Top 10 bộ phim tâm lý kinh dị hay nhất nền điện ảnh thế giới

Những bộ phim tâm lý kinh dị hồi hộp và cân não luôn làm tâm trí khán giả phải căng thẳng để suy xét tình tiết. Top 10 bộ phim hay nhất nền điện ảnh đã được chúng tôi tổng hợp ở dưới đây. 

Top 10: Bộ phim The Sixth Sense

“The Sixth Sense” là bộ phim tâm lý huyền bí xuất sắc nhất của Shyamalan năm 1999 với kỹ thuật kể chuyện vô cùng khéo léo. Bộ phim đạt được thành công với sự diễn xuất của Bruce Willis cùng Hallie Joel Osment trong vai nhà tâm lý học trẻ em và cậu bé có khả năng nhìn thấy bóng ma. 

Bộ phim The Sixth Sense

Top 9: Bộ phim American Psycho

Bộ phim tâm lý kinh điển do Mary Harron viết kịch bản và đạo diễn, mang đến vấn nạn xã hội rõ rệt. “American Psycho” xoay quanh Patrick Bateman do Christian Bale thủ vai, một doanh nhân thành đạt trở thành kẻ giết người vào ban đêm. Bộ phim đi sâu vào tâm trí và quá trình suy nghĩ của Bateman với câu chuyện đầy ly kỳ.

Bộ phim American Psycho

Top 8: Eyes Wide Shut

Bộ phim cuối cùng của Stanley Kubrick với sự tham gia của tài tử Tom Cruise và Nicole Kidman với những chi tiết khám phá tình yêu, dục vọng, tôn giáo qua các kỹ xảo điện ảnh hoàn hảo. “Eyes Wide Shut” với chủ đề cấm kỵ như mại dâm là bộ phim tâm lý mạnh mẽ nhất của Kubrick đối với sự nghiệp của mình.

Top 7: Bộ phim Memento 

“Memento” của đạo diễn Christopher Nolan xoay quanh Leonard Shelby do Guy Pearce thủ vai, người bị mất trí nhớ ngắn hạn nghiêm trọng. Leonard thông qua các manh mối để cố gắng tìm ra kẻ đã giết vợ mình với cấu trúc câu chuyện không có thứ tự về thời gian. “Memento” không chỉ truyền cảm hứng cho các nhà làm phim tâm lý khác mà còn cho chính Nolan để anh tiếp tục thực hiện một số bộ phim kinh điển khác.

Bộ phim Memento 

Top 6: Bộ phim tâm lý Parasite

Bộ phim đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc và Châu Á đã giành được 4 giải Oscar danh giá trong đó có “Phim hay nhất”. Đạo diễn Bong Joon-ho đã đưa ra cái nhìn sâu sắc về vấn đề phân chia giai cấp giàu nghèo thông qua hai gia đình khác biệt hoàn toàn về xuất thân và gia cảnh. “Parasite” đã khắc họa hoàn hảo về cuộc sống siêu thực trong thực tại thông qua kịch bản xuất chúng của biên kịch Han Jin Won và Bong Joon-ho.

Bộ phim tâm lý Parasite

Top 5: Bộ phim tâm lý Psycho

Tác phẩm kinh điển năm 1960 “Psycho” của đạo diễn huyền thoại Alfred Hitchcock. Bộ phim kể về cô gái trẻ đang chạy trốn, do Janet Leigh thủ vai, với người quản lý của Bates Motel, Norman Bates. Bộ phim của đạo diễn Hitchcock với nhiều cảnh quay tuyệt vời và tiên phong trong thể loại tâm lý kinh dị, chiều sâu của nó được các giáo sư đại học và học giả đánh giá cao qua nhiều thập kỷ.

Bộ phim tâm lý Psycho

Top 4: Inception

“Inception” là bộ phim tâm lý kinh dị tiếp theo của đạo diễn chuyên trị thể loại này, Christopher Nolan. Bộ phim có sự tham gia của tài tử Leonardo DiCaprio, kể về kẻ cắp chuyên nghiệp xâm nhập vào tiềm thức của một người thừa kế giàu có, do Cillian Murphy thủ vai. Với những màn trình diễn xuất sắc, cấu trúc câu chuyện phức tạp qua thế giới huyền ảo, “Inception” được khán giả xem đi xem lại nhiều lần với trí tưởng tượng khác nhau.

Top 3: The Shining 

“The Shining” là bộ phim tâm lý của Stanley Kubrick dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn lừng lẫy Stephen King. Bộ phim xoay quanh một người đàn ông cùng gia đình của anh ta trở nên điên loạn khi sống tại khách sạn Overlook trong những tháng mùa đông lạnh lẽo. Thông qua màn trình diễn sống động của Jack Nicholson và Shelley Duvall cùng màn thể hiện tâm lý sâu sắc, bộ phim được đông đảo khán giả đón nhận. 

Top 2: Fight Club

Bộ phim tâm lý kinh điển năm 1999 của David Fincher lên án phê phán gay gắt xã hội hiện đại thời bấy giờ, nơi mà vẻ bề ngoài chiếm vị trí quan trọng. “Fight Club” xoay quanh tâm lý hai nhân vật đầy màu sắc do Edward Norton và Brad Pitt thủ vai, hai người đã thành lập câu lạc bộ chiến đấu, nơi mà tất cả đàn ông lao đến đánh nhau tay đôi để quên hết cuộc sống đơn điệu và bất cần bên ngoài. 

Top 1: Bộ phim tâm lý kinh dị hay nhất – The Silence of The Lambs

Bộ phim đoạt giải Oscar năm 1991, “The Silence of The Lambs” với màn trình diễn hấp dẫn của Jodie Foster và Anthony Hopkins kể về một thám tử trẻ tìm kiếm kẻ giết người hàng loạt có biệt danh “Buffalo Bill”. Nhân vật mang tính biểu tượng của Hopkins, tiến sĩ Hannibal Lecter đã diễn tả hoàn hảo chứng rối loạn tâm lý sống động khiến khán giả hồi hộp khó quên. Không chỉ là bộ phim tâm lý kinh dị trinh thám kinh điển, “The Silence of The Lambs” còn là một trong những bộ phim hay nhất của những năm 1990 và cả thời đại. 

Bộ phim tâm lý kinh dị - The Silence of The Lambs

Nguồn: 10 Best Psychological Thrillers, Ranked

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube