Top 10 giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới hiện nay

Khi nền điện ảnh phát triển, danh sách liên hoan phim và lễ trao giải theo đó mà tăng lên. Dưới bài viết này, chúng tôi sẽ cùng điểm qua top 10 giải thưởng điện ảnh danh giá nhất trên thế giới hiện nay đã được chúng tôi tổng hợp.

Top 10: The Golden Leopard – Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno được tổ chức hàng năm tại tháng 8 và diễn ra tại Locarno, Thụy Sĩ. Sự kiện chính là buổi chiếu phim ngoài trời tại Pizza Grande và trao giải Golden Leopard. Giải thưởng được trao cho các đạo diễn và bộ phim đoạt giải thông qua một ban giám khảo uy tín. 

Top 9: Film Of The Year – Giải thưởng điện ảnh Châu Âu

Viện Hàn lâm Điện ảnh Châu Âu sử dụng giải thưởng quan trọng Film Of The Year để công nhận sự xuất sắc của nền điện ảnh châu Âu. Các bộ phim khi tham gia đề cử là những bộ phim đặc sắc bậc nhất châu Âu để chiếu tại rạp. Các thành viên của Viện Hàn lâm bỏ phiếu cho các đề cử và bộ phim chiến thắng được công bố tại buổi lễ trao giải vào tháng 12. 

Film Of The Year - Giải thưởng điện ảnh Châu Âu

Top 8: Giải thưởng điện ảnh Filmfare Awards

Filmfare Awards là buổi lễ lâu đời nhất dành cho ngành công nghiệp điện ảnh Hindi được bắt đầu từ năm 1954. Sự kiện được tổ chức bởi The Times Group, hệ thống bình chọn bao gồm cả công chúng và một ủy ban với những chuyên gia trong ngành để xác định 31 giải thưởng trong buổi lễ.

Giải thưởng điện ảnh Filmfare Awards

Top 7: Grand Jury Prize – Liên hoan phim Sundance

Grand Jury Prize là giải thưởng do Viện Sundance tổ chức và diễn ra hàng năm tại Utah. Đây là liên hoan phim lớn nhất ở Mỹ và dành cho các phim chính kịch cùng phim tài liệu. Grand Jury Prize là sự kiện mà các nhà làm phim độc lập có thể giới thiệu tác phẩm và nâng cao danh tiếng của mình. 

Top 6: The Golden Bear – Liên hoan phim quốc tế Berlin

Liên hoan phim quốc tế Berlin là một phần của 3 lễ liên hoan phim lớn nhất thế giới cùng với Venice và Cannes. The Golden Bear với hình con gấu cho giải thưởng được chọn vì nó là biểu tượng của thành phố Berlin. The Golden Bear được trao giải lần đầu tiên vào năm 1951 và liên hoan được FIAPF công nhận vào năm 1956 với ban giám khảo quốc tế sẽ quyết định người chiến thắng. 

Top 5: Giải thưởng điện ảnh BAFTA Awards

Lễ trao giải được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) và những giải thưởng đầu tiên được trao từ năm 1949. Giải thưởng là một chiếc mặt nạ sân khấu được thiết kế bởi nhà điêu khắc Mitzi Cunliffe và sự kiện thường diễn ra vào tháng 2, trước lễ trao giải Oscar. 

Giải thưởng điện ảnh BAFTA Awards

Top 4: Golden Lion – Liên hoan phim Venice

Golden Lion là diễn ra lần đầu tiên vào năm 1932 và là một trong những giải thưởng điện ảnh danh giá nhất trong ngành. Ngoài giải thưởng về các bộ phim truyện xuất sắc từ các châu lục, Golden Lion cũng trao một giải thưởng cho những người có đóng góp quan trọng cho nền điện ảnh. 

Top 3: Palme D’Or – Liên hoan phim quốc tế Cannes

Liên hoan phim quốc tế Cannes được tổ chức từ năm 1946 tại thành phố Cannes, phía nam nước Pháp. Giải thưởng lớn nhất được trao tại liên hoan phim là Palme D’Or (Cành Cọ Vàng) dành cho bộ phim xuất sắc nhất. Hội đồng ban giám khảo gồm 9 thành viên sẽ đánh giá và theo đó, đạo diễn cho bộ phim xuất sắc nhất sẽ được dành tặng 1 Cành Cọ Vàng lớn cùng 2 Cành Cọ nhỏ hơn cho nam và nữ diễn viên xuất sắc nhất. 

Top 2: Giải thưởng điện ảnh Golden Globes

Giải thưởng Golden Globes được trao bởi Hiệp hội Báo chí Nước Ngoài Hollywood từ năm 1943. Đây là giải thưởng quan trọng của ngành công nghiệp điện ảnh khi được phát sóng tại 167 quốc gia trên thế giới, chỉ sau 2 giải thưởng Grammy và Oscar. Nữ diễn viên Merlyn Streep là người duy nhất nhận được tám giải Golden Globes và Barbra Streisand có chín nếu tính các giải thưởng danh dự. 

Giải thưởng điện ảnh Golden Globes

Top 1: Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới – Oscar 

Giải Oscar được biết đến là lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới, được xem trực tiếp tạo hơn 200 quốc gia. Giải thưởng được trao lần đầu tiên vào năm 1929 và được Viện Hàn lâm giám sát. Buổi lễ diễn ra vào quý đầu tiên của năm và tôn vinh những thành tựu xuất sắc của năm trước. Giải thưởng là bức tượng được làm bằng kim loại đen mạ vàng cùng chất liệu britannium, có hình dáng của một hiệp sĩ điêu khắc cầm gươm đứng trên một cuộn phim có năm cánh. 

Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới - Oscar 

Nguồn: Top 10 Most Prestigious Movie Awards in the World

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube