Top 10 diễn viên điện ảnh tiêu biểu nhất thập niên 80

Những năm 1980 là thời kỳ bùng nổ của điện ảnh và 10 diễn viên điện ảnh đầy tài năng sau đây đã định hình nên loại hình nghệ thuật có sức hút mạnh mẽ này.

Top 10: Denzel Washington 

Một trong những diễn viên vĩ đại nhất lịch sử Hollywood nổi lên vào những năm 80 với vai diễn trong bộ phim hình y khoa nổi tiếng “St.Elsewhere”. Ông đã giành được đề cử Oscar đầu tiên trong “Cry Freedom” và giành được giải thưởng hai năm sau với vai diễn phụ trong “Glory” năm 1989.

Top 9: Diễn viên Tom Hanks 

Năm 1984, Hanks đóng vai chính cùng Darryl Hannah trong “Splash”, một cú hit phòng vé lớn thời bấy giờ. Bốn năm sau, anh đóng một trong những vai biểu tượng nhất của mình, Josh Baskin, trong bộ phim hài giả tưởng “Big”. Sau hai bộ phim này, Tom Hanks trở thành một ngôi sao lớn. 

Diễn viên Tom Hanks 

Top 8: Diễn viên Robin Williams

Được cho là diễn viên hài xuất sắc nhất của thập niên 80 và 90, Robin Williams có năng khiếu độc đáo về giọng nói và khuôn mặt cùng khả năng ứng biến ngoạn mục. Với bộ phim “Good Morning, Viet Nam” thành công lớn về mặt thương mại và phê bình, ông đã nhận được đề cử giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất.

 Diễn viên Robin Williams

Top 7: Robert De Niro

Nam diễn viên bắt đầu những năm 1980 bằng việc giành giải Oscar thứ hai cho bộ phim “Raging Bull” do Martin Scorsese đạo diễn. Ông từng đoạt giải Oscar trong tác phẩm kinh điển của thời đại “The Godfather II” năm 1974. Robert De Niro cũng tạo được chỗ đứng cho mình như một hút khách phòng vé với những bộ phim cực kỳ ăn khách.

Top 6: Kurt Russell

Bắt đầu với tư cách diễn viên nhí Disney những năm 60, Kurt Russell đã trở thành siêu sao hạng A trong những năm 80, mở đầu với bộ phim “Escape from New York”. Ông đã tham gia rất nhiều bộ phim trong thời kỳ này và kết thúc thập với một thành công thương mại, “Tango & Cash” cùng diễn viên Sylvester Stallone.

Top 5: Jack Nicholson

Vào thập niên 80, nam diễn viên đã đạt đoạt giải Oscar trong bộ phim “Terms of Endearment”. Jack Nicholson đã kết thúc thập kỷ đầy thành công của mình bằng vai diễn mang tính biểu tượng nhất của ông, Joker trong phim “Batman” năm 1989 của Tim Burton.

Top 4: Michael Douglas

Là con trai của nam diễn viên huyền thoại Kirk Douglas, Michael Douglas đã trở thành ngôi sao trong những năm 80 qua hai bộ phim “Romancing the Stone” và “The Jewel of the Nile”. Năm 1987, với vai diễn trong “Wall Street”, ông đã giành được giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Top 3: Diễn viên Mel Gibson 

Mel Gibson đạt được thành công lớn qua bộ phim “Mad Max Beyond Thunderdome” năm 1985. Sau hai năm vắng bóng, ông trở lại với “Lethal Weapon”, một thành công phòng vé lớn đã tạo ra ba phần tiếp theo và củng cố Gibson là một trong những ngôi sao hành động xuất sắc của Hollywood.

Diễn viên Mel Gibson 

Top 2: Diễn viên Tom Cruise

Tom Cruise vươn lên thành ngôi sao hạng A của Hollywood qua bộ phim nổi tiếng “Top Gun” năm 1986 và nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình với “The Color of Money”. Ba năm sau, nam diễn viên khép đã giành chiến thắng tại Quả cầu vàng và đề cử Oscar đầu tiên cho vai diễn Ron Kovic trong Born on the Fourth of July” của đạo diễn Oliver Stone.

Diễn viên Tom Cruise

Top 1: Diễn viên điện ảnh tiêu biểu – Harrison Ford

Những năm 80 là thời kỳ vàng son của nam diễn viên Harrison Ford và không ai có thể làm tốt hơn ông. Diễn viên điện ảnh tiêu biểu Harrison Ford đã tham gia các bộ phim nổi tiếng như: “Return of the Jedi” năm 1983, vai diễn biểu tượng của Indiana Jones với “Raiders of the Lost Ark” năm 1981 cùng “Blade Runner”, “The Mosquito” và “Working Girl”. 

Diễn viên điện ảnh tiêu biểu - Harrison Ford

Nguồn: The 10 Most Iconic Film Actors Of The 1980s

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube