Top 10 nước có tốc độ tiêm vắc xin COVID-19 nhanh nhất [Cập nhật]

Tốc độ tiêm vắc xin COVID-19 được tính theo số lượng liều được tiêm mỗi ngày trên 100 người để có thể so sánh giữa các quốc gia (khác dân số).

Quốc gia nào đang có tốc độ tiêm vắc xin COVID-19 nhanh nhất thế giới

DƯỚI ĐÂY LÀ THÔNG IN CHI TIẾT VỀ TỐC ĐỘ TIÊM VẮC XIN COVID-19 CỦA CÁC QUỐC GIA

ĐƯỢC CẬP NHẬT HÀNG NGÀY VÀ DƯỚI DẠNG CÁC BIỂU ĐỒ TƯƠNG TÁC

Hướng dẫn sử dụng biểu đồ

(Dữ liệu trong biểu đồ được cập nhật theo ngày. Bạn đọc có thể vào lại trang này lần sau để cập nhật thông tin)

Trong bài này có một số biểu đồ tương tác giúp bạn không những có cái nhìn toàn cảnh mà còn có thể theo dõi chi tiết hoặc thay đổi cách thể hiện dữ liệu. Bạn có thể:

  • Di trỏ chuột vào các vùng biểu đồ để xem số liệu mà biểu đồ đó minh họa;
  • Thêm quốc gia mà mình muốn xem bằng cách nhấp chuột vào mục “Add country” => sẽ có một danh sách các quốc gia được sổ xuống cho bạn chọn;
  • Thay đổi cách xem dữ liệu giữa các hình thức: Biểu đồ (CHART – mặc định) – Bảng (TABLE) – Bản đồ (MAP);
  • Tải dữ liệu (DOWNLOAD), Chia sẻ dữ liệu (Biểu tượng Share) và Chụp biểu đồ.

(Do có dung lượng lớn, các biểu đồ có thể chậm hiển thị trên giao diện điện thoại)

Tốc độ tiêm vắc xin COVID-19 tại các quốc gia

Biểu đồ sau đây cho thấy số liều tiêm chủng COVID-19 được tiêm hàng ngày trên 100 người của các quốc gia. Dữ liệu được thể hiện ở đây là mức trung bình luân phiên trong 7 ngày.

Lưu ý rằng dữ liệu này được tính là một liều duy nhất và có thể lớn hơn tổng số người được tiêm chủng, tùy thuộc vào chế độ liều lượng cụ thể (ví dụ: những người được tiêm nhiều liều).

Tính đến ngày 15/7/2021, Ecuador đang có tốc độ tiêm nhanh nhất với bình quân 1,73 liều trên 100 người dân. Tiếp theo là Bồ Đào Nha với 1,32 liều/100 người; Malaysia 1,19; Sri Lanka 1,14; Canada 1,13; Tây Ban Nha 1,11; Ai Len 1,10; Đan Mạch 1,07; Ả-rập Xê-út 0,94.

Đây chỉ là xếp hạng tạm thời. Tốc độ tiêm của mỗi quốc gia có thể thay đổi theo ngày và theo đó, thứ hạng nhanh nhất cũng có thể thay đổi theo ngày.

Nếu không phân biệt dân số, các quốc gia có tốc độ tiêm nhanh nhất thường là các quốc gia có dân số đông nhất, như trong biểu đồ dưới đây.

Nguồn: ourworldindata.org

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube