Top 10 bộ phim kiếm thuật kinh điển trong lịch sử điện ảnh

Những màn đấu kiếm là chất xúc tác khiến bộ phim thành công mỹ mãn vì tính chất gây cấn và tính giải trí cao. 10 bộ phim kiếm thuật hay nhất trong lịch sử điện ảnh đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Top 10: The Duellists

Hai ngôi sao Keith Carradine và Harvey Keitel đã thể hiện cuộc đấu tay đôi kinh điển trong bộ phim. The Duellists lấy bối cảnh ở nước Pháp những năm 1800 và là bộ phim điện ảnh đầu tiên của đạo diễn Ridley Scott. Hai diễn viên đã dành mấy tháng trời để học các kỹ năng kiếm thuật thời kỳ đó và thể hiện một cách điêu luyện.

Top 9: Bộ phim về Samurai – 13 Assassins 

13 Assassins năm 2010 kể về nhóm chiến binh samurai bất chấp tính mạng cùng nhau đánh bại một lãnh chúa tàn bạo. Bộ phim có rất nhiều trận đấu kiếm thuật tuyệt vời, nổi bật nhất là cuộc chiến giữa samurai Shinzaemon và Hanbei. Chất lượng kiếm đạo được thể hiện rõ nét và kết thúc bằng cái chết đẫm máu.

 Bộ phim về Samurai - 13 Assassins

Top 8: Conan the Barbarian 

Để thực hiện bộ phim, Arnold Schwarzenegger đã luyện tập cách dùng kiếm điêu luyện để trở thành chiến binh mạnh mẽ nhất. Dù có nhiều trận đấu kiếm lớn, cuộc đụng độ nảy lửa nhất diễn ra khi Conan chống lại kẻ đã giết cha mẹ mình trên một vùng đất sa mạc. 

Top 7: The Mark of Zorro

Zorro là một trong nhân vật sở hữu kỹ năng kiếm thuật mạnh mẽ nhất trong lịch sử điện ảnh, Bộ phim lấy bối cảnh vào những năm 1940, Power đóng vai kiếm sĩ Zorro chiến đấu với chính phủ tham nhũng ở Mexico. Trận chiến ác liệt nhất giữa Zorro với tên đại úy ác quỷ Esteban được thể hiện hoàn hảo với các nét kiếm tài hoa nhưng không thiếu phần chắc chắn.

Top 6: Bộ phim Rob Roy

Trong Rob Roy năm 1995, Liam Nesson đã thực hiện vai diễn Rob Roy MacGregor hoàn hảo. Rob Roy bị đám quý tộc nhà giàu chế nhạo khi anh là kẻ sống ngoài vòng pháp luật. Rob Roy đã tìm kiếm công lý qua cuộc chiến với kẻ đã phá hủy cuộc đời anh, do Tim Roth thủ vai. Màn trình diễn tuyệt vời được quay góc rộng, từng thanh kiếm được hai người đàn ông xử lý mạnh mẽ. 

Bộ phim Rob Roy

Top 5: Captain Blood

Michael Curtiz đã đạo diễn một câu chuyện tuyệt vời trong Captain Blood, một bác sĩ bị gán nhầm là kẻ phản bội đã bỏ trốn trở thành cướp biển và tìm cách trả thù tên quan tòa tàn ác. Hai diễn viên Basil Rathbone và Errol Flynn là những kiếm sĩ cừ khôi và đã biên đạo cho cuộc chiến của họ. Cuộc chiến đầy nguy hiểm diễn ra trên những tảng đá cùng những con sóng vỗ quanh bờ biển.

Top 4: Bộ phim Kill Bill Vol.1

Đạo diễn Quentin Tarantino đã kết hợp giữa võ sĩ đạo và kungfu trong bộ phim yêu thích của ông. Bộ phim kể về Thurman chiến đấu với một băng đảng xã hội đen samurai được gọi là “The Crazy 88s” để trả thù. Nhiều phân cảnh diễn ra choáng ngợp khi Thurman phải đối mặt với hàng chục samurai và đánh bại họ.

Bộ phim Kill Bill Vol.1

Top 3: The Adventures of Robin Hood

Bộ phim kiếm hiệp tiếp theo được hai diễn viên kỳ cựu Basil Rathbone và Errol Flynn thực hiện. The Adventures of Robin Hood kể về anh hùng Robin Hood sống ngoài vòng pháp luật để giúp đỡ người nghèo và bị tên quan chức đố kỵ. Nổi bật với những thước phim mạnh mẽ, cuộc chiến diễn ra từ phòng khách đến một cầu thang thể hiện tính nguy hiểm cực cao.

Top 2: The Three Musketeers

Bản chuyển thể của Richard Lester được coi là tác phẩm kinh điển nhất trong các bản chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Alexandre Dumas, The Three Musketeers. Bộ phim kể về ba chàng lính ngự lâm kỳ cựu cùng D’Artagnan trẻ tuổi chiến đấu chống lại Hồng y giáo chủ Richelieu. Những màn kiếm hiệp xuất sắc, đỉnh cao là cuộc chiến giữa Oliver Reed và Charles Heston diễn ra gay cấn, xung quanh là những lính ngự lâm khác chiến đấu với kẻ thù.

Top 1: Bộ phim kiếm thuật kinh điển – Seven Samurai

Kiệt tác kiếm đạo của đạo diễn Akira Kurosawa kể về những người nông dân thuê bảy chiến binh samurai để giúp họ đánh bại những tên cướp. Bộ phim kiếm thuật kinh điển với nhiều cảnh kiếm đạo diễn ra ác liệt, nổi bật với cuộc chiến giữa samurai Kyuzo với tên cướp trên một cánh đồng, xung quanh là những samurai khác đánh bại bọn cướp. Tinh thần samurai được Kyuro thể hiện rõ nét với sức chiến đấu bậc thầy khiến đối thủ phải khiếp sợ. 

Bộ phim kiếm thuật kinh điển - Seven Samurai

Nguồn: 10 Best Sword Fights In Movie History

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube