Top 10 bộ phim kungfu xuất sắc nhất từ trước đến nay

Kungfu bắt nguồn từ Trung Quốc là một phong cách võ thuật được nhiều nhà làm phim đưa lên màn ảnh với những màn trình diễn đỉnh cao. Dưới đây là top 10 bộ phim kungfu xuất sắc nhất từ trước đến nay.

Top 10: Bộ phim The Matrix

Một bộ phim ngoài lãnh thổ Trung Quốc có trong danh sách này bởi vì “The Matrix” sử dụng nhiều các phân cảnh võ thuật kungfu trong các pha hành động. Nhân vật Morpheus và Neo cũng luyện tập môn võ cổ truyền Dojo của Trung Quốc. 

Bộ phim The Matrix

Top 9: Crouching Tiger Hidden Dragon

Tác phẩm vượt thời gian của đạo diễn Ang Lee đã làm nổi bật những nét đẹp và tính nghệ thuật cao của kungfu. Cùng với kỹ thuật quay phim của Peter Pau, các phân cảnh bay lượn qua khu rừng cùng các pha kiếm thuật đã làm say mê khán giả và các nhà phê bình trên toàn thế giới. 

Top 8: Bộ phim kungfu Hero

Bộ phim kungfu “Hero” ra mắt năm 2002 dưới sự chỉ đạo tài tình của đạo diễn huyền thoại Trung Quốc Trương Nghệ Mưu. Bộ phim xoay quanh nhân vật Vô Danh đã chiến thắng ba võ sư bậc nhất thời bấy giờ, tất cả nhằm mục đích diện kiến vua Tần nhằm thích sát. Bộ phim với sự tham gia của ngôi sao võ thuật đỉnh cao nhất như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Chương Tử Di. 

Bộ phim kungfu Hero

Top 7: The Legend of the Drunken Master

Bộ phim thân thuộc với khán giả qua tên gọi “Túy Quyền” qua sự diễn xuất đỉnh cao của ngôi sao Thành Long. Bộ phim xoay quanh Hoàng Phi Hồng, một cao thủ võ nghệ cao cường đã đứng lên chống lại những tên trộm cổ vật. Bộ phim với nhiều phân cảnh võ thuật vui nhộn nhưng không kém phần điêu luyện của huyền thoại Thành Long. 

Top 6: Bộ phim kungfu Iron Monkey

Bộ phim võ thuật đỉnh cao được phát năm 1993 với sự tham gia của ngôi sao hành động võ thuật Chân Tử Đan. Bộ phim giống hình tượng như Robin Hood khi nhân vật “Iron Monkey” ban ngày chuyên khám bệnh miễn phí cho hoàn cảnh khó khăn còn ban đêm, anh ta đột nhập vào khu nhà giàu nhằm cướp của chia cho người nghèo. 

Bộ phim kungfu Iron Monkey

Top 5: Kungfu Hustle 

“Kungfu Hustle” hay “Tuyệt đỉnh Kungfu” là bộ phim huyền thoại của tài tử Châu Tinh Trì năm 2001. Bộ phim xoay quanh một khu nhà trọ bị băng đảng xã hội đen xâm chiếm và nhân vật chính đã gặp được kỳ ngộ với môn võ thuật bí truyền để giải cứu mọi người. Bộ phim của Châu Tinh Trì luôn mang lại những tràng cười sảng khoái cho khán giá theo dõi. 

Top 4: Bộ phim kungfu Kill Bill: Vol.2

Bộ phim “Kill Bill: Vol 2” tiếp diễn phần một khi nhân vật Beatrix Kiddo luyện tập những môn võ nghệ kungfu để trả thù người tình cũ của mình, Bill. Trên cuộc hành trình, Beatrix phải chống lại những tên sát thủ DVAS và những phân cảnh võ thuật được áp dụng trực tiếp các kỹ xảo từ điện ảnh kungfu truyền thống. 

Bộ phim kungfu Kill Bill: Vol.2

Top 3: Bộ phim Kungfu Enter the Dragon 

“Kungfu Enter the Dragon” là bộ phim đỉnh cao nhất mọi thời đại của ngôi sao Lý Tiểu Long. Bộ phim thể hiện những gì tinh túy nhất của võ sư Lý Tiểu Long thông qua các màn chiến đấu đỉnh cao và được thực hiện trực tiếp không qua đóng thế. Bộ phim kungfu có nhịp độ nhanh thông qua những đòn tấn công mạnh mẽ của các ngôi sao võ thuật trong phim. 

Bộ phim Kungfu Enter the Dragon 

Top 2: The 36th Chamber of Shaolin 

Ngôi chùa Thiếu Lâm Tự được coi là cái nôi của võ thuật kungfu với 36 phòng với các bộ môn rèn luyện thể chất khác nhau. Trong phim, nhân vật San Te phải sống tha hương khi chính phủ tàn phá ngôi làng, anh đã lên Thiếu Lâm Tự. Trải qua gian truân vất vả, anh đã luyện tập được võ thuật kungfu chân chính. 

Top 1: Bộ phim kungfu xuất sắc nhất – IP Man 

IP Man là bộ phim kungfu xuất sắc nhất do diễn viên Chân Tử Đan đóng vai chính. Bộ phim dựa trên câu chuyện tiểu sử của sư phụ Lý Tiểu Long, lấy bối cảnh khi quân Nhật xâm lược Trung Quốc. Võ sư Vịnh Xuân Quyền IP Man với những màn võ thuật đỉnh cao cùng tinh thần tương thân tương ái đã làm nao lòng những khán giả xem bộ phim. 

Bộ phim kungfu xuất sắc nhất - IP Man 

Nguồn: The 10 Best Kung Fu Films You Can Watch Online, Ranked

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube