Top 10 bộ phim Australia hay nhất, theo IMDb 

Từ năm 1968, một loạt các chương trình do nhà nước tài trợ cho các nhà làm phim đã tạo một Làn sóng mới về điện ảnh ở Australia nổi lên, khởi động sự nghiệp cho các nghệ sĩ. Kể từ đó, 10 bộ phim Australia hay nhất đã được xếp hạng trên IMDb. 

Top 10: Picnic At Hanging Rock 

Được coi là một trong những bộ phim hay nhất của Peter Weir, Picnic At Hanging Rock là một câu chuyện bí ẩn lấy bối cảnh năm 1900 sau sự biến mất của ba nữ sinh đại học và giáo viên toán của họ trong một chuyến đi dã ngoại. Bộ phim đã thu hút sự chú ý của anh ở nước ngoài và nhận được ba đề cử BAFTA.

Top 9: The Adventures Of Priscilla Queen Of The Desert

Lấy bối cảnh vùng hẻo lánh của Úc,  The Adventures Of Priscilla, Queen Of The Desert theo chân hai nữ hoàng trong cuộc hành trình từ Sydney đến Alice Springs trên một chuyến xe buýt du lịch tên Priscilla. Bộ phim hài đã trở thành một hit bất ngờ trên toàn thế giới và được đánh giá cao vì khả năng giới thiệu chủ đề LGBT + đến nhiều khán giả hơn.

Top 8: Wake In Fright 

Được đạo diễn bởi Ted Kotcheff, Wake In Fright  kể về câu chuyện của một giáo viên trẻ bị mắc kẹt trong một thị trấn nhỏ đầy nguy hiểm ở vùng hẻo lánh của Úc. Khi phát hành, bộ phim đã thất bại về mặt thương mại nhưng vẫn được coi là tác phẩm kinh điển và là bộ phim then chốt của Làn sóng mới ở Úc.

Top 7: Bộ phim Walkabout 

Walkabout , bộ phim đạo diễn thứ hai của nhà quay phim Nicolas Roeg, theo chân hai anh em da trắng bị mắc kẹt ở vùng hẻo lánh của Úc, họ phải học cách sống sót với sự giúp đỡ của một cậu bé người Úc bản địa. Đây là bộ phim mở đầu cho ngành công nghiệp điện ảnh Úc khi sử dụng David Gulpilil, một người Úc bản địa và đưa trở nên nổi tiếng thế giới chỉ sau một đêm. 

Bộ phim Walkabout 

Top 6: Mad Max 2: The Road Warrior 

The Road Warrior theo chân Max Rockatansky (Mel Gibson), một cựu cảnh sát bị ám ảnh bởi cái chết của gia đình. Khi lang thang trên thị trấn hoang vu, Max quyết định chống trả một nhóm cướp để đổi lấy nhiên liệu. The Road Warrior trở thành một thành công phòng vé, dẫn đến phần phim thứ ba trong loạt phim. 

Top 5: Bộ phim The Castle 

Lấy bối cảnh ở Melbourne, Australia, The Castle kể về một gia đình thuộc tầng lớp lao động chiến đấu với tòa thị chính đòi lại công lý sau khi họ nhận thông báo phải rời khỏi ngôi nhà thân yêu của mình để mở rộng cơ sở hạ tầng. Với sự giúp đỡ của một luật sư đã nghỉ hưu đầy tốt bụng và thân thiện, gia đình đưa vụ việc của họ lên Tòa án Tối cao.

Bộ phim The Castle 

Top 4: Bộ phim Shine 

Shine dựa trên câu chuyện có thật của David Helfgott, một nghệ sĩ piano người Úc bị suy nhược tinh thần và phải điều trị trong các cơ sở tâm thần. Bộ phim là một thành công về mặt tài chính và phê bình, với bảy đề cử Oscar và một giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Geoffrey Rush. 

Bộ phim Shine 

Top 3: Breaker Morant 

Breaker Morant diễn ra sau vụ bắt giữ các trung úy người Úc George Witton (Lewis Fitz-Gerald), Peter Handcock (Bryan Brown) và Harry Morant (Edward Woodward) khi họ bị buộc tội giết sáu người Boers và một nhà truyền giáo người Đức. Do Bruce Beresford, bộ phim đã thành công vang dội khi giành được 10 giải thưởng của Viện phim Úc và đề cử cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất tại Oscar.

Top 2: Bộ phim Lion 

Dựa trên câu chuyện có thật, Lion theo chân Saroo Brierley (Dev Patel) bị tách khỏi gia đình ở Khandwa, Ấn Độ khi 5 tuổi. Lớn lên, Saroo bắt đầu một cuộc hành trình tìm kiếm cha mẹ đẻ thông Google Earth với sự hỗ trợ của gia đình nuôi. Bộ phim đầu tay của đạo diễn Garth Davis đã được đề cử sáu giải Oscar và được nhiều hiệp hội điện ảnh Úc công nhận.

Bộ phim Lion 

Top 1: Bộ phim Australia hay nhất – Mary And Max 

Mary And Max là bộ phim Australia hay nhất với 8,1 điểm trên IMDb. Mary And Max là một bộ phim hoạt hình stop-motion kể về tình bạn giữa hai người có khoảng cách lớn về tuổi tác, Mary (Toni Collette), một cô bé tám tuổi sống ở Melbourne và Max (Philip Seymour Hoffman), 44 tuổi. – người đàn ông già sống ở New York.

Bộ phim Australia hay nhất - Mary And Max 

Nguồn: 10 Best Australian Movies, According To IMDb

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube