Top 10 bộ phim kinh dị đoạt giải Oscar danh giá trong lịch sử

Với thể loại kinh dị thường gợi ra nỗi sợ hãi và khiến mọi người không liên tưởng đến giải Oscar. Nhưng 10 bộ phim kinh dị đã đoạt giải Oscar danh giá trong lịch sử dưới đây khiến bạn nhất định phải xem.

Top 10: Dr.Jekyll and Mr.Hyde 

Bộ phim phát hành năm 1931 được chuyển thể từ tiểu thuyết “The Strange Case of Dr Jekyll and Mr.Hyde” năm 1886 của Robert Louis Stevenson. Diễn viên Fredric March vào vai một bác sĩ khoa học thử nghiệm thuốc để cứu chữa khuôn mặt xuất xí của mình. Nhờ vai diễn này, Fredric March đã mang về cho mình giải Oscar hạng mục “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”. 

Top 9: Rosemary’s Baby 

Một trong những bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại, “Rosemary’s Baby” tập trung vào Rosemary Woodhouse, một người mẹ trẻ đang nghi ngờ những người hàng xóm là tín đồ của giáo phát Satanic. Diễn viên Ruth Gordon, đóng vai Minnie Castevet, một trong những người hàng xóm, đã giành giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” năm 1969. 

Top 8: The Exorcist

“The Exorcist” là một trong những bộ phim kinh dị có doanh thu cao nhất mọi thời đại và được đề cử 10 giải Oscar và trở thành bộ phim kinh dị đầu tiên được đề cử “Phim hay nhất”. Bộ phim đã giành được “Kịch bản gốc hay nhất” và “Âm thanh hay nhất. 

Top 7: Bộ phim kinh dị The Omen 

“The Omen” là một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1976, xoay quanh một cặp vợ chồng đã mất đứa con ngay từ lúc mới sinh và họ đã nhận nuôi đứa bé khác, sau đó một loạt sự kiện đã xảy ra. Bộ phim đã giành được giải Oscar cho “Bản nhạc gốc hay nhất”.

Bộ phim kinh dị The Omen 

Top 6: Bộ phim kinh dị Alien

Bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng xoay quanh nhân vật Ripley, một trong những thành viên phi hành gia và duy nhất sống sót của Nostromo sau cuộc tấn công của người ngoài hành tinh. Bộ phim đã giành được tượng vàng Oscar ở hạng mục “Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất”. 

Bộ phim kinh dị Alien

Top 5: Bộ phim kinh dị The Fly

Bộ phim phát hành vào năm 1986 dựa trên bộ truyện ngắn của George Langelaan. Trong phim, diễn viên Jeff Goldblum vào vai một nhà khoa học thất bại trong một thí nghiệm và biến thành một con ruồi. Từ đó, bộ phim đã giành được giải thưởng “Trang điểm đẹp nhất”. 

Bộ phim kinh dị The Fly

Top 4: The Silence of The Lambs

“The Silence of The Lambs” đạt được thành công phần lớn do diễn xuất đỉnh cao của Anthony Hopkins và Jodie Foster. Bộ phim đã giành được 5 chiến thắng bao gồm “Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”, “Đạo diễn xuất sắc nhất”, “Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất” và là phim kinh dị duy nhất giành được giải “Phim hay nhất”. 

Top 3: Bộ phim kinh dị Misery

“Misery” là bộ phim năm 1990 được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Stephen King. Bộ phim tập trung vào Annie Wilkes, một người hâm mộ bị ám ảnh đã giam cầm tiểu thuyết gia yêu thích của cô ấy trong ngôi nhà hẻo lánh. Bộ phim đã mang giải Oscar cho diễn viên Kathy Bates hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”. 

Bộ phim kinh dị Misery

Top 2: Bram Stoker’s Dracula

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị “Dracula” do Bram Stoker viết. “Bram Stoker’s Dracula” đã được đề cử 4 giải Oscar và giành được chiến thắng ở các hạng mục “Thiết kế trang phục đẹp nhất”, “Trang điểm đẹp nhất” và “Biên tập âm thanh xuất sắc nhất”. 

Top 1: Bộ phim kinh dị đoạt giải Oscar – Get Out 

Bộ phim kinh dị đoạt giải Oscar “Kịch bản gốc xuất sắc nhất” dành cho Jordan Peele đồng thời cũng là đạo diễn. Anh cũng là người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành giải Oscar ở hạng mục này. Bộ phim tập trung vào thanh niên da đen Chris đã khám phá ra được những bí mật kinh khủng của gia đình bạn gái da trắng khi đến gặp mặt. 

Bộ phim kinh dị đoạt giải Oscar - Get Out 

Nguồn: 10 Horror Movies That Won Oscars

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube