Top 10 bộ phim kinh điển năm 2002 vẫn giữ được sức hút sau 20 năm

Năm 2002 chứng kiến sự ra mắt của các tác phẩm xuất sắc và vẫn còn giữ được sức hút đến ngày nay. Trong đó, 10 bộ phim kinh điển nhất đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Top 10: Monster’s Ball

Bộ phim chính kịch nổi tiếng của đạo diễn Marc Forster xoay quanh người phụ nữ Leticia đau khổ tuyệt vọng khi có chồng bị kết án tử hình và con trai bị tai nạn qua đời. Sau cùng, cô đã tiếp tục cuộc sống lạc quan với cai ngục Hank Grotowski, người trực tiếp hành quyết chồng của cô. 

Top 9: Bộ phim Ice Age

Bộ phim hoạt hình nổi tiếng quen thuộc với khán giả Việt qua tên gọi Kỷ băng hà. Sau khi ra mắt, “Ice Age” đã trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 8 trong năm 2002 và tạo ra bốn phần tiếp theo đều đạt được thành công. Bộ phim xoay quanh chuyến phiêu lưu thú vị và hài hước của 3 nhân vật voi ma mút Manny, chuột Sid cùng chú hổ răng kiếm Diego. 

Bộ phim Ice Age

Top 8: Panic Room

Bộ phim hành động tâm lý xoay quanh cô gái Meg Altman (Jodie Foster) ra sức bảo vệ con gái mình (Kristen Stewart) khỏi những tên trộm cướp xông vào căn nhà của mình (Jared Leto, Dwight Yoakam và Forest Whitaker). Bộ phim có cốt truyện vững chắc và sức hút mãnh liệt qua màn thể hiện tâm lý xuất sắc của các nhân vật. 

Top 7: Bộ phim Frailty

Bộ phim tâm lý kinh dị do Bill Paxton đạo diễn và đóng vai chính cùng các diễn viên Matthew McConaughey và Powers Boothe. Cốt truyện tập trung mối quan hệ kỳ lạ giữa hai anh em và người cha cuồng tín tin rằng mình đã được Chúa ra lệnh giết chết những con quỷ cải trang thành người. 

 Bộ phim Frailty

Top 6: Road to Perdition

Bộ phim hành động nổi tiếng của đạo diễn Sam Mendes có sự tham gia của tài tử Tom Hanks và Daniel Craig. “Road to Perdition” lấy bối cảnh năm 1931, theo chân một người đàn ông cùng con trai của anh ta trong cuộc hành trình trả thù tên cướp đã sát hại gia đình họ.

Top 5: Bộ phim Signs

Bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng kỳ bí của Mỹ do Shyamalan viết kịch bản và đạo diễn. “Signs” xoay quanh cựu linh mục Graham Hess do Mel Gibson thủ vai, người đã khám phá ra một loạt vòng tròn trong cánh đồng ngô sau nhà chính là nơi xuất hiện của người ngoài hành tinh. 

Bộ phim Signs

Top 4: The Ring

Bộ phim kinh dị tâm linh “The Ring” của Mỹ là bản làm lại từ phim “Ring” của Nhật Bản năm 1998. Bộ phim được đạo diễn bởi Gore Verbinski với Naomi Watts và Martin Henderson đóng vai chính. Sau khi công chiếu, bộ phim đã đạt được tổng doanh thu gần 250 triệu USD và là một trong những phim kinh dị thành công nhất thời đại. 

Top 3: Bộ phim 8 Mile

Bộ phim kể về cuộc sống của một thanh niên với tài năng rapper thiên bẩm đã đấu tranh với gia đình cùng các mối quan hệ để đạt được thành công. “8 Mile” là bộ phim đầu tay của rapper nổi tiếng Eminem và xuyên suốt là những cảnh rap khiến người xem vô cùng thích thú. 

Bộ phim 8 Mile

Top 2: 25th Hour

“25th Hour” là bộ phim chính kịch của Mỹ do Spike Lee đạo diễn và Edward Norton đóng vai chính. Bộ phim xoay quanh 24 giờ tự do cuối cùng của một người đàn ông khi anh ta chuẩn bị vào tù bảy năm vì buôn bán ma túy. Bộ phim đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình. 

Top 1: Bộ phim kinh điển Gangs of New York 

Với bộ phim kinh điển “Gangs of New York”, đạo diễn Martin Scorsese đã đứa khán giả quay ngược thời gian trở về năm 1846, khi các băng đảng chiến tranh với nhau trong khu phố Five Points ở New York. Đây là bộ phim xuất sắc với sự tham gia của Daniel Day-Lewis, Leonardo DiCaprio, Cameron Diaz và vẫn còn sức hút cho đến ngày nay. 

Top 1: Bộ phim kinh điển Gangs of New York 

Nguồn: 10 Movies From 2002 That Still Hold Up 20 Years Later

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube