Top 10 bộ phim cuối cùng xuất sắc nhất của các diễn viên huyền thoại, theo xếp hạng trên IMDb

Mọi diễn viên đều muốn kết thúc sự nghiệp trên đỉnh cao danh vọng và vai diễn cuối cùng như lời tạm biệt của họ với khán giả. Top 10 bộ phim cuối cùng xuất sắc nhất của các diễn viên huyền thoại đã được xếp hạng trên IMDb.

Top 10: Welcome To Mooseport

Trong bộ phim cuối cùng của sự nghiệp, “Welcome To Mooseport”, diễn viên Gene Hackman đóng vai vị tổng thống Mỹ đã nghỉ hưu quyết định tranh cử Thị trưởng ở quê hương Mooseport, Maine. Bộ phim hài chính trị đã mang lại những tiếng cười thú vị nhờ dàn diễn viên hùng hậu. 

Top 9: Bộ phim Annie

Nữ diễn viên Cameron Diaz với sự nghiệp đồ sộ gồm 56 vai diễn và bộ phim cuối cùng cô tham gia là “Annie” với vai Hannigan. “Annie” là bộ phim hài chính kịch của Mỹ năm 2014 do Will Gluck đạo diễn với sự tham gia của các ngôi sao như Jamie Foxx, Rose Byrne. 

 Bộ phim Annie

Top 8: How Do You Know

Trong sự nghiệp diễn xuất, Jack Nicholson được đề cử 12 giải Oscar với 3 lần giành được chiến thắng. Bộ phim hài lãng mạn “How Do You Know” năm 2010 là lần cuối cùng ông xuất hiện trên màn ảnh. Bộ phim theo chân một cựu thành viên bóng bầu dục Hoa Kỳ đánh giá cuộc đời của mình trong quá khứ. 

Top 7: Bộ phim Ithaca

Nữ hoàng của thể loại rom-com, Meg Ryan kết thúc sự nghiệp của mình với “Ithaca” và cũng là bộ phim đầu tay mà cô đạo diễn. Bộ phim có sự tham gia của Tom Hank và Jack Quaid, xoay quanh một thanh trẻ 14 tuổi làm nghề đưa tin điện tín cùng người anh trai của mình ra trận trong Chiến tranh Thế giới 2. 

 Bộ phim Ithaca

Top 6: The Anniversary Party 

“The Anniversary Party” đánh dấu vai diễn cuối cùng của Phoebe Cates sau 13 bộ phim trên màn bạc. Bộ phim hài chính kịch do Jennifer Jason Leigh và Alan Cumming đồng sáng tác, đạo diễn và sản xuất được phát hành năm 2001. 

Top 5: Bộ phim Jackal

Diễn viên Sidney Poitier khởi nghiệp ở Hollywood từ năm 1950 và giành được 1 giải Oscar năm 1963 cùng 1 giải thưởng danh dự vào năm 2002. Bộ phim “Jackal” thuộc thể loại hành động theo chân một chiến binh IRA bị giam cầm được giải thoát để ngăn chặn một tên sát thủ tàn bạo. 

Bộ phim Jackal

Top 4: The Old Man & The Gun 

Sau 84 vai diễn và đạo diễn 10 bộ phim, Robert Redford kết thúc sự nghiệp lừng lẫy của mình với “The Old Man & The Gun”. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật, xoay quanh một tên cướp ngân hàng và cuộc chạy trốn táo bạo khỏi San Quentin ở tuổi 70 trước một chuỗi vụ cướp đã khiến chính quyền bối rối. 

Top 3: Bộ phim Easy A

Bộ phim hài lãng mạn tuổi teen “Easy A” là bộ phim cuối cùng của diễn viên Amanda Bynes trước khi cô đi hồi phục sức khỏe của mình. Bộ phim theo chân một học sinh trung học dựa vào những tin đồn để nâng cao vị thế của mình trong ngôi trường. 

Bộ phim Easy A

Top 2: Phantom Thread

Bộ phim của diễn viên Daniel Day Lewis do Paul Anderson đạo diễn đã nhận được đề cử “Phim hay nhất” tại giải Oscar. “Phantom Thread” theo chân một thợ may quần áo nổi tiếng ở London những năm 1950 và mối tình cùng phụ nữ trẻ có ý chí mạnh mẽ. 

Top 1: Bộ phim cuối cùng xuất sắc nhất – The Irishman 

Bộ phim cuối cùng xuất sắc nhất của diễn viên kỳ cựu Joe Pesci do Martin Scorsese đạo diễn. Trong “The Irishman”, Joe Pesci trong vai tên cướp Russell Bufalino có ảnh hưởng đến tài xế xe tải trở thành một sát thủ Frank Sheeran. Bộ phim được đề cử 10 hạng mục tại Lễ trao giải Oscar và Joe Pesci cũng nhận được đề cử “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”. 

Bộ phim cuối cùng xuất sắc nhất - The Irishman 

Nguồn: 10 Retired Actors’ Last Movie Role, Ranked According To IMDb

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube