Top 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật của người Việt trên Google năm 2020

10 từ khóa của Xu Hướng Tìm kiếm Nổi Bật của Việt Nam 2020 là một danh sách đặc biệt khi có đến 4/10 từ khóa liên quan đến học trực tuyến, 3/10 từ khóa về lĩnh vực giải trí, phản ánh mối quan tâm và cách người Việt đối diện với một năm chưa từng có tiền lệ của dịch bệnh, giãn cách xã hội, đóng cửa trường học, và “Ở nhà là yêu nước”.

1) Thời tiết ngày mai
Sự quan tâm theo thời gian đến “Thời tiết ngày mai”

Nhu cầu tìm hiểu dự báo thời tiết lên cao đặc biệt trong những ngày đầu tháng 6 do người Việt có xu hướng đi du lịch sau thời gian “cách ly” bởi dịch Covid-19.

2) Vnedu
Sự quan tâm theo thời gian đến từ khóa “Vnedu”

VnEdu tại là mạng giáo dục Việt Nam do tập đoàn VNPT phát triển được nhiều nhà trường sử dụng để kết nối với phụ huynh học sinh giúp theo dõi tình hình học tập của con mình nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Việc tăng cường các hoạt động online từ học tập đến kết nối trong quản lý học sinh trong giai đoạn dịch bệnh là lý do từ khóa VnEdu vào Top Trend.

3) Itaewon Class
Sự quan tâm theo thời gian đến từ khóa “Itaewon Class”

Cùng với 2 từ khóa ở vị trí thứ 9 và thứ 10, Itaewon Class là tên một bộ phim truyền hình. Đồ thị trên cho thấy cao điểm của nhu cầu xem phim do phải giãn cách xã hội, dĩ nhiên cộng với sự hấp dẫn của tựa phim này.

4) Bầu cử Tổng thống Mỹ
Sự quan tâm theo thời gian đến từ “Bầu cử Tổng thống Mỹ”

Người Việt vốn quan tâm đến cầu cử Tổng thống Mỹ từ nhiều năm gân đây và năm nay càng lên cao do tính chất kịch tính của chính cuộc bầu cử này. Biểu đồ trên cho thấy cao trào quan tâm đúng vào thời điểm “quyết định” theo lịch bầu cử.

5) Olm
Sự quan tâm theo thời gian đến từ trang web “Olm”

Olm là từ khóa lên quan đến trang web Olm.vn, nơi cung cấp video bài giảng, câu hỏi tự luyện tập cho học sinh. Việc phải học ở nhà vì Covid-19 giúp trang web này được quan tâm đột biến.

6) Coronavirus tips
Sự quan tâm theo thời gian đến “Coronavirus tips”

Khi dịch bắt đầu vào Việt Nam, việc mọi người quan tâm đến con vi-rus ấy là gì là chuyện dễ hiểu.

7) Zoom
Tìm kiếm “Zoom” để họp trực tuyến

Zoom là ứng dụng họp trực tuyến. Nó giúp mọi người học tập và làm việc cùng nhau từ xa mà không phải tụ họp trực tiếp. Khi giãn cách xã hội xảy ra, Zoom nổi lên là một ứng dụng được nhiều người quan tâm.

8) Smas
Biểu đồ theo thời gian về tần suất tìm kiếm “Smas”

Cũng giống như Vnedu, Smas – Một phần mềm quản lý nhà trường được mọi người đặc biệt quan tâm.

9) Hạ cánh nơi anh
Sự quan tâm đến tựa phim “Hạ cánh nơi anh”

Nếu như “Hạ cánh nơi anh” được quan tâm trong giai đoạn “giãn cách xã hội” thì “Lấy danh nghĩa người nhà” được quan tâm do đây là một bộ phim Việt Nam hấp dẫn khán giả về nội dung.

10) Lấy danh nghĩa người nhà
Phim “Lấy danh nghĩa người nhà” được tìm kiếm nhiều trong tháng 8/2020

Theo Google Trends

>> Top 10 ứng dụng mua sắm nổi bật nhất tại Việt Nam tháng 1/2021
RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube