Top 10 bộ phim trinh thám kinh điển của điện ảnh thế giới

Những bộ phim trinh thám luôn làm người xem cảm thấy phấn khích với những suy luận tài tình và lôi cuốn của nhân vật. 10 bộ phim trinh thám kinh điển nhất của điện ảnh thế giới đã được tổng hợp sau đây.

Top 10: The Girl With The Dragon Tattoo

“The Girl With The Dragon Tattoo” là bộ phim trinh thám tàn bạo của Stieg Larsson. Không khí ảm đạm, nhịp độ nhanh và khéo léo hướng người xem đi qua các chi tiết bất ngờ, “Cô gái có hình xăm rồng” xứng đáng nằm trong danh sách này. Bộ phim có sự tham gia của diễn viên hành động nổi tiếng Daniel Craig và Rooney Mara. 

Top 9: Zodiac 

Zodiac là tên sát nhân hàng loạt có thật trong lịch sử đã khiến người dân vùng San Francisco phải sợ hãi suốt 25 năm. Phim xoay quanh hai nhân vật Paul Avery và Robert Graysmith, có tính cách, công việc khác nhau cùng nhau hợp sức truy tìm ra sự thật về lá thư bí ẩn của Zodiac gửi cho thông tấn Mỹ.

Top 8: In The Heat Of The Night 

Bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của John Ball kể về Virgil Tibbs, một thám tử cảnh sát da đen đến từ Philadelphia. “In The Heat Of The Night” xoay quanh vụ án giết người tại thị trấn nhỏ với những thước phim kịch tính và nghẹt thở. 

Top 7: Bộ phim trinh thám Laura 

Bộ phim “Laura” của Otto Preminger với cốt truyện gây cấn, mở đầu với một loạt các hành động gây tò mò khi các nhân vật bị đẩy vào cuộc điều tra ngay cả khán giả cũng không hề biết tội ác đã diễn ra. Với những diễn viên xuất sắc, “Laura” nổi bật như 1 trong top 10 tác phẩm kinh điển hàng đầu của thể loại trinh thám. 

Bộ phim trinh thám Laura 

Top 6: Bộ phim trinh thám Memento 

“Memento” là bộ phim trinh thám được thực hiện bởi Christopher Nolan với cốt truyện độc đáo, một hướng diễn ra theo dòng thời gian, một hướng được kể giật lùi từng đoạn cùng cách bố trí kịch bản đa dạng. Bộ phim thể hiện rõ từng đoạn hồi ức, nhận thức, trả thù của nhân vật Leonard Shelby và kết thúc với điểm chạm thống nhất của cả hai hướng phim. 

Bộ phim trinh thám Memento 

Top 5: Bộ phim trinh thám The Big Lebowski 

“The Big Lebowski” là bộ phim trinh thám mang yếu tố hài hước của anh em đạo diễn nhà Coen. Bộ phim xoay quanh Jeff Lebowski, một người lười biếng thất nghiệp bị nhận dạng nhầm thành một nhà triệu phú. Kể từ đó, Jeff phải đi thực hiện kế hoạch giải cứu người vợ của nhà triệu phú đó, 

Bộ phim trinh thám The Big Lebowski 

Top 4: Bộ phim kinh điển Vertigo 

“Vertigo” là một trong những bộ phim vĩ đại của đạo diễn huyền thoại Alfred Hitchcock. Bộ phim bắt đầu với tiếng nổ mạnh mẽ khi Scottie Ferguson chứng kiến cái chết của một cảnh sát và phải tiếp nhận điều tra. “Vertigo” với những khúc quanh bất ngờ, diễn biến chặt chẽ cùng sự bí ẩn trong cốt truyện luôn khiến người xem phải kích thích tâm trí của mình. 

Top 3: Bộ phim trinh thám Seven 

“Seven” là bộ phim trinh thám hình sự nổi tiếng của đạo diễn David Fincher với sự tham gia của hai diễn viên Brad Pitt và Morgan Freeman trong vai hai thám tử. Họ cùng nhau làm việc để điều tra vụ án giết người hàng loạt với những nạn nhân bị sát hại theo danh sách Bảy Đại Tội. Bộ phim đạt được thành công thương mại và nhận rất nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình.

Bộ phim trinh thám Seven

Top 2: The Silence of The Lambs

“The Silence of The Lambs” hay “Sự im lặng của bầy cừu” là câu chuyện trinh thám kinh dị kinh điển. Bộ phim diễn ra khi thực tập sinh FBI Clarice Starling điều tra kẻ giết người hàng loạt loạn trí Buffalo, mặt khác bộ phim cũng thể hiện trò chơi tâm lý giữa cô với tiến sĩ Hannibal. Bộ phim khiến người xem phải kích thích trí não để theo dõi từng diễn biến gay cấn trong đó. 

Top 1: Bộ phim trinh thám kinh điển The Maltese Falcon 

“The Maltese Falcon” là bộ phim trinh thám kinh điển nhất thời đại của đạo diễn John Huston. Bộ phim xoay quanh một thám tử tư Sam Spade được Brigid O’Shaughnessy thuê để giúp cô tìm người chị của mình, cộng sự của anh đã bị giết. Trong lúc điều tra, Sam Spade đã phát hiện ra âm mưu vô cùng lớn của cô ta cùng băng đảng thế giới ngầm đã cố gắng đánh cắp The Maltese Falcon – bức tượng cổ vô giá. 

Top 1: Bộ phim trinh thám kinh điển The Maltese Falcon 

Nguồn: 20 Best Detective Movies Of All Time

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube