Top 10 bộ phim kinh dị hay nhất về đại dịch

Mối quan tâm đến những câu chuyện đại dịch đã tăng vọt kể từ khi COVID 19 xuất hiện. Dưới đây là top 10 bộ phim kinh dị hay nhất về đại dịch được khán giả yêu thích.

Top 10: All Of Us Are Dead 

Bộ phim đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây được chiếu trên Netflix, lấy bối cảnh tại ngôi trường trung học troet thành điểm bùng phát căn bệnh kỳ lạ khiến mọi người trở thành xác sống. Nhóm học sinh chính phải tìm cách sinh tồn khi phải chống chọi những khó khăn đến từ nhiều phía. 

Top 9: Bộ phim Kingdom 

Bộ phim lấy bối cảnh về triều đại Joseon của Hàn Quốc, xoay quanh chuyến đi của Thái tử nhằm tìm kiếm sự thật về một dịch bệnh lạ đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người dân. Dần dần, những bí mật được lộ diện và Thái tử đã làm mọi cách để bảo vệ vương quốc. 

 Bộ phim Kingdom 

Top 8: Children of Men  

Bộ phim hay nhất của Alfonso Cuaron mô tả sự tàn phá của đại dịch cúm dẫn đến vô sinh. Gần 2 thập kỷ sau, nhân loại đang đứng trên bờ vực diệt vọng nhưng sự xuất hiện của một phụ nữ mang thai đã khiến mọi người bắt giữ cô ta. 

Top 7: The Last Ship 

Một loại virus đã giết chết hơn 80% dân số thế giới và chỉ những người trên tàu USS Nathan James là không bị ảnh hưởng. Chỉ huy và Tom Chandler và thủy thủ đoàn phải lùng sục khắp địa cầu để tìm kiếm phương pháp cứu chữa nhân loại khỏi sự tồn vong. 

Top 6: Bộ phim 12 Monkey 

Nằm trong số những bộ phim khoa học viễn tưởng được đón nhận nhiều nhất trên nền tảng Hulu, “12 Monkey”dựa trên chuyến du hành thời gian, nơi nhân vật phải ngăn chặn sự khởi đầu của đại dịch năm 2015 đã tàn phá thế giới vào năm 2043. 

 Bộ phim 12 Monkey 

Top 5: Bộ phim Containment

Một trong số ít loạt phim giới hạn được phát hành trên The CW Network, “Containment” kể về đợt bùng phát dịch bệnh ở Atlanta. Câu chuyện xoay quanh vấn đề sinh tồn của các nhân vật trong điều kiện khó khăn, không có tài nguyên và cố gắng thoát khỏi nơi bị giam cầm. 

Bộ phim Containment

Top 4: Station Eleven 

Một căn bệnh chết người gây ra dịch bệnh toàn cầu và 20 năm sau, những người sống sót trong thế giới cằn cỗi phải tìm cách tồn tại. Bộ phim kinh dị viễn tưởng khắc họa rõ nét những nhân vật phải đấu tranh trước sự tàn phá hoàn toàn xung quanh và chính bản thân. 

Top 3: Bộ phim Contagion 

Bộ phim mở đầu với sự qua đời đột ngột của nữ doanh nhân Beth Emhoff sau khi trở về từ Hong Kong, dẫn đến sự bùng phát trên toàn thế giới khiến 26 triệu người tử vong. “Contagion” được đánh giá cao qua sự miêu tả chân thực nỗi sợ hãi và hoảng loạn của nhân loại khi đứng trước đại dịch và cách thúc đẩy phương pháp chữa trị. 

 Bộ phim Contagion

Top 2: Train To Busan

“Train To Busan” đã đưa tên tuổi thể loại phim zombie của Hàn Quốc vươn ra thế giới. Bộ phim lấy bối cảnh trên một chuyến tàu tử thần, khi họ phải tìm cách sinh tồn trước những thây ma. Với những sự kiện và hành động trong một cốt truyện chặt chẽ, bộ phim hấp dẫn về kịch tính liên tục cho người xem. 

Top 1: Bộ phim kinh dị hay nhất về đại dịch – World War Z

Bộ phim phát hành năm 2013 có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại về đại dịch với sự tham gia của Brad Pitt, anh phải đi khắp thế giới để tìm cách chữa trị căn bệnh zombie. Phim hướng nhiều hơn đến thể loại phim kinh dị sinh tồn, với sự bùng phát mạnh mẽ khi mọi người biến thành xác sống hung hãn. 

Bộ phim kinh dị hay nhất về đại dịch - World War Z

Nguồn: 10 Great Dystopian Movies And Shows About Pandemics

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube