Top 10 phim hài lãng mạn nhận được nhiều đề cử Oscar nhất

Nhờ những bộ phim mang tính biểu tượng này, thể loại hài lãng mạn đã nhận được nhiều vinh danh trong suốt 94 năm lịch sử của Oscar. Dưới đây sẽ là 10 phim hài lãng mạn nhận được nhiều đề cử nhất. 

Top 10: It Happened One Night 

It Happened One Night  là một bộ phim hài lãng mạn với sự tham gia của hai diễn viên vĩ đại trong lịch sử điện ảnh, Clark Gable và Claudette Colbert. Nó kể về câu chuyện của thanh niên xã hội đen cứng đầu phải lòng một phóng viên gan dạ khi cô cố gắng thoát khỏi sự kiểm soát của cha mình.Bộ phim nhận được năm đề cử Giải Oscar và chiến thắng tất cả. 

Top 9: The Philadelphia Story 

Bộ phim xoay quanh Tracy Lord, một kẻ kiêu ngạo trong xã hội có đám cưới phức tạp với sự xuất hiện của chồng cũ và một nhà báo đột nhập. The Philadelphia Story đã nhận được 6 đề cử tại Oscar năm 194 với Jimmy Stewart giành giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, trong khi Donald Ogden Stewart chiến thắng nhờ kịch bản dí dỏm của mình.

Top 8: The Goodbye Girl 

Năm 1977 là một năm mang tính bước ngoặt của phim hài lãng mạn tại giải Oscar, với hai đề cử cho Phim hay nhất. The Goodbye Girl kể về một nam diễn viên đang gặp khó khăn khi ở chung một căn hộ với bạn gái cũ của bạn anh ta và đứa con gái đang tuổi dậy thì của cô ấy. Bộ phim nhận được 5 đề cử với chiến thắng duy nhất của diễn viên Richard Dreyfuss. 

Top 7: Bộ phim Annie Hall 

Annie Hall là kiệt tác không thể bàn cãi của Woody Allen và Diane Keaton và đã nhận được 5 đề cử Oscar với 4 chiến thắng. Keaton nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, trong khi Allen thắng thế ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất.

Bộ phim Annie Hall 

Top 6: Broadcast News

Bộ phim xoay quanh một nhà sản xuất tin tức đầy tham vọng và các mối quan hệ của cô với một phóng viên dày dạn kinh nghiệm. Broadcast News là một trong bộ phim nhận được nhiều đề nhất tại Oscar mà không có chiến thắng nào với 7 đề cử. 

Top 5: Bộ phim Moonstruck 

Với sự tham gia của Cher và Nicolas Cage, Moonstruck theo chân Loretta Castorini, một góa phụ người Ý 37 tuổi, người phải lòng em trai của vị hôn phu mới. Moonstruck đã mang về cho Cher giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Nữ diễn viên phụ Olympia Dukakis cũng giành được giải Oscar, cũng như biên kịch của bộ phim, John Patrick Shanley.

Bộ phim Moonstruck 

Top 4: Bộ phim Jerry Maguire

Do Cameron Crowe đạo diễn, Jerry Maguire đã giành được 5 đề cử tại giải Oscar 1997, trong đó có Phim hay nhất. Tuy nhiên, nó chỉ mang về một giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho màn đột phá điện của Cuba Gooding Jr. Ngoài ra, bộ phim còn có sự tham gia của tài tử Tom Cruise trong vai diễn chính. 

Bộ phim Jerry Maguire

Top 3: As Good As It Gets

Một bộ phim hài lãng mạn khác của James L. Brooks đã nhận được 7 đề cử tại giải Oscar 1998, bao gồm cả Phim hay nhất. Trong đó, Jack Nicholson và Helen Hunt đã giành giải Nam và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Phim kể về Melvin Udall, một người đàn ông mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế đã thay đổi khi tiếp xúc với người hàng xóm đồng tính và một cô phục vụ

Top 2: Bộ phim Silver Linings Playbook 

Bộ phim kể về Patrizio “Pat” Solitano, một người đàn ông lưỡng cực được thả từ một trại tâm thần. Trở về nhà sống với cha mẹ, anh đã kết duyên với một góa phụ trẻ. Silver Linings Playbook là bộ phim hài lãng mạn nhận được nhiều đề cử Oscar nhất với 8 đề cử. Trong đó, diễn viên Jennifer Lawrence đã giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và là chiến thắng duy nhất cả bộ phim. 

Bộ phim Silver Linings Playbook 

Top 1: Bộ phim hài lãng mạn nhận được nhiều đề cử nhất – Roman Holiday 

Audrey Hepburn là một trong những diễn viên điện ảnh vĩ đại nhất của Hollywood với bước ngoặt khi cô tham gia bộ phim. Roman Holiday đã nhận được 10 đề cử Oscar 1954. Hepburn giành giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, nhà văn Dalton Trumbo thắng thế ở hạng mục kịch bản phim và nhà thiết kế huyền thoại Edith Head đoạt cúp cho hạng mục trang phục.

Bộ phim hài lãng mạn nhận được nhiều đề cử nhất - Roman Holiday 

Nguồn: 10 Romantic Comedies That Received Multiple Oscar Nominations

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube