Top 10 bộ phim truyền hình lịch sử hay nhất mọi thời đại, theo đánh giá trên IMDb

Những bộ phim lịch sử mang đến cho người hâm mộ cái nhìn chân thực về cuộc sống vào thời điểm cổ xưa một cách đầy thú vị. Top 10 bộ phim truyền hình lịch sử hay nhất đã được đánh giá trên IMDb.

Top 10: Bộ phim John Adams

Bộ phim lịch sử có sự tham gia của Paul Giamatti trong vai Tổng thống John Adams kể về câu chuyện 50 năm đầu tiên của Hoa Kỳ. Bộ phim nhận được sự hoan nghênh rộng rãi của giới phê bình và giành được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có 4 Quả cầu vàng cùng 13 giải Emmy. 

Bộ phim John Adams

Top 9: Bộ phim Spartacus

“Spartacus” là bộ phim truyền hình phát sóng ba mùa trên Starz, lấy bối cảnh vào thế kỷ đầu tiên trước Công nguyên. Bộ phim theo chân đấu sĩ Thracia, người lãnh đạo cuộc nổi dậy của người nô lệ chống lại đế quốc La Mã. Bộ phim hành động tương đương với “300” hay “Gladiator” chắc chắn sẽ khiến khán giả không khỏi rời mắt.

Bộ phim Spartacus

Top 8: Boardwalk Empire

Bộ phim lấy bối cảnh ở thành phố Atlantic trong Kỷ nguyên Cấm. Steve Buscemi đóng vai chính Nucky Thompson, một chính trị gia ranh mãnh, người điều hành thành phố với sự giúp đỡ của những tên cướp. Nhân vật chính dựa trên Enoch L. Johnson, một chính trị gia ngoài đời thực đến từ Atlantic. 

Top 7: Bộ phim Vikings

Bộ phim truyền hình lịch sử “Viking” dựa trên nhiều thần thoại và truyền thuyết Bắc Âu được chiếu từ năm 2013-2020. Bộ phim theo chân Ragnar Lothbrok từ lúc là một người nông dân giản dị đến khi trở thành chiến binh Viking dũng mãnh nhất. Các phần sau được xây dựng thêm gia đình và con cái của anh ấy. 

 Bộ phim Vikings

Top 6: Deadwood

Bộ phim kể về thị trấn Deadwood, lãnh thổ tách biệt với Hoa Kỳ và là nơi ẩn náu vô pháp luật của những kẻ ác và lang thang. Bộ phim truyền hình được phát sóng từ 2004-2006 lấy bối cảnh viễn Tây những năm 1890. 

Top 5: The Crown

Bộ phim cổ trang nổi tiếng thế giới, “The Crown” được công chiếu trên Netflix và có sự tham gia của Claire Foy trong vai Nữ hoàng Elizabeth II thời trẻ. Bộ phim thể hiện cuộc chiến chính trị và các mối quan hệ trong lối sống thế kỷ 20 qua cái nhìn về cuộc đời Nữ hoàng Elizabeth lúc còn là thành viên trẻ trong gia đình hoàng gia. 

Top 4: Bộ phim Narcos

Loạt phim của Netflix ra mắt vào năm 2015 ghi lại cuộc đời của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới, Pablo Escobar. Bộ phim cung cấp một cái nhìn thoáng qua về cuộc chiến chống ma túy những năm 1980 đầy tàn khốc. “Narcos” thuộc thể loại tội phạm ly kỳ đảm bảo sẽ thu hút người hâm mộ ngay từ những tập đầu tiên. 

Top 3: Band of Brothers

Bộ phim là sự hợp tác giữa Tom Hank và Steven Spielberg, kể về cuộc sống của Đại đội Easy, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Bộ binh nhảy dù 506 thuộc Sư đoàn 101 tham gia trong Thế chiến hai. Loạt phim đã tái hiện lại những cuộc chiến lịch sử và tàn khốc như cuộc xâm lược, Normandy, trận chiến Bulge và việc đánh chiếm Eagle’s Nest. 

Top 2: Bộ phim Chernobyl 

Bộ phim của HBO từng đoạt giải Emmy, “Chernobyl” tập trung vào hậu quả của thảm họa hạt nhân xảy ra ở Liên Á vào tháng 4 năm 1986. Cuộc thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử và loạt phim này nghiêm khắc lên án các hành động bí mật mà Liên Á che đậy từ quan điểm của các quan chức cấp cao và công nhân. 

Bộ phim Chernobyl 

Top 1: Bộ phim truyền hình lịch sử hay nhất – The Chosen

“The Chosen” là bộ phim truyền hình lịch sử hay nhất dựa trên cuộc đời của Chúa Giêsu và được miêu tả qua con mắt của những người đã gặp Ngài. Sự kiện Tân Ước diễn ra trước mắt những nhân vật như thầy lễ tế thượng phẩm, quân đoàn La Mã và nhân dân đặt ra góc nhìn đầy cảm hứng về câu chuyện của Chúa Giêsu. 

Bộ phim truyền hình lịch sử hay nhất - The Chosen

Nguồn: 20 Of The Best Historical TV Shows (According To IMDb)

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube