Top 10 bộ phim gia đình thời hiện đại hay nhất mà bạn nên xem

Những bộ phim chủ đề gia đình đi sâu vào những câu chuyện về tình yêu, sự cảm thông luôn mang đến cái nhìn chân thực nhất cho khán giả. Dưới đây là 10 bộ phim gia đình thời hiện đại hay nhất mà bạn nên xem ít nhất một lần. 

Top 10: Bộ phim Nebraska

Bộ phim đen trắng cổ điển kể về một người cha già đã có chuyến đi xa đến Montana cùng đứa con trai trưởng thành của mình. Với Bruce Dern và Will Forte, bộ phim hài phiêu lưu đã xoáy sâu vào mối quan hệ của cha và con trai một cách chân thực nhất. 

Top 9: Bộ phim Ida

“Ida” là bộ phim truyền hình của Ba Lan kể về một nữ tu và đứa trẻ mồ côi Anna. Với nguồn gốc Do Thái, Anna đã cùng người dì đến vùng nông thôn ở Ba Lan để tìm hiểu về cội nguồn của mình. Bộ phim là kiệt tác ấn chứa một thế giới tội lỗi, bạo lực với những phân cảnh kịch tính. “Ida” đã giành được giải Oscar năm 2015 hạng mục “Phim ngoại ngữ hay nhất”. 

Bộ phim Ida

Top 8: Manchester by The Sea

Bộ phim từng đoạt giải Oscar xoay quanh nhân vật Lee phải vật lộn để chăm sóc cháu trai sau khi cha anh qua đời cùng bi kịch cá nhân. Bộ phim là hình ảnh thu nhỏ về sức mạnh gia đình sau những sự kiện bi thảm và tiếp sau sự trưởng thành của người đàn ông đứng dậy sau vấp ngã. 

Top 7: Bộ phim Mudbound

Sau Thế chiến thứ hai, hai người lính trở về ngôi nhà của mình ở Mississippi và họ nhận thấy sự căng thẳng về phân biệt chủng tộc ở mức cao. “Mudbound” là bộ phim bi kịch, phản ánh sâu sắc về cuộc đấu tranh giai cấp và phân biệt chủng tộc của một gia đình da đen trong thời điểm này của lịch sử. 

 Bộ phim Mudbound

Top 6: The Glass Castle

Bộ phim xoay quanh một gia đình nghèo khó di chuyển nơi sinh sống và họ phải vật lộn với tiền bạc. Thông qua những tham vọng, tình yêu, sự phản bội, câu chuyện phân nhanh cuộc sống của những đứa trẻ trong gia đình khi trưởng thành và quá khứ đã dẫn lối cho chúng trở thành con người ra sao. 

Top 5: Bộ phim The Party 

Bộ phim đen trắng “The Party” là một cuộc đối thoại tuyệt vời về hôn nhân, tình yêu và sự nghiệp. Một cặp đôi đã tổ chức một bữa tiệc để kỷ niệm một số thành tựu và khi bữa tiệc trở nên lớn mạnh, những bí mật đã được tiết lộ. Bộ phim hài chính kịch này là một tác phẩm độc đáo về động lực hôn nhân và cuộc sống. 

Bộ phim The Party 

Top 4: Marriage Story 

“Marriage Story” là bộ phim gia đình tình cảm của đạo diễn Noah Baumbach. Adam Driver và Scarlett Johansson đóng vai một cặp vợ chồng có cậu con trai nhỏ và cuộc hôn nhân đang trên đà đổ vỡ. Bộ phim kể về cuộc ly hôn và cái giá phải trả về mặt tài chính, tình cảm đầy chân thực.  

Top 3: Bộ phim Parasite

Bộ phim kinh điển của điện ảnh Hàn Quốc cũng như thế giới mang yếu tố kinh dị, thể hiện sự chênh lệch giai cấp và động lực tình yêu gia đình. Bộ phim do Bong Joon-ho đạo diễn, theo chân một gia đình nghèo hèn vật lộn với tiền bạc thâm nhập vào một gia đình rất giàu có bằng cách giả dạng làm tài xế, gia sư, người hầu. 

Bộ phim Parasite

Top 2: Minari

“Minari” theo chân một gia đình Hàn Quốc di cư đến Arkansas vào những năm 1980 và bắt đầu xây dựng một trang trại với hy vọng nuôi dạy con cái đạt được giấc mơ Mỹ. Bộ phim do Lee Isaac Chung đạo diễn, đề cập đến tình yêu, tuổi trẻ, đấu tranh giai cấp và gia đình.

Top 1: Bộ phim gia đình hay nhất – The White Tiger

“The White Tiger” đi sâu vào chủ nghĩa truyền thống của Ấn Độ, xoay quanh một thanh niên ở tầng lớp thấp Balram với những tham vọng to lớn, trở thành đầu tàu cho một gia đình giàu có và quyền lực. Bộ phim với những tội ác, phản bội và thành công đã vẽ nên sự tương phản mạnh mẽ giữa các giai cấp khác nhau ở Ấn Độ. 

Bộ phim gia đình hay nhất - The White Tiger

Nguồn: 10 Best Modern Family Dramas To Watch Like Roma

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube