Top 10 bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất từ trước đến nay

Thể loại hoạt hình, đặc biệt là nhượng quyền thương mại rất thu hút khán giả ra rạp với những câu chuyện thú vị. Dưới đây là 10 bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất từ trước đến nay. 

Top 10: Bộ phim Zootopia 

Bộ phim “Zootopia” đã thu về 1,024 tỷ USD trên khắp thế giới và giành được rất nhiều giải thưởng lớn mà một bộ phim hoạt hình có thể nhận được, trong đó có giải Oscar cho hạng mục “Phim hoạt hình hay nhất”.

 Bộ phim Zootopia 

Top 9: Finding Dory 

Phần tiếp theo của bộ phim “Finding Nemo” được yêu thích trên toàn cầu, “Finding Dory” được phát hành vào năm 2016 của hãng Pixar. Bộ phim đã thu về 1,028 tỷ USD tại phòng vé, vượt qua phần đầu tiên khá nhiều. 

Top 8: Despicable Me 3

Với “ Despicable Me 3” năm 2017, Illumination đã chứng minh thương hiệu này hoàn toàn không có dấu hiệu chững lại. Được đạo diễn bởi Pierre Coffin và Kyle Balda, bộ phim đã thu về 1,034 tỷ USD, trở thành một trong những bộ phim thành công nhất phòng vé năm 2017. 

Top 7: Bộ phim Toy Story 3

“Toy Story 3” là phần phim đầu tiên của series cùng tên đạt được cột mốc trên 1 tỷ USD và Disney và Pixar đã bật đèn xanh cho câu chuyện này được phát triển với phần 4 vào năm 2019. 

Bộ phim Toy Story 3

Top 6: Bộ phim Toy Story 4

Phần phim mới nhất của series “Toy Story” tiếp tục cuộc phiêu lưu của Woody và Buzz. Sau khi Andy đi học đại học, anh đã tặng món đồ chơi cho Boonie và tiếp tục chuyến hành trình vui nhộn và đầy màu sắc. Bộ phim đã mang về 1,073 tỷ USD trên toàn thế giới. 

 Bộ phim Toy St

Top 5: The Lion King

Bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong thế kỷ 20 là “The Lion King” của Disney với 1,083 tỷ USD. Được phát hành vào 1994, hai phần văn vào 2002 và 2011, bộ phim có bản chuyển thể live action rất nổi tiếng vào 2019 với sự tham gia của Donald Glover, Beyonce và Seth Rogen. 

Top 4: Bộ phim Minions

“Minions” là phần phụ của “Despicable Me” nhưng lại có doanh cao hơn hẳn phần chính với 1,16 tỷ USD trên toàn thế giới. Và với sự thành công này, Illumination đang làm phần tiếp theo có tựa đề “Minions: The Rise of Gru” dự kiến ra mắt năm 2022. 

Bộ phim Minions

Top 3: Incredibles 2

Sau 14 năm của phần phim đầu tiên, “Incredibles 2” đã thành công rực rỡ tại phòng vé khi thu về tổng cộng 1,24 tỷ USD. Hiện tại, bộ phim về gia đình siêu anh hùng này là bộ phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay của hãng Pixar. 

Top 2: Frozen 

Bộ phim hoạt hình đỉnh cao của hãng Disney được giới phê bình đánh giá cao và thu hút được đông đảo khán giả chào đón. “Frozen” đã thu về 1,28 tỷ USD trên toàn thế giới và là bộ phim có doanh thu cao thứ 44 trong lịch sử điện ảnh. 

Top 1: Bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất – Frozen II

“Frozen II” là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trong lịch sử với 1,45 tỷ USD. Bộ phim tiếp tục xoay quanh hai nàng công chúa Anna và Elsa. Trong khi Elsa cố gắng thích nghi với việc kiểm soát sức mạnh băng giá của mình, cô cảm thấy khó khăn nên Anna đã cố gắp giúp đỡ cô.

Bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất - Frozen II

Nguồn: Drawing An Audience: 15 Highest-Grossing Animated Movies Ever

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube