Top 10 bộ phim tài liệu hàng đầu trên Netflix

Những bộ phim tài liệu hàng đầu thường tập trung vào các chủ đề nổi bật sẽ khiến bạn tò mò và sửng sốt. Với một kho phim đồ sộ của mình, bạn có thể xem 10 bộ phim hay nhất trên Netflix.

Top 10: Feminists: What Were They Thinking

Bộ phim tài liệu đưa khán giả tìm hiểu về làn sóng nữ quyền và cách các nhà nữ quyền hoạt động đẩy mạnh phong trào đấu tranh vì quyền của phụ nữ. Những người nổi tiếng như jane Fonda, Gloria Steinem và Lily Tomlin cũng góp mặt để nói về trải nghiệm và vai trò của họ trong việc nâng cao nhận thức về quyền phụ nữ. 

Top 9: Gaga: Five Foot Two

Bộ phim tài liệu về cuộc đời của ca sĩ nổi tiếng Lady Gaga khi cô chuẩn bị buổi biểu diễn tại Super Bowl và việc sản xuất album Joanna. Thông qua các buổi phỏng vấn, bộ phim giúp khán giả có cái nhìn chân thực về cuộc sống và niềm đam mê với nghệ thuật của Lady Gaga.

Top 8: Jim and Andy: The Great Beyond

Bộ phim xoay quanh cảnh hậu trường từ khi Jim Carrey đóng vai Andy Kaufman trong bộ phim “Man on the Moon” năm 1999. Jim Carrey cũng tiết lộ những suy nghĩ của anh và những điều khiến anh ấy trở thành Andy trong thời kỳ đó. 

Top 7: Bikram: Yogi Guru Predator

Bộ phim tài tài liệu năm 2019 của đạo diễn Eva Omer và có sự tham gia của Larissa Anderson, Francesca Asumah và Sarah Baughn. Bộ phim xoay quanh Bikram Choudhury và cách anh xây dựng sự nghiệp yoga của mình.

Top 6: Bộ phim tài liệu Out of Thin Air

Dựa trên câu chuyện có thật khám phá về vụ án khét tiếng ở Iceland, nơi 6 người bị liên đới sau sự biến mất của hai cá nhân. Bộ phim lên án về việc tạo lời khai giả khi 6 tù nhân bị giam giữ và tra tấn liên tục trong điều kiện vô nhân đạo.

Bộ phim tài liệu Out of Thin Air

Top 5: Bộ phim tài liệu Icarus

“Icarus” do Bryan Fogel đạo diễn đã giành giải Oscar cho “Phim tài liệu hay nhất” năm 2017. Phim theo chân Fogel khi anh ta sử dụng doping cho một cuộc đua nghiệp dư, qua đó phời bày và phản ánh mặt trái của nền thể thao hiện nay.

Bộ phim tài liệu Icarus

Top 4: Bộ phim tài liệu Amanda Knox

Phim tài liệu năm 2016 kể về câu chuyện của Amanda Knox, người bị buộc tội giết Meredith Kercher. Bộ phim xoay quanh về mọi thứ trong cuộc sống của Amanda và cô đã bị kết án hay lần và ở trong nhà tù Ý nhiều năm.

Bộ phim tài liệu Amanda Knox

Top 3: Abducted in Plain Sight

Bộ phim tài liệu này sẽ khiến bạn phải ớn lạnh toàn thân khi xem câu chuyện về Jan Broberg Felt bị hàng xóm Robert berchtold bắt cóc. Bộ phim sẽ xoay quanh câu chuyện của kẻ bắt cóc và mối quan hệ của anh ta với cô gái tuổi vị thành niên cùng bố mẹ sẽ gây sốc cho khán giả sau những gì hắn làm. 

Top 2: Bộ phim tài liệu The Great Hack 

Bộ phim nói về việc vi phạm quyền riêng tư của cá nhân trên nền tảng trực tuyến và cahs một công ty như Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu người dùng do Facebook cung cấp. Bộ phim được sản xuất và đạo diễn bởi Jehane Noujaim và Karim Amer ra mắt vào năm 2019 đã giáng đòn nặng nề vào tài chính của công ty công nghệ khổng lồ Facebook. 

Bộ phim tài liệu The Great Hack 

Top 1: Bộ phim tài liệu hàng đầu – FYRE: The Greatest Party that Never Happened

Bộ phim tài liệu hàng đầu trên Netflix xoay quanh về Lễ hội Fyre và sự thất bại của nó khi không thể kiểm soát được những người tham gia. Bộ phim do Chris Smith đạo diễn, Mick Puzycki sản xuất và được phát hành trên Netflix vào ngày 28 tháng 1 năm 2019. 

Bộ phim tài liệu hàng đầu - FYRE: The Greatest Party that Never Happened

Nguồn: Top 10 documentaries to watch on Netflix

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube