Top 10 phim nhạc kịch hay nhất mọi thời đại theo Viện phim Mỹ

Viện phim Mỹ đã xếp hạng những bộ phim nhạc kịch kinh điển trên toàn thế giới. Dưới đây sẽ là 10 bộ phim nhạc kịch hay nhất mọi thời đại của tổ chức danh giá về điện ảnh này. 

Top 10: Meet Me In St.Louis (1945)

Bộ phim lấy bối cảnh vào đầu thế kỷ 20 và mô tả cuộc sống của gia đình Smith trước thềm Hội chợ Thế giới St.Louis năm 1904 với sự tham gia của ca sĩ Judy Garland trong vai Esther Smith. Bộ phim giành được bốn đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm trong đó có ca khúc âm nhạc hay nhất “The Trolley Song”.

Top 9: An American In Paris (1951)

Bộ phim là một vở nhạc kịch nổi tiếng và được khán giả nhớ tới với đoạn cao trào Gene Kelly và Leslie Caron nhảy theo bài nhạc “An American In Paris” của George Gershwin. An American In Paris thu về 7 triệu USD phòng vé cùng 8 đề cử giải Oscar và giành được 6 chiếc cúp danh giá, bao gồm “Phim hay nhất”.

Top 8: Phim nhạc kịch My Fair Lady (1964)

Ngoài những vở nhạc kịch nổi tiếng, My Fair Lady còn được nhớ đến nhiều hơn với thiết kế trang phục mang tính biểu tượng. Bộ phim giành được 8 giải Oscar danh giá nhưng cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều về chủ đề phân biệt đối xử trong phim.

Phim nhạc kịch My Fair Lady

Top 7: A Star Is Born (1954)

A Star Is Born năm 1954 có sự tham gia của Judy Garland trong vai Esther Blodgett và được coi là tác phẩm kinh điển của thời đại. Bộ phim được xếp thứ 43 trong danh sách 100 Passions của AFI và nhạc phim “The Man That Got Away” được xếp 11 ca khúc điện ảnh hay nhất. 

Top 6: Mary Poppins (1964)

Mary Poppins làm một trong những bộ phim nổi tiếng nhất lịch sử điện ảnh đánh dấu mốc văn hóa cho đến nay. Bộ phim giành được 13 đề cử Oscar và thắng 4, trong đó có giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” cho Julie Andrews cùng Bài hát hay nhất cho “Chim Chim Cher-ee”.

Top 5: Phim nhạc kịch Cabaret (1972)

Bộ phim có sự tham gia của Liza Minnelli, con gái của huyền thoại âm nhạc Judy Garland và cô đã giành được giải Oscar cho “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”. Cabaret giành được tổng cộng 8 giải Oscar nhưng không có giải thưởng lớn nhất – “Phim hay nhất”. 

Phim nhạc kịch Cabaret

Top 4: The Sound of Music (1965)

Nối tiếp sự thành công của phim Mary Poppins, Julie Andrews tiếp tục tham The Sound of Music và gặt hái được nhiều thành công. Vào thời điểm đó, bộ phim đã vượt qua Gone with the Wind để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất thời đại, thu về 286 triệu USD trên toàn thế giới. 

Top 3: Phim nhạc kịch The Wizard of Oz (1939)

The Wizard of Oz là bộ phim nổi tiếng và được chuyển thể nhiều lần kể từ khi công chiếu vào năm 1939. Hai trong số các vở nhạc kịch của bộ phim nằm trong danh sách 100 bài hát của Viện phim Mỹ gồm “Ding-Dong! The Witch Is Dead” và “Over the Rainbow”. 

Top 3: Phim nhạc kịch The Wizard of Oz (1939)

Top 2: West Side Story (1961)

Bộ phim chuyển thể độc đáo của Romeo và Juliet, West Side Story mang câu chuyện vượt thời gian của Shakespeare về thành phố New York những năm 1950. Bộ phim kinh điển đã giành được 11 giải Oscar danh giá và đứng thứ hai trong danh sách những phim nhạc kịch hay nhất của AFI. 

Top 1: Phim nhạc kịch hay nhất – Singin’ In The Rain (1952)

Singin’ In The Rain là phim nhạc kịch hay nhất hay nhất mọi thời đại với sự tham gia của ngôi sao Gene Kelly trong vai Don Lockwood. Với số lượng bài nhạc kịch kinh điển, bộ phim là một kiệt tác của nền điện ảnh thế giới, nổi bật với ca khúc “Singin’ in the Rain”. 

Phim nhạc kịch hay nhất - Singin’ In The Rain (1952)

Nguồn: 10 Best Movie Musicals Of All Time, According To The American Film Institute

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube