Top 10 cảnh chiến đấu trong phim hay nhất mọi thời đại

Bộ phim chiến tranh hay sử thi luôn mang lại cảm giác choáng ngợp cho khán giả khi theo dõi những trận chiến. Sau đây là top 10 cảnh chiến đấu trong phim hay nhất mọi thời đại. 

Top 10: Lawrence of Arabica

David Lean là nhà làm phim nổi tiếng, nổi bật là kiệt tác sử thi, “Lawrence of Arabica”. Bộ phim có sự tham gia của Peter O’Toole trong vai Lawrence, người đã thống nhất các bộ lạc Ả rập đã nổi dậy xông vào thành trì của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Top 9: Cảnh chiến đấu trong phim 300

Đạo diễn Zack Snyder đã đưa cảnh chiến đấu khác biệt so với lịch sử về Trận chiến Thermopylae lên màn ảnh rộng trong phim “300”. Ông đã thiết lập cảnh quay chuyển động chậm ngắt quãng tuyệt vời với các cảnh chiến đấu dũng mãnh. 

 Cảnh chiến đấu trong phim 300

Top 8: The Good, the Bad and the Ugly

Bộ phim sử thi phương Tây của Sergio Leone đã miêu tả cuộc Nội chiến Hoa Kỳ một cách ly kỳ nhất. Quy mô của chuỗi trận chiến này thật đáng kinh ngạc với những làn đạn bùng nổ, đông đảo nhân vật trên những ngọn đồi hùng vĩ.

Top 7: Cảnh chiến đấu trong phim Dunkirk

Bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan xung quanh một chuỗi trận chiến trong Thế chiến II. Nổi bật nhất là cảnh đội quân thoát khỏi bãi biển đầy bom đạn, những người dân thường đi thuyền đến giúp đỡ và Tom Hardy bắn hạ máy bay chiến đấu từ trên cao.

Cảnh chiến đấu trong phim Dunkirk

Top 6: The Wild Bunch 

Bộ phim hành động miền Tây “The Wild Bunch” kể về cuộc chiến tàn khốc của những người lính cao bồi sống ngoài vòng pháp luật. Trận đấu súng cuối cùng đầy khủng khiếp với những phát súng được bắn ra không ngừng nghỉ khiến khán giả phải dõi theo liên tục.

Top 5: Cảnh chiến đấu trong phim Gladiator

Mở màn bộ phim “Gladiator” là cuộc chiến giữa Maximus và đội quân của anh ta chiến đấu với các bộ lạc Germanic. Bối cảnh diễn ra với đầy sự bạo lực và tàn khốc tột độ của cuộc chiến và giới thiệu đấu sĩ Maximus cũng là nhà lãnh đạo quân sự tài giỏi.

 Cảnh chiến đấu trong phim Gladiator

Top 4: The Last of the Mohicans

Bộ phim lịch sử nổi bật với cảnh chiến đấu khi nhóm lính Anh và gia đình của họ hành quân qua bản địa và bị chiến binh nơi đó xông ra. Phong cảnh tuyệt đẹp của núi rừng đã khắc họa thêm vẻ hùng vĩ cho cuộc chiến. 

Top 3: Cảnh chiến đấu trong phim Braveheart

Trong “Braveheart”, sau bài phát biểu tinh thần của William Wallace, những người lính Scotland quả cảm đã xông vào chiến đấu với quân đội Anh hùng mạnh. Khi hai bên va chạm, cuộc ẩu đả lộn xộn, đẫm máu và đầy nhiệt huyết của người Scotland đã diễn ra. 

Cảnh chiến đấu trong phim Braveheart

Top 2: Saving Private Ryan 

“Saving Private Ryan” có chứa cảnh chiến đấu hay nhất với cảnh đổ bộ D-Day. Đạo diễn Steven Spielberg không phân cảnh theo trình tự mà để hành động diễn ra tự nhiên. Kết quả của quá trình độc đáo này là cảnh chiến đấu xuất sắc. 

Top 1: Cảnh chiến đấu trong phim hay nhất – The Lord Of The Rings: The Two Tower

The Lord Of The Rings: The Two Tower có phân cảnh chiến đấu hay nhất, trận chiến Hornburg theo tiểu thuyết gốc. Cảnh chiến đấu chứng kiến sự tiêu diệt hoàn toàn lực lượng của pháp sư Saruman bởi đội quân của Rohan, được hỗ trợ bởi rừng cây Huorns. 

Cảnh chiến đấu trogn phim hay nhất The Lord Of The Rings: The Two Tower

Nguồn: The 15 Best Movie Battle Scenes Of All Time

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube