay.

Top 1: Bộ phim ảnh hưởng văn hóa nhất – Pulp Fiction

“Pulp Fiction” là bộ phim tâm lý tội phạm của đạo diễn Quentin Tarantino và đạt được nhiều thành công với 1 giải Oscar cho “Kịch bản gốc xuất sắc nhất”. Bộ phim tội phạm hoang dã, bạo lực đẫm máu được xếp hạng R với các câu chuyện được gắn kết với nhau vô cùng chặt chẽ đã ảnh hưởng văn hóa mạnh mẽ những năm 1990. 

Bộ phim ảnh hưởng văn hóa nhất - Pulp Fiction

Nguồn: 10 Most Culturally Influential Movies Of The 1990s

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube