Top 10 bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại, theo Rotten Tomatoes

Thể loại chiến tranh mang đến sự bùng nổ của các cuộc chiến và đạt được rất nhiều thành công. Dưới đây là 10 bộ phim chiến tranh hay nhất từng được sản xuất, theo Rotten Tomatoes.

Top 10: Apocalypse Now

“Apocalypse Now” dựa trên cuốn tiểu thuyết Heart of Darkness của joseph Conrad, xoay quanh về Đại tá Kurt ranh mãnh của Lực lượng Đặc biệt chống lại sĩ quan đặc nhiệm Mỹ đến ám sát ông. Bộ phim đoạt giải Cành cọ vàng của Liên hoan phim Cannes và được đề cử giải Oscar hạng mục “Phim hay nhất”.

Top 9: Lawrence of Arabica

Bộ phim “Lawrence of Arabica” là một kiệt tác của nền điện ảnh thế giới khi giành được 7 giải Oscar danh giá. Bộ phim mang tính sử thi lịch sử, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng vùng đất Trung Đông với thời lượng lên đến hơn 3 tiếng rưỡi đồng hồ. 

Top 8: Bộ phim The Hurt Locker

“The Hurt Locker” là bộ phim hành động chiến tranh đã giành được 6 giải Oscar danh giá cho “Kịch bản gốc hay nhất”, “Phim hay nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất”. Bộ phim lấy bối cảnh trong Chiến tranh Iraq, xoay quanh một phi đội và mối quan hệ của họ với Trung sĩ. Họ cùng nhau thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm và phải đấu tranh giành giật sự sống. 

Bộ phim The Hurt Locker

Top 7: Bộ phim Dr. Strangelove

“Dr. Strangelove” là bộ phim hài đen trắng về đề tài chiến tranh của Stanley Kubrick chuyển thể từ tiểu thuyết Red Alert của Peter George. Bộ phim xoay quanh một vị tướng không quân Hoa Kỳ, người vận động tấn công hạt nhân vào Liên Xô và các bên phải cố gắng ngăn cản phi hành đoàn chở vũ khí. 

Bộ phim Dr. Strangelove

Top 6: Bộ phim Army of Shadows

“Army of Shadows” là bộ phim truyền hình chiến tranh của Pháp do Jean-Pierre Melville đạo diễn. Một bộ phim cuốn hút ngay từ những phút giây đầu tiên với những phân cảnh với sự lừa dối, anh hùng, kẻ phản bội và lòng trung thành. Bộ phim xoay quanh một người đàn ông trốn thoát khỏi trại của Đức Quốc xã và tìm ra kẻ phản bội đã gây ra án tù cho anh ta. 

Bộ phim Army of Shadows

Top 5: All Quiet on The Western Front

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Erich Maria Remarque, một cựu binh Đức trong Thế chiến thứ nhất. Bộ phim mô tả những căng thẳng tột độ về thể chất và tinh thần của những người lính Đức và sự tách rời khỏi cuộc sống sau khi họ trở về nhà từ mặt trận. 

Top 4: Bộ phim Dunkirk

Bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan đã mang về 3 giải Oscar danh giá xoay quanh trận chiến Dunkirk trong lịch sử. Bộ phim kể về sự dũng cảm và đoàn kết của những người lính cũng những hình ảnh khắc nghiệt của chiến trường, qua đó phơi bày rõ rệt về chiến tranh tàn khốc. 

Bộ phim Dunkirk

Top 3: The Battle of Algiers

“The Battle of Algiers” là bộ phim chiến tranh chính trị kể về cuộc đấu tranh lịch sử của quân nổi dậy Algeria nhằm lật đổ chính phủ Pháp và giành độc lập. “The Battle of Algiers” giống như một bộ phim tài liệu khi cuộc chiến diễn ra trên tường con đường và ngõ hẻm khi quân đội chiến đấu. 

Top 2: La Grande Illusion

Bộ phim “La Grande Illusion” xoay quanh một nhóm sĩ quan Pháp đang bị bắt giữ cùng lên kế hoạch âm mưu trốn thoát khỏi nhà tù do Jean Renoir đạo diễn. Bộ phim mang tính nhân văn mạnh mẽ và ẩn chứa sự châm biếm mỉa mai về mối quan hệ giữa kẻ bắt giữ và người bị giam cầm. 

Top 1: Bộ phim chiến tranh hay nhất – Casablanca

Bộ phim chiến tranh hay nhất, “Casablanca” đã giành giải Oscar cho “Phim hay nhất” năm 1944. Bộ phim xoay quanh Chiến tranh thế giới thứ hai với tình yêu mãnh liệt vượt qua nỗi sợ chiến tranh của 2 nhân vật do Humphrey Bogart và Ingrid Bergman thủ vai. Do đó, “Casablanca” là một trong những tác phẩm kinh điển lãng mạn nhất mọi thời đại. 

Bộ phim chiến tranh hay nhất - Casablanca

Nguồn: 10 Best War Movies Of All Time (According To Rotten Tomatoes)

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube