Top 10 bộ phim hoạt hình hay nhất trong lịch sử, theo IMDb

Phim hoạt hình luôn mang đến những câu chuyện đầy màu sắc cho khán giả từ các hãng sản xuất nổi tiếng như Pixar hay Disney. 10 bộ phim hoạt hình hay nhất trong lịch sử đã được khán giả đánh giá trên IMDb.

Top 10: It’s Such a Beautiful Day

Bộ phim hoạt hình Mỹ do Don Hertzfeldt viết kịch bản, đạo diễn và sản xuất. Bộ phim được chia thành ba chương, kể về người đàn ông Bill phải vật lộn với trí nhớ ngắn hạn cùng các triệu chứng khác khác của một căn bệnh thần kinh. Bộ phim mang cả sự hài hước lẫn những suy nghĩ triết học nghiêm túc và nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình. 

Top 9: Bộ phim Toy Story 3

Sau hơn một thập kỷ kể từ phần thứ hai, “Toy Story 3” đã khơi dậy niềm đam mê của khán giả đối với series phim hoạt hình nổi tiếng này một lần nữa. Bộ phim đã mang đến cho các nhân vật cảm xúc dâng trào khi Andy nói lời tạm biệt với đồ chơi của mình và đi học đại học. “Toy Story 3” đã giành được “Phim hoạt hình hay nhất” và “Bài hát gốc hay nhất” tại Lễ trao giải Oscar năm 2011. 

 Bộ phim Toy Story 3

Top 8: Princess Mononoke

“Princess Mononoke” là bộ hoạt hình giả tưởng của Nhật Bản, lấy bối cảnh lịch sử vào cuối thời Muromachi. Bộ phim kể về hoàng tử Ashitaka tham gia vào cuộc đấu tranh giữa các vị thần của khu rừng và con người tiêu thụ quá mức tài nguyên của nó. Bộ phim được đạo diễn bởi huyền thoại phim hoạt hình Nhật Bản Hayao Miyazaki. 

Top 7: Bộ phim Wall-E

Bộ phim xoay quanh robot Wall-E chuyên xử lý dọn rác trên Trái Đất đã tình cờ gặp robot EVE và nảy sinh tình cảm, chú quyết định theo chân nàng phiêu lưu vào không gian. “Wall-E” đã mang về giải thưởng Viện hàn lâm Phim hoạt hình xuất sắc nhất. 

 Bộ phim Wall-E

Top 6: Bộ phim Coco

Bộ phim hoạt hình “Coco” đã mang đến một cú hích lớn cho sản xuất nổi tiếng Pixar, khi giành được giải Oscar hạng mục “Phim hoạt hình hay nhất” và “Bài hát gốc xuất sắc nhất” cho ca khúc Remember Me năm 2018. 

 Bộ phim Coco

Top 5: Bộ phim Your Name

Bộ phim hoạt hình của Nhật Bản được giới phê bình đánh giá tích cực do Makoto Shinkai đạo diễn. “Your Name” xoay quanh cô gái Mitsuha và chàng trai Taki vì lý do nào đó mà bị hoán đổi thân xác với nhau. Bộ phim đã trở thành hiện tượng điện ảnh tại Nhật Bản khi có doanh thu phòng vé cao nhất năm 2016 và phim anime điện ảnh có doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại. 

 Bộ phim Your Name

Top 4: Spider-Man: Into The Spider-Verse

“Spider-Man: Into The Spider-Verse” là bộ phim hoạt hình siêu anh hùng lấy bối cảnh đa vũ trụ về Người Nhện. Trong phim, những Spider-Man từ các chiều không gian khác nhau sẽ hợp tác để giải cứu thành phố New York khỏi kẻ phản diện Kingpin. 

Top 3: Grave of The Fireflies

Nếu ai đã từ xem “Grave of The Fireflies” thì chắc chắn không ngăn được những giọt nước mắt của mình. Bộ phim lấy bối cảnh trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, xoay quanh hai anh em ruột phải đấu tranh để sống sót trong cuộc chiến tàn khốc này. Bộ phim đầy cảm động và lên án sự tàn ác của chiến tranh đã phá hoại sự bình yên của thế giới. 

Top 2: The Lion King 

“The Lion King” được coi là tác phẩm kinh điển mọi thời đại vì được làm hoạt hình đẹp mắt, một câu chuyện tuyệt vời và mang những cảm xúc khó quên. Nhân vật sư tử Simba cùng những người bạn đã tạo nên hiện tượng văn hóa trên toàn cầu với loạt phim truyền hình và các phần tiếp theo. 

Top 1: Bộ phim hoạt hình hay nhất – Spirited Away

Bộ phim hoạt hình hay nhất của Nhật Bản do Hayao Miyazaki đạo diễn đã mang về “Phim hoạt hình hay nhất” tại Lễ trao giải Oscar 2002. Bộ phim với cốt truyện hấp dẫn, xoay quanh một cô gái đi lạc vào xứ sở thần tiên và phải tìm cách giải cứu cha mẹ của mình. Bộ phim mang phong cách hoạt hình ấn tượng và đầy màu sắc được khán giả trên toàn thế giới yêu thích. 

Bộ phim hoạt hình hay nhất - Spirited Away

Nguồn: The 15 Best Animated Movies Of All Time (According To IMDb)

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube