Top 10 bộ phim tài liệu hay nhất năm 2021, the Letterboxd

Phim tài liệu là một trong những thể loại thường bị khán giả lãng quên, đặc biệt là trong thời đại phim siêu anh hùng và các bom tấn liên tục ra mắt. Mặc dù vậy, bạn cũng nên xem ít nhất 1 trong 10 bộ phim tài liệu hay nhất năm 2021 để cảm nhận sự tuyệt vời từ chúng. 

Top 10: Bộ phim Muhammad Ali 

Muhammad Ali là huyền thoại của làng quyền anh thế giới và có sức hút vô cùng mạnh mẽ. Bộ phim khắc họa lại cuộc đời của Alo từ khi sinh ra cho đến lúc qua đời và được đạo diễn bởi Ken Burns, một trong những nhà làm phim tài liệu hàng đầu hiện nay.

Bộ phim Muhammad Ali 

Top 9: Bộ phim McCartney 3 2 1

Paul McCartney được coi là một trong những nhạc sĩ tài năng nhất người Anh. Điều thực sự làm cho bộ phim tài liệu này trở nên thu hút là chúng tập trung vào cuộc trò chuyện ý nghĩa giữa McCartney và nhà sản xuất âm nhạc Rick Rubin, cung cấp một cái nhìn sâu sắc độc đáo về thiên tài sáng tạo McCartney. 

Bộ phim McCartney 3 2 1

Top 8: Can’t Get You Out Of My Head 

Bộ phim tài liệu nổi tiếng của hãng sản xuất BBC cung cấp cái nhìn sâu sắc về các phong trào xã hội khác nhau trong thế kỷ 20 và 21. Với mỗi tập, bộ phim mạnh mẽ và miêu tả bản chất của quyền lực và cách nó được sử dụng trong xã hội hiện đại lúc bấy giờ. 

Top 7: Leigh-Anne: Race Pop and Power

Bộ phim xoay quanh ca sĩ thành viên của nhóm nhạc Little Mix, Leigh-Anne Pinnock. Mặc dù nội dung chính về cuộc sống và âm nhạc của cô nhưng cũng tập trung vào những cuộc đấu tranh, thử thách mà cô phải chịu đựng khi là phụ nữ da màu làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc Anh. 

Top 6: A Perfect Planet 

Bộ phim ghi lại về thế giới tự nhiên của đạo diễn David Attenborough được phát sóng trên BBC. Ngoài việc tập trung vào một số yếu tố tự nhiên như núi lửa, sinh vật, bộ phim còn gây chú ý khi ghi lại tác động tàn khốc mà biến đổi khí hậu gây ra trên thế giới. 

Top 5: Insecure: The End

“Insecure: The End” được coi là một trong những bộ phim tài liệu hài hước hay nhất phát sóng trên HBO. Bộ phim không chỉ khéo léo kết hợp tính kịch tích khi phỏng vấn dàn diễn viên và đoàn làm phim mà còn là cuộc khám phá tuyệt vời trong trải nghiệm về nước Mỹ hiện đại. 

Top 4: Bộ phim O Caso Evandro

Bộ phim tài liệu về tội ác có thật diễn ra tại Brazil, tập trung vào sự biến mất bất thường của Evandro Ramos Caetano, người sau đó được phục hồi thi thể nhưng có dấu hiệu bỏ trốn. Bộ phim tiết lộ các khía cạnh khác nhau của vụ án, chứng minh toàn bộ sự thật của vụ án.

Bộ phim O Caso Evandro

Top 3: 9/11: One Day In America

Ngày 11/9 là một trong những khoảnh khắc đau thương nhất trong lịch sử nước Mỹ và bộ phim đã bao quát sự việc một cách chi tiết. Đặc biệt, việc nhấn mạnh vào lời khai của những người sống giúp người xem hiểu hiểu rõ được sự kiện kinh hoàng đó diễn ra như thế nào.

Top 2: Permission To Dance On Stage

Buổi hòa nhạc trực tiếp của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS được quay lại thành một bộ phim tài liệu đã thu hút lượng khán giả đông đảo từ lượng fan hùng hậu của họ. Bộ phim tái hiện lại sự thành công của concert âm nhạc cùng những màn trình diễn độc đáo nhất. 

Top 1: Bộ phim tài liệu hay nhất năm 2021 – The Beatles: Get Back 

Nhóm nhạc pop có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại, The Beatles sẽ xuất hiện trên màn ảnh của khán giả qua phần Get Back. Bộ phim sẽ giúp người xem hiểu thêm về từng thành viên trong nhóm, quá trình sáng tạo và ảnh hưởng của họ đối với bối cảnh âm nhạc. 

 Bộ phim tài liệu hay nhất năm 2021 - The Beatles: Get Back 

Nguồn: The 10 Best Documentaries Of 2021, According To Letterboxd

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube