Top 10 bộ phim ảnh hưởng văn hóa mạnh mẽ những năm 2010

Những năm 2010 chứng kiến sự chuyển động trong nền công nghiệp điện ảnh với nhiều xu hướng khác nhau. Top 10 bộ phim ảnh hưởng văn hóa mạnh mẽ nhất đã được chúng tôi tổng hợp. 

Top 10: Bộ phim American Sniper

Bộ phim của đạo diễn Clint Eastwood với sự tham gia của Bradley Cooper trong vai tay súng bắn tỉa số 1 trong lịch sử quân đội Hoa Kỳ, Chris Kyle. “American Sniper” thể hiện nhiều thông điệp quân đội và yếu tố chính trị nhưng thứ thu hút nhất của bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm 2014 chính là cảnh quay tâm lý đỉnh cao của tay súng Chris.

Bộ phim American Sniper

Top 9: Nữ siêu anh hùng Wonder Woman

Một biểu tượng DC sánh ngang với Batman và Superman, Wonder Woman đã có được cuộc phiêu lưu thành công trên màn ảnh rộng. Bộ phim lớn đầu tiên có nữ siêu anh hùng đóng trung tâm đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho phụ nữ và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất do một nữ đạo diễn phụ trách. 

Top 8: Bộ phim Moonlight

Bộ phim đầu tiên xoay quanh câu chuyện của LGBT và có toàn bộ dàn diễn viên da màu giành được “Phim hay nhất” tại Lễ trao giải Oscar 2017. “Moonlight” là bộ phim indie đầy cảm xúc và được hội đồng nhà phê bình đánh giá cao. 

bộ phim moonlight

Top 7: Star Wars: The Force Awakens

Star Wars là thương hiệu nổi tiếng và khi được Disney mua lại, các phần phim đã giành được sự thành công to lớn. “Star Wars: The Force Awakens” chứng kiến sự trở lại của Han Solo, công chúa Leia và Luke Skywalker đã khiến khán giả đua nhau ra rạp. Bộ phim trở thành phần phim có doanh thu phòng vé cao nhất của nhượng quyền Star Wars ngay khi được ra mắt.

Top 6: Bộ phim Joker

Một bộ phim thể loại truyện tranh làm khuynh đảo phòng vé năm 2019 khám phá nguồn gốc của kẻ thù lớn nhất của Batman với sự diễn xuất đỉnh cao của Joaquin Phoenix. “Joker” đã  thể hiện xu hướng bạo lực điên rồ đã nhận được nhiều tranh cãi xung quanh nhưng không thể phủ nhận sự thành công về nhiều mặt của nó.

Bộ phim Joker

Top 5: Bridesmaids

Một bộ phim kết hợp tuyệt vời giữa sự ấm áp của trái tim với kiểu hài hước thô thiển đã tạo hiệu ứng vô cùng lớn. “Bridesmaids” là một thành công trong thương mại phòng vé và sự ảnh hưởng lớn với sự tham gia của diễn viên Kristen Wiig.

Top 4: Mad Max: Fury Road

Bộ phim thứ tư trong loạt phim Mad Max đã nhận được sự hoan nghênh to lớn từ khán giả và nhà phê bình, truyền cảm hứng cho các nhà làm phim sau này. “Mad Max: Fury Road” thuộc hạng xuất sắc trong thể loại sử thi hành động đỉnh cao với những phân cảnh điên rồ qua sự diễn xuất của các diễn viên đầy tài năng như Tom Hardy hay Charlize Theron. 

Top 3: Bộ phim kinh dị Get Out

Kiệt tác của dòng phim kinh dị “Get Out” đến từ đạo diễn kiêm biên kịch Jordan Peele, xoay quanh câu chuyện nguy hiểm của một thanh niên da đen dành kỳ nghỉ cuối tuần với gia đình cô bạn gái người da trắng. Bộ phim là tác phẩm hiệu quả với những cảnh rùng rợn, giật gân gây sốc với thông điệp phân biệt chủng tộc mạnh mẽ.

Bộ phim kinh dị Get Out

Top 2: Black Panther  

MCU là thương hiệu phim lớn nhất trong lịch sử và bộ phim Black Panther nổi bật hơn cả. Bộ phim kể về siêu anh hùng Black Panther với dàn diễn viên gần như da đen và câu chuyện về một quốc gia châu Phi. Thành công của bộ phim và khả năng giải quyết các chủ đề trên nền văn hóa mới đã giúp xóa bỏ một số quan niệm lỗi thời của Hollywood. 

Top 1: Bộ phim ảnh hưởng văn hóa nhất – Avengers: Endgame

MCU đã thống trị cả thập kỷ 2010 trong lĩnh vực điện ảnh và bộ phim kết thúc phần đầu với sự hoành tráng khổng tưởng “Avenger:Endgame” đã tạo ra làn sóng thành công mạnh mẽ. Bộ phim với cốt truyện xuyên suốt cả thập kỷ đã có một kết thúc tuyệt vời và thỏa mãn khán giả. Cùng với đó, Endgame đã phá nhiều kỷ lục và chính là bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại. 

Bộ phim ảnh hưởng văn hóa nhất - Avengers: Endgame

Nguồn: 10 Most Culturally Influential Movies Of The Last Decade

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube