Top 10 bộ phim chuyển thể văn học xuất sắc nhất, theo Rotten Tomatoes

Những tác phẩm văn học kinh điển thường được các nhà làm phim lấy cảm hứng để sáng tạo. Trong danh sách này là top 10 bộ phim chuyển thể văn học xuất sắc nhất trong lịch sử. 

Top 10: Bộ phim Little Women

Little Women của Louisa May Alcott là một trong những cuốn tiểu thuyết kinh điển và được nhiều đạo diễn chuyển thể lên màn ảnh. Tuy nhiên, phiên bản 2019 là bộ phim xuất sắc nhất do đạo diễn Greta Gerwig chỉ huy, khắc họa chân thực và đầy đủ các nhân vật nữ trong phim. 

Bộ phim Little Women

Top 9: Bộ phim BlacKkKlansman

BlacKkKlansman của Spike Lee với cốt truyện hấp dẫn cùng diễn xuất kinh ngạc của Adam Driver và John David Washington đã trở thành một bộ phim ăn khách năm 2018. Dựa trên cuốn hồi ký “Black Klansman” năm 2014 của Ron Stallworth, bộ phim tội phạm tiểu sử hài kịch đã khiến khán giả cảm thấy thích thú.

Bộ phim BlacKkKlansman

Top 8: Call Me By Your Name

Những trái tim tan vỡ và giọt nước mắt đã rơi khi bộ phim Call Me By Your Name được công chiếu vào năm 2017. Đạo diễn Luca Guadagnino chuyển thể tác phẩm của André Aciman đã lột tả hoàn hảo nỗi đau và sự mất mát của mối tình đầu. Với phong cảnh tuyệt đẹp của Ý, cùng màn trình diễn đầy cảm xúc của Timothée Chalamet và Armie Hammer xứng đáng nhận được lời khen ngợi của khán giả. 

Top 7: The Shawshank Redemption

The Shawshank Redemption là một trong những bộ phim được đánh giá cao nhất mọi thời đại và được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King, “Rita Hayworth and the Shawshank Redemption”. Dù chỉ là cuốn sách ngắn, bộ phim đã được mở rộng cốt truyện với sự tham gia của Morgan Free và Tim Robbins đã làm say lòng khán giả trên toàn thế giới.

Top 6: To Kill A Mockingbird

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên, To Kill A Mockingbird và cuốn tiểu thuyết này nằm trong sách giáo trung học ở Mỹ. Bản chuyển thể năm 1962 đã giành được 3 giải Oscar danh giá và cống hiến một loạt các cảnh diễn đáng nhớ cho nền điện ảnh thế giới.

Top 5: Schindler’s List 

Dựa trên cuốn sách cùng tên của Thomas Keneally, Schindler’s List là một trong những bộ phim ám ảnh nhất từng được thực hiện. Bộ phim kinh điển năm 1993 của Steven Spielberg đã giải quyết một trong những lịch sử kinh khủng nhất của nhân loại. Màn trình diễn xuất sắc của diễn viên Liam Neeson đã làm rung động trái tim của tất cả khán giả. 

Top 4: Sense and Sensibility 

Tiểu thuyết Sense And Sensibility của Jane Austen đã được chuyển thể thành phim điện ảnh và truyền hình hàng chục lần. Dự án thành công nhất do đạo diễn Emma Thompson đứng đầu diễn họa được bản chất của các nhân vật theo cách độc đáo nhất. Bộ phim có sự tham gia của diễn viên Kate Winslet cùng Hugh Grant và Alan Rickman. 

Top 3: The Princess Bride

The Princess Bride là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất thời đại và đã chiếm được trái tim của khán giả ngay cả mỗi khi xem lại. Bộ phim năm 1987 được chuyển thể từ tiểu thuyết của William Goldman và chính ông là người viết kịch bản cho bộ phim. 

Top 2: Bộ phim The Wizard of Oz

Bộ phim The Wizard of Oz năm 1938 được chuyển thể từ tác phẩm của Lyman Frank Baum và là tác phẩm thành công nhất của ông được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích. Bộ phim có sự tham gia của diễn viên Judy Garland và giành được 2 giải Oscar danh giá.

Bộ phim The Wizard of Oz

Top 1: Bộ phim chuyển thể văn học xuất sắc nhất – The Godfather 

Bộ phim chuyển thể văn học xuất sắc nhất và cũng là bộ phim đứng thứ hai trong bảng xếp hạng xuất sắc nhất mọi thời đại của IMDb, The Godfather. Bộ phim kinh điển năm 1972 do Francis Ford Coppola làm đạo diễn và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Mario Puzo. The Godfather đã mang về cho nhà văn giải Oscar danh giá về hạng mục kịch bản được chuyển thể xuất sắc nhất. 

Bộ phim chuyển thể văn học xuất sắc nhất - The Godfather

Nguồn: 10 Of The Best Movies Based On Books, According To Rotten Tomatoes

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube