Top 10 diễn viên điện ảnh xuất sắc của thập niên 90 

Thập niên 90 là kỷ nguyên quan trọng của ngành công nghiệp điện ảnh với những bom tấn hiện đại bắt đầu hình thành. Nhiều diễn viên điện xuất ảnh xuất sắc đã đạt được thành công lớn về cả phê bình lẫn thương mại. 

Top 10: Diễn viên Macaulay Culkin 

Chỉ với vai diễn Kevin McCallister, nhân vật chính trong bộ phim “Home Alone” đã đưa tên tuổi của Macaulay lên tầm cao mới, thậm chỉ còn mang về cho anh đề cử Quả cầu vàng 1991. Anh tiếp tục đa dạng hóa với các diễn xuất trong “The Good Son” năm 1993 và dự án nổi tiếng “Richie Rich” năm 1994.

Diễn viên Macaulay Culkin 

Top 9: Kevin Costner

Đạt được những thành công trong thập niên 80, Kevin tiếp tục củng cố vị trí ngôi sao hạng A của mình với tác phẩm “Dance with Wolves”, bộ phim dành được 2 giải Oscar cho sản xuất và đạo diễn. Trong những năm tiếp theo, anh đóng vai chính trong một số bộ phim như “Robin Hood: Prince of Thieves” hay “The Bodyguard”.

Top 8: Diễn viên John Travolta

Sau khi nổi tiếng khắp thế giới vào cuối những năm 70, sự nghiệp của John bắt đầu lao dốc. Chỉ khi đóng vai chính trong “Pulp Fiction” của đạo diễn Quentin Tarantino, anh đã hồi sinh trở lại vị trí hạng A của Hollywood. Sau đó, anh tiếp tục tham gia các dự án ăn khách như “Get Shorty” hay “Broken Arrow”.

Diễn viên John Travolta

Top 7: Tom Cruise 

Ngôi sao hành động top đầu của thế giới luôn nổi bật trong mọi giai đoạn của nền điện ảnh. Sự nghiệp của Tom Cruise phát triển thêm sau khi tham gia hai phần của loạt phim “Mission Impossible” và giải Quả cầu vàng cùng đề cử Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc trong “Jerry Maguire” năm 1996.

Top 6: Diễn viên Robin Williams

Là một trong những diễn viên hài vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh, huyền thoại của Robin Williams đã củng cố trong suốt những năm 1990. Anh đã đóng vai chính trong một số bộ phim nổi tiếng như “Awakenings”, “The Fisher King” và đặc biệt là giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc trong “Good Will Hunting” năm 1998. 

Diễn viên Robin Williams

Top 5: Keanu Reeves 

Keanu Reeves bước vào thập niên 90 với tư cách là một trong những ngôi sao đang lên đầy triển vọng của Hollywood. Anh tự khẳng định qua các vai diễn hành động trong “Point Break” năm 1991, “Speed” năm 1994 và đặc biệt là siêu phẩm “The Matrix”, một trong những bộ phim nổi tiếng nhất trong sự nghiệp. 

Top 4: Leonardo DiCaprio

Với sự nghiệp kéo hơn hơn 30 năm, Leonardo DiCaprio là một trong những vị vua không thể tranh cãi của Hollywood. Tài tử sinh năm 1974 nổi lên với bộ phim “What’s eat Gilbert Grape” năm 1993 trước khi làm thổn thức bao trái tim cô gái trong “Romeo Juliet” năm 1996. Đặc biệt hơn năm, năm 1997 chứng kiến Leo đóng vai chính trong tác phẩm sử thi kinh điển của thời đại “Titanic”.

Top 3: Diễn viên Will Smith 

Thập niên 90 đánh dấu sự chuyển mình của Will Smith khi anh từ diễn viên chuyên đóng sitcom trở thành ngôi sao hành động nổi tiếng và bảo lãnh phòng vé. Sự nghiệp hành động của Will bắt đầu với “Bad Boys” năm 1995, tiếp đến là tác phẩm ăn khách “Independence Day” và nổi bất nhất chính là dự án “Men In Black”, một trong những tác phẩm có doanh thu phòng vé lớn nhất thập niên 90. 

Diễn viên Will Smith 

Top 2: Bruce Willis

Thập niên 90 là thời kỳ thống trị phòng vé của Willis với những bộ phim bom tấn hành động thành công nhất. Anh đã dẫn đầu những thành công lớn về doanh thu và cả lời khen ngợi nhờ các vai diễn trong các bộ phim như “The Last Boy Scout”, “Pulp Fiction” và hơn cả là vai diễn John McClane trong “Die Hard” năm 1998 đưa ông trở thành ngôi sao hành động xuất sắc.

Top 1: Diễn viên điện ảnh xuất sắc – Tom Hanks 

Nhờ sự quyến rũ, sức hút và những màn trình diễn tuyệt vời, Tom Hanks đã trở thành diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất của thập niên 90. Tom Hanks có khả năng diễn xuất linh hoạt, cho phép anh chuyển từ những bộ phim tình cảm lãng mạn nhẹ nhàng đến thể loại chiến tranh hoành tráng mà vẫn giành được sự thành công về doanh thu lẫn phê bình. 

Diễn viên điện ảnh xuất sắc - Tom Hanks 

Nguồn: The 10 Most Iconic Movie Actors Of The 1990s

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube