Top 10 bộ phim nổi tiếng nhất của Liam Neeson, xếp hạng theo Letterboxd

Liam Neeson được biết đến là một trong những ngôi sao hành động kỳ cựu của Hollywood. Ông góp mặt trong hàng loạt những bom tấn ăn khách và dưới đây là 10 bộ phim nổi tiếng nhất của nam diễn viên.

Top 10: Bộ phim The Mission

Trước khi trở thành ngôi sao lớn như hiện nay, Liam Neeson cũng từng có những vai diễn phụ nhỏ hơn. Trong The Mission, ông đảm nhận vai linh mục cùng diễn với nam chính Robert De Niro. Bộ phim cũng đã giúp Neeson có bước đệm cho sự nghiệp diễn xuất của mình.

Bộ phim The Mission

Top 9: The Ballad Of Buster Scruggs

Năng lực diễn xuất tuyệt vời của Neeson đã giúp ông có cơ hội hợp tác với anh em nhà Coen trong bộ phim hài hước về phương Tây thời cổ: “The Ballad Of Buster Scruggs”. Bộ phim có 6 câu chuyện với 6 nhân vật chính. Ông tham gia với vai một hướng dẫn viên du lịch tìm cách thu hút khách. 

Top 8: Bộ phim Gangs of New York

Liam Neeson thực sự tài ba khi ông có thể khiến mình trở lên nổi bật trong bất kỳ bộ phim nào. Trong Gangs of New York, lấy bối cảnh tại New York những năm 1800, Leonardo DiCaprio vào vai một người nhập cư Ireland tìm cách trả thù băng đảng đã giết cha mình. Mặc dù vào vai người cha có ít phân cảnh, Liam Neeson vẫn để lại những dấu ấn quan trọng cho bộ phim.

Top 8: Bộ phim Gangs of New York

Top 7: A Monster Calls

Không chỉ trực tiếp diễn xuất, Liam Neeson còn là một diễn viên lồng tiếng ấn tượng bởi chất giọng mạnh mẽ đặc trưng của mình. A Monster Calls là một bộ phim kể về cậu bé đấu tranh để cứu người mẹ bệnh tật, cậu đã triệu hồi con quái vật để giúp đỡ mình. Liam Neeson đã góp giọng đầy chân thực và mạnh mẽ trong vai quái vật. Bộ phim mang đến nhiều cảm xúc lắng đọng cho khán giả. 

Top 6: Breakfast On Pluto

Nhiều người hâm mộ thường chỉ biết đến Liam Neeson qua các vai hành động mà quên mất ông cũng có những vai diễn thú vị trong các thể loại khác. Breakfast On Pluto lấy bối cảnh những năm 1970, câu chuyện về một cô gái chuyển giới rời thị trấn đi tìm mẹ và sự công nhận giới tính của mình. Neeson vào vai cha cô và cũng là một vị linh mục.

Top 5: Bộ phim The Lego Movie

Phim hoạt hình tưởng chừng là thể loại không có liên quan đến Liam Neeson. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết, ông lại chính là diễn viên lồng tiếng cho một nhân vật phản diện của bộ phim. Nội dung thú vị và hài hước khiến bộ phim được các em nhỏ vô cùng yêu thích.

Bộ phim The Lego Movie

Top 4: Husband And Wives 

Có vẻ Liam Neeson cũng khá có duyên với thể loại phim hài hước. Husband And Wives kể về cuộc sống của một cặp vợ chồng ly thân cùng những mối quan hệ rắc rối xung quanh họ. Liam Neeson vào vai người bạn trai của cô vợ sau ly thân. Những tình huống hài hước đầy trớ trêu làm nên sức hấp dẫn của bộ phim.

Top 3: Bộ phim Batman Begins

Liam Neeson góp vai vào bộ ba phim về người dơi của đạo diễn Christopher Nolan. Trong Batman Begins, Christian Bale đóng viên Bruce Wayne – một cậu bé với nỗi sợ ám ảnh và bố thù cha mẹ bị giết rồi trở thành người dơi với năng lực phi thường.  

Bộ phim Batman Begins

Top 2: Silence

Hơn một thập kỷ sau Gangs of New York, Liam Neeson mới có cơ hội tái hợp với Martin Scorsese trong Silence. Tương tự như vai diễn trong The Mission, Neeson cũng vào vai một linh mục bị mất tích khi cố gắng đưa đạo Công giáo đến Nhật Bản. 

Top 1: Bộ phim nối tiếng nhất – Schindler’s List 

Liam Neeson đã khẳng định vị trí của mình khi xuất sắc thể hiện vai nam chính trong bộ phim nổi tiếng nhất của ông, Schindler’s List với tượng vàng Oscar. Ông vào vai Oskar Schindler, một doanh nhân ở Ba Lan thời bị Đức chiếm đóng với nỗ lực giải cứu các công nhân Do Thái. Bộ phim phản ánh chân thực về sự kinh dị và phi nhân tính của xã hội bấy giờ.  

Bộ phim nối tiếng nhất - Schindler's List 

Nguồn: Liam Neeson: 10 Best Movies, Ranked According To Letterboxd

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube