Top 10 bộ phim cổ tích hay nhất thời hiện đại được xếp hạng trên IMDb

“Truyện cổ tích thời hiện đại” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả và các nhà phê bình trong thời gian gần đây. Top 10 bộ phim cổ tích hay nhất được xếp hạng trên IMDb sẽ giúp bạn tận hưởng sự huyền diệu của dòng phim này. 

Top 10: Malice in Wonderland

“Malice in Wonderland” xoay quanh một sinh viên luật bị một chiếc taxi đâm vào trên đường phố London. cô đã bị cuốn vào một thế giới cổ tích đầy màu sắc kỳ lạ với những nhân vật khác nhau. Bộ phim sẽ khiến những người thích tò mò và ham hiểu biết tìm kiếm. 

Top 9: Bộ phim cổ tích Penelope

Bộ phim theo chân nhân vật Penelope bị nguyền rủa bởi một phép thuật khiến cô có chiếc mũi lợn trên gương mặt. Để phá hủy lời nguyền, cô phải tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Bộ phim đề cập đến các nguyên mẫu quen thuộc của công chúa bị nguyền rủa và cần có nụ hôn của hoàng tử. 

Bộ phim cổ tích Penelope

Top 8: Bộ phim cổ tích Enchanted

“Enchanted” là bộ phim nhạc kịch cổ tích năm 2007 được sản xuất và phát hành bởi Walt Disney. Bộ phim xoay quanh công chúa Giselle buộc rời khỏi thế giới cổ tích để đến với thế giới thực New York. Bộ phim với rất nhiều bản nhạc nổi tiếng cùng những cảnh hoạt hình đặc sắc. 

Bộ phim cổ tích Enchanted

Top 7: The Shape of Water

“The Shape of Water” là bộ phim cổ tích chính kịch do Guillermo del Toro đạo diễn và đồng biên kịch. Bộ phim lấy bối cảnh tại Baltimore năm 1962 xoay quanh một cô gái quét dọn bị câm tại phòng thí nghiệm cấp cao của chính phủ, đã nảy sinh tình cảm với sinh vật hình người lưỡng cư bị giam giữ trong bể nước. 

Top 6: Bộ phim cổ tích Onward

“Onward” là bộ phim cổ tích hoạt hình được sản xuất bởi Pixar do Dan Scanlon đạo diễn. Bộ phim lấy bối cảnh tại một thế giới ảo tượng ở ngoại ô, xoay quanh hai anh em yêu tinh thực hiện một nhiệm vụ tìm kiếm cổ vật theo ước nguyện từ người cha quá cố của họ. Bộ phim có sự tham gia của Tom Holland và Chris Pratt khi hai người lồng tiếng cho nhân vật chính. 

Bộ phim cổ tích Onward

Top 5: Bộ phim cổ tích Upgrade

“Upgrade” kể về một người đàn ông được cấy ghép con chip, cho phép anh ta điều khiển cơ thể sau khi bị liệt bởi tai nạn giao thông. Bộ phim mang đến cho câu chuyện Faust và Mephistopheles một góc mới lạ hơn ở thế giới hiện đại.

Bộ phim cổ tích Upgrade

Top 4: Bộ phim cổ tích Coraline

“Coraline” là bộ phim cổ tích dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Neil Gaiman và do Henry Selick đạo diễn. Bộ phim kể về Coraline Jones khám phá ra một vũ trụ song song đằng sau một cánh cửa trong ngôi nhà của cô và nó ẩn chứa một bí mật đen tối. 

Bộ phim cổ tích Coraline

Top 3: Edward Scissorhands

Bộ phim cổ tích mang màu sắc khoa học viễn tưởng được phát hành năm 1990. Bộ phim xoay quanh Edward Scissorhands được chế tạo từ chiếc máy cắt bánh. Với đôi bàn tay máy tài hoa của mình, anh đã nảy sinh tình cảm với cô gái xinh đẹp Kim Boggs.

Top 2: Black Swan

Bộ phim tâm lý kinh dị lấy cảm hứng từ tác phẩm Hồ Thiên Nga của nhà soạn nhạc Tchaikovsky. Bộ phim xoay quanh vũ công Nina phù hợp diễn vai Thiên nga trắng, trong khi Lily có những cá tính độc đáo của Thiên nga đen. Hai người phải ganh đua cho vai diễn chính và Nina đã khám phá được phần tăm tối trong con người mình. 

Top 1: Bộ phim cổ tích hay nhất Spirited Away

“Spirited Away” là bộ phim cổ tích hay nhất với những hình ảnh động tuyệt đẹp và pha trộn với văn hóa dân gian truyền thống của Nhật Bản. Bộ phim xoay quanh cô gái Chihiro và gia đình bị cuốn vào một thế giới cổ kích với các linh hồn, phù thủy, rồng và những sinh vật kỳ lạ khác. “Spirited Away” đã giành được giải Oscar danh giá ở hạng mục “Phim hoạt hình hay nhất” và tượng Gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin năm 2002. 

Bộ phim cổ tích hay nhất Spirited Away

Nguồn: 10 Best Fairytale Movies Set In Modern Day, Ranked By IMDb

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube