Top 10 bộ phim võ thuật hay nhất lịch sử, theo Rotten Tomatoes

Khán giả theo dõi dòng phim võ thuật luôn cảm thấy mãn nhãn trong từng phân cảnh chiến đấu. Dưới đây là top 10 bộ phim võ thuật xuất sắc nhất lịch sử điện ảnh, dựa vào điểm số trên Rotten Tomatoes.

Top 10: Crouching Tiger, Hidden Dragon 

“ Crouching Tiger, Hidden Dragon” hay “Ngọa hổ tàng long” là bộ phim võ thuật kinh điển của Ang Lee lấy bối cảnh thời nhà Thanh của Trung Hoa. Bộ phim được khen ngợi với những trận chiến võ thuật tuyệt vời, qua sự diễn xuất đỉnh cao của Châu Nhuận Phát và Dương Tử Quỳnh. Bộ phim đã giành được 4 giải Oscar và đưa tên tuổi của Ang Lee ra thế giới. 

Top 9: Bộ phim võ thuật Yojimbo 

“Yojimbo” là bộ phim Samurai năm 1961 kể về câu chuyện của một Ronin lang thang đến một thị trấn nhỏ đang bị tranh giành bởi hai lãnh chúa tàn ác và cả hai đều đang tuyển dụng những cựu Samurai mạnh mẽ. Với sự thành công của mình, bộ phim đã trở nên cực kỳ có ảnh hưởng với dòng phim hành động sau này. 

Bộ phim võ thuật Yojimbo 

Top 8: The Twilight Samurai 

Một bộ phim về Samurai cũng rất thành công khác, “The Twilight Samurai” được phát hành vào năm 2002. Bộ phim xoay quanh Seibei Iguchi, một Samurai được thuê làm quan với cuộc sống hạnh phúc bên gia đình. Những sóng gió ập đến khiến anh phải đứng dậy dùng kỹ năng kiếm đạo để bảo vệ những người thân yêu. 

Top 7: Bộ phim võ thuật Fist of Legend 

Bộ phim với sự tham gia của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt trong vai Trần Chân. Khi biết tin sư phụ của mình qua đời, Trần Chân quay về Trung Quốc để chống lại quân đội đế quốc Nhật Bản. Với những màn võ thuật kungfu đỉnh cao, bộ phim thành công vang dội và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều phim võ thuật khác như “The Matrix”. 

Bộ phim võ thuật Fist of Legend 

Top 6: The Man From Nowhere

Bộ phim kinh dị võ thuật của Hàn Quốc do Lee Jeong-beom đạo diễn và tài tử Won Bin đóng vai chính. “The Man From Nowhere” theo chân một người bí ẩn đi trả thù những tên côn đồ đã giết hại người thân của anh. Bộ phim được khen ngợi ngay từ khi ra mắt và được chú ý vì độ tàn bạo và mạnh mẽ của nó. 

Top 5: The City Violence

“The City Violence” là bộ phim hành động võ thuật của Hàn Quốc ra mắt vào năm 2006 được đạo diễn bởi Ryoo Seung-wan và cũng là diễn viên chính. Bộ phim xoay quanh cuộc hội ngộ của những người sau 20 năm và hai trong số họ Tae-su và Seok-hwan đã cùng nhau điều tra về một cái chết của một người. Bộ phim diễn ra vô cùng đẫm máu đã khiến khán giả phải thán phục và trầm trồ. 

Top 4: Bộ phim võ thuật Sanjuro

“Sanjuro” được coi là phần tiếp theo của tác phẩm “Yojimbo” được phát hành năm 1962 do Akira Kurosawa đạo diễn. Bộ phim với rất nhiều cảnh kiếm thuật đỉnh cao đã làm mãn nhãn người xem, đến nỗi được lấy làm ví dụ trong sách hướng dẫn “This is Kendo” năm 1989

Bộ phim võ thuật Sanjuro

Top 3: Samurai Rebellion

“Samurai Rebellion” là bộ phim truyền hình Nhật bản năm 1967 do Masaki Kobayashi làm đạo diễn. Lấy bối cảnh thời Edo, nhân vật Isaburo Sasahara phải chiến đấu chống lại gia tộc của mình khi anh đặt niềm tin vào mệnh lệnh. Bộ phim diễn ra mạnh mẽ nhưng cũng đầy bi kịch và được sử dụng âm nhạc với các nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản. 

Top 2: Bộ phim võ thuật Seven Samurai

Một bộ phim nổi tiếng khác của đạo diễn kỳ cựu Akira Kurosawa, “Seven Samurai” lấy bối cảnh trong thời kỳ Sengoku. Bộ phim xoay quanh một ngôi làng đã thuê bảy Samurai để bảo vệ họ chống lại những tên cướp chuyên ăn trộm của cải của họ. Bộ phim “Seven Samurai” được coi là một trong những tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại. 

Bộ phim võ thuật Seven Samurai

Top 1: Bộ phim võ thuật xuất sắc nhất – The Bride With White Hair 

The Bride With White Hair là bộ phim võ thuật xuất sắc nhất của Hồng Kông năm 1993 với sự tham gia của Lâm Thanh Hà và Trương Quốc Vinh. Bộ phim xoay quanh kiếm sĩ hào hiệp Zhuo đứng đầu 8 đại môn phái chính thống chống lại một tà giáo nhưng không may, anh đã phải lòng thành viên trong tà giáo đó. Bộ phim lấy theo khuôn mẫu Romeo và Juliet với cuộc đấu tranh của nhân vật giữa tình yêu và sứ mệnh của mình. 

Top 1: Bộ phim võ thuật xuất sắc nhất - The Bride With White Hair 

Nguồn: 10 Best Martial Arts Movies, According To Rotten Tomatoes

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube