Top 10 bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất, xếp hạng theo Ranker

Jason and The Argonauts đã tạo tiền đề cho những bộ phim về thần thoại Hy Lạp từ những năm 1963 và từ đó, những câu chuyện kinh điển đã xuyên suốt thế giới điện ảnh trong nhiều thập kỷ. Người hâm mộ trên Ranker đã đánh giá và chọn ra Top 10 bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất.

Top 10: Jason And The Argonauts

Mặc dù không có thành tích nổi bật tại phòng vé thời điểm bấy giờ, nhưng qua thời gian, Jason And The Argonauts lại trở nên nổi tiếng. Bộ phim đầy thú vị với những cuộc phiêu lưu khiến người xem phải đứng ngồi không yên. Nó thực sự tạo nên tiền đề cho các bộ phim thần thoại sau này.

Top 9: Bộ phim Immortals

Bạn có thể dễ dàng nhận ra nam diễn viên thủ vai Superman, Henry Cavill thể hiện nhân vật Theseus trong bộ phim này. Phim có đầy đủ hiệu ứng hình ảnh cùng những phân cảnh chiến đấu khá mãn nhãn. Tuy có nhiều ý kiến trái chiều, bộ phim vẫn mang lại doanh thu lớn tại các phòng vé. 

Bộ phim Immortals

Top 8: Wrath Of The Titans

Sam Worthington xuất hiện trở lại với vai Perseus trong phần tiếp theo của bộ phim Clash of the Titans năm 2010. Wrath of the Titans theo chân sự kiện của phần phim đầu tiên. Bộ phim không đạt thành công như phần tiền nhiệm nhưng CGI và kỹ xảo điện ảnh chính là lý do khiến nó được đánh giá cao.

Top 7: Disney’s Hercules

Năm 1997, Disney đã kể câu chuyện Hercules kinh điển với những nhân vật sáng tạo và cốt chuyện hài hước. Phim có nhịp độ nhanh cùng các vai khách mời nổi tiếng khiến nó trở nên hấp dẫn không chỉ với trẻ em mà cả với các bậc phụ huynh. Đây là một trong những bộ phim Disney được nhiều gia đình yêu thích nhất cho đến ngày nay.

Top 6: Clash Of The Titans

Clash of the Titans (2010) là tiền thân của bộ phim Wrath of the Titans. Bộ phim này cũng kể về Perseus khi anh thấy mình đang ở giữa cuộc chiến của các vị thần. Perseus phải thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm để cứu gia đình và ngăn chặn Hades tiêu diệt Zeus.

Top 5: Bộ phim Troy

Wolfgang Peterson đã kể câu chuyện sử thi về Trận chiến thành Troy. Diễn xuất của Brad Pitt trong vai Achilles là điểm thu hút chính của bộ phim. Các phân cảnh chiến đấu được sử dụng hiệu ứng kỹ xảo chuyên nghiệp với nhiều cảm xúc. 

Bộ phim Troy

Top 4: Bộ phim 300

300 đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt khi ra mắt công chúng tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin. Phim nhận được nhiều đánh giá tích cực và thành công vang dội tại phòng vé. Câu chuyện dựa trên trận chiến Thermopylae có thật, theo chân vua Leonidas, do Gerard Butler thủ vai, khi ông lãnh đạo các chiến binh Sparta của mình chống lại quân đội Ba Tư.

Bộ phim 300

Top 3: Bộ phim 300 Sparta

300 Sparta được quay thực tế tại Hy Lạp, với sự hợp tác từ chính phủ Hy Lạp. Điều này làm tăng tính hiện thực của bộ phim, mặc dù bản thân cốt truyện là không có thật. Vào thời điểm bộ phim bấm máy, các công nghệ về CGI và hiệu ứng còn nghèo nàn nên các phân cảnh chiến đấu được quay chân thật. Các diễn viên đều phải học vũ đạo và diễn xuất để lột tả chân thực nhất có thể.

Bộ phim 300 Sparta

Top 2: Clash Of The Titans

Clash of the Titans là câu chuyện về Perseus khi anh trải qua các cuộc truy đuổi và bắt đầu nhiệm vụ đánh bại satyr. Anh phải đối mặt với rắn chống lại Medusa và trước sự thống trị của Kraken. Các hiệu ứng chuyển động sống động đã đưa bộ phim này trở thành một trong những bộ phim chuyển thể hay nhất của thần thoại Hy Lạp.

Top 1: Bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất – The Odyssey

The Odyssey tiếp nối các sự kiện sau khi Chiến tranh thành Troy kết thúc. Bộ phim khá vui nhộn và chứa đựng nhiều nhân vật Hy Lạp cổ đại. Các hiệu ứng sinh động được tạo ra bởi Jim Henson’s Creature Shop. Đó là một trong những lý do khiến cuộc thành trình về nhà của Odysseus trở nên nổi tiếng. 

Bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất - The Odyssey

 

Nguồn: 10 Best Greek Mythology Movies, According to Ranker

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube