Top 10 đạo diễn xuất sắc nhất mọi thời đại

Ngành công nghiệp điện ảnh là một trong những phương tiện giải trí lâu đời và phổ biến nhất. Cùng với đó, thế hệ đạo diễn xuất sắc nhất đã khắc tên mình vào lịch sử phát triển của loại hình nghệ thuật này. 

Top 10: Đạo diễn Christopher Nolan

Một trong những đạo diễn được người hâm mộ yêu thích hiện nay là Christopher Nolan, nổi bật với bộ phim The Dark Knight. Với gam màu u tối, ông đi sâu hơn vào thể loại khoa học viễn tưởng với những hình ảnh ly kỳ, kích thích tư duy, tiêu biểu là The Prestige và Inception cùng Interstellar. 

đạo diễn xuất sắc nhất mọi thời đại

Top 9: Cố đạo diễn Orson Welles 

Trong suốt sự nghiệp của mình, cố đạo diễn Orson Welles đã làm việc trong lĩnh vực điện ảnh, sân khấu và đài phát thanh. Với bộ phim Citizen Kane do chính ông làm đạo diễn và diễn viên chính đã mang tính bước ngoặt khi được coi là một trong những bộ phim hay nhất từng được thực hiện. Những dự án của ông đã nhận được nhiều sự khen ngợi trên khắp châu Âu. 

Cố đạo diễn Orson Welles 

Top 8: Anh em nhà Coen

Anh em nhà Coen là bộ đôi đạo diễn hiện đại với những bộ phim kinh điển thuộc nhiều thể loại khác nhau. Họ rất tài năng khi có thể đạo diễn, viết kịch bản và tự sản xuất phim của mình. Joel Coen và Ethan Coen đa dạng lĩnh vực từ những bộ hài đen đến những bộ phim viễn Tây và cả dòng tội phạm kinh dị với bộ phim nổi tiếng No Country for Old Men. 

Top 7: Đạo diễn Quentin Tarantino

Đạo diễn Quentin Tarantino được khán giả nhớ đến với những bộ phim bom tấn nổi tiếng cùng những chủ đề hấp dẫn. Bộ phim kinh dị tội phạm Reservoir Dogs căng thẳng, ngột ngạt đến những bộ phim Hollywood như Kill Bill, Inglorious Basterds và Django Unchained đã khiến khán giả không thể nào quên. 

Top 6: Francis Ford Coppola

Francis Ford Coppola là một trong những đạo diễn góp phần làm nên sự đỉnh cao của thể loại tội phạm chính kịch. Với hai bộ phim kinh điển nhất thời đại, The Godfather và The Godfather II đã làm nên tên tuổi của đạo diễn Francis Ford Coppola cùng sự thành công của Marlon Brando và nâng tầm sự nghiệp diễn viên Al Pacino. 

Top 5: Đạo diễn Steven Spielberg

Đạo diễn Steven Spielberg đã mang đến nhiều bộ phim đa dạng thể loại từ những cuộc phiêu lưu kỳ thú đến dòng phim kinh dị gay cấn. Nổi bật nhất là bộ phim Công viên kỷ Jura được sản xuất vào năm 1993 vẫn còn được đón nhận đến tận ngày nay. Đặc biệt, các hiệu ứng phức tạp là yếu tố then chốt mang đến sự thành công trong các bộ phim của ông.

Top 4: Đạo diễn kỳ cựu Akira Kurosawa

Trong thời điểm bấy giờ, các nhà làm phim phương Tây đang thống trị Hollywood nhưng đạo diễn Akira Kurosawa đã khiến khán giả toàn cầu chú ý. Bộ phim Rashomon được công chiếu vào năm 1951 và làm tiền đề cho điện ảnh Nhật Bản tiến vào phương Tây. Đặc biệt, bộ phim Seven Samurai là sự pha trộn tuyệt vời giữa cách làm phim của Nhật Bản với thể loại phương Tây đem đến sự thành công rất lớn cho ông.

Top 3: Đạo diễn xuất sắc Martin Scorsese

Giống với Francis Ford Coppola, đạo diễn Martin Scorsese chuyên về thể loại tội phạm và nghiên cứu tâm lý nhân vật. Mỗi khi ông công bố và phát hành dự án mới đều trở thành sự kiện điện ảnh nổi bật thế giới. Các bộ phim kinh điển nhất của ông có thể kể đến như Raging Bull, Driver Taxi hay Goodfellas. 

Đạo diễn xuất sắc Martin Scorsese

Top 2: Đạo diễn nổi tiếng Stanley Kubrick 

Stanley Kubrick là một trong những đạo diễn xuất sắc nhất của ngành điện ảnh, ông có thể đạo diễn nhiều thể loại phim khác nhau như khoa học viễn tưởng, tội phạm và tâm lý. Ông được biết đến là người cầu toàn và tỉ mỉ, được phản ánh trong các tác phẩm như 2001: A Space Odyssey hay A Clockwork Orange với kỹ thuật quay phức tạp cùng thiết kế bối cảnh xuất sắc. 

Top 1: Đạo diễn xuất sắc nhất mọi thời đại – Alfred Hitchcock

Tác phẩm của đạo xuất xuất sắc nhất mọi thời đại – Alfred Hitchcock là một trong những chủ đề được nghiên cứu nhiều nhất trong các lớp học về điện ảnh trên toàn thế giới. Ông là người đặt nền móng cho nhiều thể loại phim khác nhau như kinh dị, tâm lý,…và dưới sự chỉ đạo của ông, các bộ phim đều trở nên nổi tiếng. Các tác phẩm kinh điển nhất của ông có thể kể đến như The Birds, Vertigo hay Psycho. 

Đạo diễn xuất sắc nhất mọi thời đại - Alfred Hitchcock

Nguồn: 10 Best Directors Of All Time, According To Ranker

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube