Top 10 bộ phim xếp hạng R có doanh thu cao nhất từ trước đến nay

Phim xếp hạng R là bộ phim được Hiệp hội Điện ảnh đánh giá là nội dung không phù hợp với trẻ em dưới 17 tuổi với nhiều cảnh bạo lực cao hay ngôn từ quá mức nhưng được khán giả khá yêu thích vì tính giải trí cao. Dưới đây là top 10 bộ phim xếp hạng R có doanh thu cao nhất trong lịch sử. 

Top 10: Bộ phim Fifty Shades of Grey

“Fifty Shades of Grey” là bộ phim chính kịch lãng mạn ra mắt năm 2015 và đã giành được 570 triệu USD. Bộ phim nói về cuộc sống tình dục mạnh mẽ và có phần thái quá của hai nhân vật Ana, sinh viên chuyên ngành văn học và doanh nhân tỷ phú Christian Grey. Bộ phim đã bị giới phê bình đánh giá tiêu cực nhưng vẫn thành công về mặt thương mại.

Bộ phim Fifty Shades of Grey

Top 9: The Hangover Part 2

“The Hangover Part 2” là bộ phim hài xếp hạng R với doanh thu gần 587 triệu USD trên toàn cầu. Bộ phim xoay quanh bốn anh chàng đến Thái Lan để tham dự đám cưới của người bạn. Sau bữa tiệc độc thân ở Las Vegas, bốn người hốt hoảng khi bị người bạn cũ là trùm xã hội đen Chow truy lùng.

Top 8: Bộ phim The Passion of the Christ 

Bộ phim chính kịch kinh thánh sử thi của Mỹ kể về 12 giờ khổ nạn của Chúa Giêsu trước khi chết dựa và kết thúc bằng mô tô ngắn gọn về sự phục sinh của Ngài. Mặc dù nhiều nhà phê bình cho rằng bộ phim quá đẫm máu và tàn khốc quá mức nhưng với quy mô hoành tráng đã khiến khán giả đổ xô ra rạp. Cuối cùng, bộ phim thu về hơn 612 triệu USD trên toàn thế giới. 

Bộ phim The Passion of the Christ 

Top 7: Siêu anh hùng Logan 

Bộ phim thứ 10 trong loạt phim X-Men đánh dấu sự kết thúc của nhân vật siêu anh hùng huyền thoại Logan do diễn viên Hugh Jackman thủ vai. “Logan’ xoay quanh hành trình bảo vệ các dị nhân trẻ tuổi của Logan và Charles Xavier trước những tên phản diện. Bộ phim đã nhận được cơn mưa khen ngợi từ giới phê bình cùng khán giả và giành được hơn 612 triệu USD doanh thu. 

Top 6: Detective Chinatown 3

Phần phim thứ 3 của loạt phim hài hước võ thuật, kể về hai thám tử Tang Ren và Qin Feng trên con đường bảo vệ chính nghĩa. Thời điểm ra mắt, “Detective Chinatown 3” đã đạt nhiều kỷ lục phòng vé và đã thu về hơn 686 triệu USD, trở thành bộ phim doanh thu cao thứ 6 trong năm 2021.

Top 5: Bộ phim kinh dị siêu nhiên IT

Bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết kinh dị cùng tên của Stephen King kể về bảy đứa trẻ ở Derry bị ám ảnh bởi một tên hề ăn thịt chui ra từ cống với biệt danh IT. Để cứu giúp tất cả, họ đã cùng nhau hợp tác để đối mặt với nỗi sợ hãi và nhốt IT lại. Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình với diễn xuất đến kỹ thuật quay phim và giành được 700 triệu USD doanh thu phòng vé.

Bộ phim kinh dị siêu nhiên IT

Top 4: The Matrix: Reloaded

Bộ phim hành động khoa học viễn tưởng nổi tiếng “The Matrix: Reloaded” đã thu về hơn 740 triệu USD phòng vé và trở thành bộ phim nhãn R có doanh thu cao nhất thời đại lúc bấy giờ. Bộ phim xoay quanh cuộc chiến đấu dữ dội giữa đội quân Sentials với các chiến binh Ma trận và cuộc tìm ra sự thật đen tối về The Matrix của Neo. 

Top 3: Bộ phim Deadpool 

Bộ phim xoay quanh lính đánh thuê Wade Wilson được chẩn đoán ung thư và đã trở thành Deadpool sau khi thực hiện phương pháp chữa bệnh điên rồ với vết sẹo chằng chịt trên người, bù lại anh có cơ thể bất tử. Sự nổi tiếng của anh hùng hài hước và thích chém giết Deadpool đã giúp bộ phim thu được gần 783 triệu USD trên toàn thế giới.

Bộ phim Deadpool 

Top 2: Deadpool 2

Sau hai năm, kế tiếp sự thành công của phần đầu, “Deadpool 2” được ra mắt và đạt được nhiều thành công hơn với hơn 786 triệu USD doanh thu toàn cầu. Trong phim, Deadpool đã thành lập X-Force để bảo vệ một dị nhân trẻ tuổi khỏi người du hành thời gian Cable. Bộ phim nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình với diễn xuất và phân cảnh hành động tuyệt vời.

Top 1: Bộ phim xếp hạng R có doanh thu cao nhất – Joker

Bộ phim tâm lý kinh dị năm 2019 đã thu về hơn 1 tỷ USD và trở thành bộ phim xếp hạng R đầu tiên làm được điều này. Bộ phim theo chân một chú hề thất bại và diễn viên hài độc thoại Arthur Fleck đã truyền cảm hứng cho cuộc cách mạng bạo lực chống lại những người giàu có ở thành phố Gotham đang suy tàn. Bộ phim mang màu sắc đen tối, âm nhạc cùng kỹ xảo tuyệt vời và mang xu hướng bạo lực cao.Với diễn xuất đỉnh cao của Joaquin Phoenix trong vai Joker đã mang về cho anh giải Oscar danh giá cho “Nam chính xuất sắc nhất” . 

Bộ phim xếp hạng R có doanh thu cao nhất - Joker

Nguồn: The 10 Highest-Grossing R-Rated Films Of All Time (According To Box Office Mojo)

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube