Top 10 bộ phim khoa học viễn tưởng được chuyển thể hay nhất hiện nay

Những cuốn sách thường là ý tưởng tuyệt hảo cho các nhà sản xuất phim ảnh. Những bộ phim khoa học viễn tưởng được chuyển thể từ những cuốn sách đình đám được xếp hạng dưới đây. 

Top 10: The Hitchhiker’s Guide To The Galaxy

Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Douglas Adams lấy bối cảnh từ không gian vũ trụ. Bộ phim theo chân Arthur Dent, người được bạn thân giải nguy giúp thoát khỏi Trái Đất bị tàn phá hoàn toàn. Arthur Dent sẽ phải tìm kiếm sự sống bên ngoài vũ trụ và những diễn biến được làm một cách hài hước qua lời thoại của diễn viên Martin Freeman.

Top 9: Bộ phim khoa học viễn tưởng Blade Runner

Blade Runner dựa trên câu chuyện “Do Androids Dream Of Electric Sheep?” của Philip K. Dick. Bộ phim theo chân Rick Deckard khi anh yêu một người nhân bản Rachael và nhận ra bản chất của thế giới con người hiện nay. Bộ phim cũng gây kinh ngạc về mặt thị giác với những cảnh quay ấn tượng và mang tính tương lai. 

Bộ phim khoa học viễn tưởng Blade Runner

Top 8: Minority Report 

Minority Report là bộ phim nổi tiếng khác cũng được chuyển thể từ bộ sách cùng tên của Philip K. Dick. Bộ phim kể về một nhân vật do tài tử Tom Cruise thủ vai bị bắt vì tội giết người mà anh ta thậm chí chưa gặp. Bộ phim có cốt truyện theo bản nguyên tác và nhân vật chính được khắc họa hoàn hảo về một người anh hùng hành động cứng rắn. 

Top 7: Bộ phim nổi tiếng của năm 2021 –  Dune 

Cuốn tiểu thuyết do Frank Herbert chấp bút kể về Paul Atreides, một chàng trai có khả năng vượt trội dẫn dắt quê hương chống lại địch thủ. Bộ phim là một câu chuyện phiêu lưu khoa học có đề cập đến yếu tố sử thi và hành động. Dune cũng là bộ phim có điểm cao nhất trên IMDb trong năm 2021 với 8.2 điểm. 

Bộ phim nổi tiếng của năm 2021 -  Dune

Top 6: Ready Player One 

Bộ phim được chuyển thể từ sách khoa học viễn tưởng của Ernest Cline và do Steven Spielberg đạo diễn. Ready Player One lấy bối cảnh thế giới thực tế ảo với nhân vật chính là cậu thiếu niên sống ở năm 2044 tìm thấy manh mối để mở khóa tài sản của tỷ phú công nghệ. Ngoài những sản phẩm trò chơi điện tử định dạng 3D, bộ phim còn đề cập đến câu chuyện tình lãng mạn để làm tăng thêm sức hấp dẫn. 

Top 5: Series đình đám The Hunger Games

The Hunger Games được viết bởi Suzanne Collins và ngay khi lên màn ảnh, bộ phim đã được đông đảo khán giả đón nhận. Hai diễn viên Jennifer Lawrence và Josh Hutcherson lập tức trở thành ngôi sao Hollywood khi tham gia diễn xuất. Bộ phim kể về Katniss, cô gái tình nguyện tham gia cuộc thi chiến đấu chết chóc để cứu em gái mình. Bộ phim thể hiện sự chênh lệch giàu nghèo với yếu tố khoa học viễn tưởng được lồng ghép trong đó. 

bộ phim đình đám the hunger games

Top 4: Bộ phim khoa học viễn tưởng The Martian 

The Martian dựa trên cuốn tiểu thuyết của Andy Weir và là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng tuyệt vời nhất của Ridley Scott. Bộ phim kể về Mark Watney do Matt Damon thủ vai, một phi hành bị mắc kẹt trên sao Hỏa sau một cơn bão ngoài không gian. Anh đã phải làm thứ vượt khả năng của mình để tồn tại và trở về nhà với gia đình.

Top 3: Annihilation 

Annihilation dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên do Jeff VanderMeer sáng tác. Câu chuyện kể về một nhóm các nhà khoa học nữ khám phá một nơi bí ẩn bị chia cắt với phần còn lại của thế giới. Bộ phim được người hâm mộ khoa học viễn tưởng yêu thích, phần kết tập trung vào nhân vật Lena của Natalie Portman khi cô là người sống sót duy nhất.

bộ phim annihilation

Top 2: Jurassic Park 

Jurassic Park dựa trên cuốn sách năm 1990 của Michael Crichton kể về một công viên chứa đầy những con khủng long được phá hủy hòn đảo nhỏ bé được khắc họa sống động và khoa học. Bộ phim chứa nhiều cảnh hành động nhưng không có bất kỳ hình ảnh chết chóc nào và chiếm được tâm trí của khán giả theo dõi.

bộ phim Jurassic Park

Top 1: Bộ phim khoa học viễn tưởng 2001: A Space Odyssey

2001: A Space Odyssey dựa trên truyện ngắn The Sentinel của Arthur C. Clarke và là bộ phim khoa học viễn tưởng có ảnh hưởng nhất do Stanley Kubrick sản xuất vào năm 1968. Bộ phim kể về con người và những cỗ máy theo sau một nhóm phi hành gia cùng hệ thống trí tuệ nhân tạo của họ, HLA. 

Bộ phim khoa học viễn tưởng 2001: A Space Odyssey

Nguồn: 10 Best Sci-Fi Book Adaptations to Film

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube