Top 10 cặp đôi Hollywood cùng đoạt giải Oscar

Giải Oscar luôn có ý nghĩa rất lớn đối với những người làm điện ảnh. Đặc biệt hơn cả, 10 cặp đôi Hollywood sau đây đã giành được giải thưởng đáng mơ ước này. 

Top 10: Ben Affleck và Casey Affleck 

Dù kém nổi tiếng hơn người anh của mình nhưng Casey cũng đà giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc trong “Manchester By The Sea”. Còn với Ben, anh cũng đã giành được Oscar cho Kịch bản hay nhất với “Good Will Hunting” và “Phim hay nhất” trong “Argo” khi anh vừa làm đạo diễn và diễn viên chính.

Top 9: Cặp đôi nhà Coen 

Anh em đạo diễn nổi tiếng nhà Coen, Ethan và Joel đã làm việc cùng nhau trong hầu hết mọi dự án. Họ đã giành được 4 giải Oscar, nổi bật là “No Country for Old Men” với 3 giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc và Hình ảnh xuất sắc.

Cặp đôi nhà Coen 

Top 8: Shirley MacLaine và Warren Beatty

Bộ đôi với tổng cộng 20 đề cử, họ thật sự đáng gờm. Shirley đã được trao giải Nữ diễn chính xuất sắc với “Terms of Endearment”, trong khi Warren đoạt giải Đạo diễn xuất sắc cho bộ phim ”Red”. Hơn thế nữa, Warren cũng có cho mình danh hiệu cao quý nhất của Học viên, Giải thưởng Tưởng niệm Irving G.Thalberg.

Top 7: Joan Fontaine và Olivia De Havilland

Joan là người đầu tiên nhận được vinh quang khi giành giải Nữ diễn chính xuất sắc cho “Suspicion”. Dù muộn màng hơn nhưng Olivia còn được vinh danh tới 2 lần cho giải thưởng tương tự với “To Each His Own” và “The Heiress”. 

Top 6: Cặp đôi diễn viên Barrymore

Lionel và Ether là hai diễn viên nổi tiếng, họ là anh em trong nhà Barrymore. Giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Lionel là kết quả của màn trình diễn đáng kinh ngạc của trong “A Free Soul”, trong khi Ethel giành được Nữ chính cho “None But The Lonely Heart”. Hai người là chú và dì của Drew Barrymore, người đã có bốn đề cử giải Emmy.

Cặp đôi diễn viên Barrymore

Top 5: Cặp đôi Hollywood Corbould 

Với công việc hiệu ứng hình ảnh, hai anh em Neil và Chris Corbould là cặp đôi Hollywood vàng đã tạo nên những tác phẩm nổi tiếng của Hollywood. Neil đã giành giải Oscar hạng mục Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc với “Gladiator” và “Gravity”, trong khi Chris giành giải tương tự cho kiệt tác “Inception”. 

Cặp đôi Hollywood Corbould 

Top 4: James Goldman và William Goldman 

Hai nhà kịch bản nổi tiếng của Hollywood đã giành tổng cộng 3 giải Oscar. Hai giải dành cho William với “Butch Cassidy and The Sundance Kid” và “All the President’s Men”. Giải thưởng còn lại trong phim chuyển thể từ sân khấu sang màn ảnh hay nhất “The Lion in Writer” cho James.

Top 3: Cặp đôi nhà Epstein 

Julius và Philip đã viết kịch bản cho “Casablanca”, bộ phim chuyển thể từ vở kịch Everybody Comes to Rick’s đã mang về cho họ giải Oscar duy nhất. Sau khi Philip qua đời, Julius vẫn tiếp tục công việc và nhận thêm hai đề cử giải thưởng Viện hàn lâm. 

Cặp đôi nhà Epstein 

Top 2: Anh em nhà Mankiewicz

Herman Mankiewicz đã giành giải Oscar kịch bản cho phim “Citizen Kane”. Em trai của ông, Joseph thậm chí còn làm tốt hơn khi giành được bốn giải Oscar, tất cả đều cho kịch bản và đạo diễn trong “A Letter Three Wives” và “All About Eve”. 

Top 1: Alfred Newman và Lionel Newman

Alfred là một huyền thoại khi nói đến điểm số với 9 giải Best Score và 45 đề cử khác khi hầu hết tác phẩm của ông đều xuất hiện trong Thời kỳ hoàng kim của Hollywood.  Mặt khác, Lionel chỉ có một giải Oscar và 10 đề cử. 

Alfred Newman và Lionel Newman

Nguồn: 10 Hollywood Siblings That Are Both Oscar Winners

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube