Top 10 bộ phim tài liệu hay nhất về những cuộc giải cứu 

Những câu chuyện kinh ngạc về sự kiên cường của con người trong thảm họa đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các nhà làm phim. Sau đây là 10 bộ phim tài liệu hay nhất về những cuộc giải cứu. 

Top 10: Apollo 13: To the Edge and Back 

Bộ phim đầy đủ nhất về thảm họa của tàu không gian Apollo 13 và câu chuyện sống sót ngoài không gian của phi hành đoàn. Bộ phim gồm các cuộc phỏng vấn từ các phi hành đoàn cùng những thành viên trong gia đình họ. 

Top 9: Desperate Days In Blue John Canyon

Bộ phim kể về câu chuyện của Aron Ralston, người sống sốt sau một tai nạn trên Blue John Canyon bằng cách tự chặt cánh tay của mình. Bộ phim được thực hiện khi Ralston quay lại hẻm núi định mệnh của cuộc đời anh và qua đó cho khán giả thấy sức chịu đựng của con người, vượt qua khó khăn để giành giật lại sự sống. 

Top 8: Bộ phim The Summit

Bộ phim tài liệu xoay quanh thảm họa K2 năm 2008 đầy bi thảm và bí ẩn, nhiều hoạt động cứu hộ đã diễn ra đã không thành công và kết quả là 11 người đã chết. Bộ phim ghi một cách chân thực về sự kinh hoàng và bối rối của thảm họa và khiến người xem cảm thấy ớn lạnh. 

Bộ phim The Summit

Top 7: Bộ phim Sea Watch 3

Bộ phim tài liệu được thực hiện bởi hai nhà làm phim trên tàu Sea Watch 3 khi thuyền trưởng Carola Rackete quyết định thay đổi đường di cư đến châu Âu bằng cách giải cứu và chịu trách nhiệm cho một nhóm người di cư Libya được tìm thấy trên một chiếc thuyền cao su ở biển Địa Trung Hải. 

Bộ phim Sea Watch 3

Top 6: Touching The Void

“Touching The Void” là một trong những bộ phim tài liệu về leo núi hay nhất mọi thời đại. Bộ phim là câu chuyện đáng kinh ngạc của Joe Simpson và Simon Yates khi họ hướng đến đỉnh Siula Grande trên dãy Andes. Một tai nạn kịch tính do thời tiết xấu đã xảy ra khiến Yates có một quyết định táo bạo, cắt dây khỏi Simpson đang bị thương để cứu mình. 

Top 5: Bộ phim Surviving 9/11

“Surviving 9/11” mang đến cái nhìn chân thực về cuộc giải cứu người sống sót cuối cùng khỏi đống đổ nát sau vụ tấn công khủng bố năm 2001 tại thành phố New York. Genelle Guzman-McMillan được tìm thấy còn sống trong đống đổ nát và kể lại bộ phim ngắn này. 

Bộ phim Surviving 9/11

Top 4: Sea Of Shadows

Bộ phim theo chân các nhà hoạt động môi trường, Hải quân Mexico và các nhà điều tra khi họ cố gắng bảo vệ cá voi khỏi tuyệt chủng trước mối đe dọa từ các băng đảng Mexico và mafia Trung Quốc, những kẻ phá hủy môi trường sống của cá vaquita để săn đuổi cá totoaba. 

Top 3: Stacey Dooley Investigates: Mums Selling Their Kids For Sex

Stacey Dooley trình bày bộ phim tài liệu dài 35 phút mô tả chi tiết các cuộc giải cứu của các nạn nhân buôn bán tình dục trẻ em người Philippines. Đây là một cái nhìn sâu sắc về các hoạt động bí mật của HSI nhằm bắt giữ các cha mẹ thực hiện tội ác này và Dooley đã thể hiện một cách chân thực đến khán giả. 

Top 2: Bộ phim Last Breath

Bộ phim đầy căng thẳng ghi lại tai nạn và cuộc giải cứu sau đó của thợ lặn Chris Lemons khi anh và đồng nghiệp làm việc dưới độ sâu 100m ở Bắc Cực. “Last Breath” bao gồm các lời kể trực tiếp từ nhà làm phim cũng như các cảnh quay thực tế từ sự kiện này. Bộ phim thể hiện tinh thần đồng đội, sự bền bỉ của các thợ lặn nhằm giữ lại mạng sống của bản thân. 

Bộ phim Last Breath

Top 1: Bộ phim tài liệu hay nhất về những cuộc giải cứu – The Rescue

“The Rescue” là bộ phim tài liệu hay nhất ghi lại toàn bộ về cuộc giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên của đội bóng đá khỏi một hang động ngập nước ở Thái Lan. Cuộc phỏng vấn với hải quân Thái Lan của quân đội Mỹ và các thợ lặn hang động tình nguyện đã gây xúc động, truyền cảm hứng mạnh mẽ khi họ liều lĩnh xuống cứu mọi người. 

Bộ phim tài liệu hay nhất về những cuộc giải cứu - The Rescue

Nguồn: 10 Best Documentaries About Dramatic Rescues, Ranked

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube