Top 10 ngôi sao nhận 2 đề cử Oscar trong cùng một năm

Nhận được đề cử Oscar đã là thành tựu lớn nhưng 10 ngôi sao nhận 2 đề cử Oscar trong cùng một năm đã chứng tỏ tài năng vượt trội của mình. 

Top 10: Emma Thompson 

Trong “The Remains of the Day”, Emma Thompson nhận một đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc trong khi “In The Name of the Father” mang về cho cô vinh dự Nữ diễn viên phụ xuất sắc năm 1994. Vai chính của cô là một phụ nữ xuất thân từ gia đình giàu có còn vai phụ là một luật sư cố gắng giúp khách hàng thoát khỏi tội danh mà họ không phạm phải. 

Top 9: Diễn viên Jessica Lange 

Năm 1983, Lange đã giành chiến thắng Nữ diễn phụ xuất sắc cho bộ phim “Tootsie” và nhận đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc cho “Frances”. Trong “Frances”, cô đóng vai một nữ diễn viên gặp khó khăn với vấn đề sức khỏe tâm thần nhưng không được đồng nghiệp tôn trọng. 

Diễn viên Jessica Lange 

Top 8: Barry Fitzgerald

Barry Fitzgerald là người duy nhất nhận được đề cho cả Nam diễn viên chính và phụ trong cùng một bộ phim. “Going My Way” kể về một linh mục trẻ thay thế một cựu chiến binh kiêm linh mục lớn tuổi do ông đảm nhiệm. Ông đã giành được giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc cho bộ phim này năm 1945. 

Top 7: Diễn viên Holly Hunter 

Holly Hunter đã giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc trong “The Piano” với vai phụ nữ Scotland bị câm chuyển đến New Zealand theo một cuộc hôn nhân sắp đặt. Cùng năm 1994, cô cũng được đề cử Nữ diễn phụ xuất sắc trong “The Firm”.

Diễn viên Holly Hunter 

Top 6: Julianne Moore

Nữ diễn viên kỳ cựu đạt được rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình, nổi bật là hai bộ phim “Far from Heaven” và “The Hours” đều nhận được đề cử Oscar năm 2003. Vai chính trong bộ phim đầu, cô đóng vai một bà nội trợ đối mặt với khủng hoảng trong cuộc sống, còn phim sau là một bà nội trợ bất hạnh và muốn trốn chạy. 

Top 5: Diễn viên Cate Blanchett

Diễn xuất của Cate Blanchett được đánh giá cực cao trong hai bộ phim “Elizabeth: The Golden Age” và “I’m Not There”. Bộ phim đầu, cô tái hiện vai diễn lịch sử Nữ hoàng Elizabeth trong triều đại của mình. Với bộ phim sau, cô đã thể hiện Bob Dylan trong giai đoạn khủng hoảng và nhận được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc năm 2008.

Diễn viên Cate Blanchett

Top 4: Sigourney Weaver

Trong “Gorillas in the Mist”, với vai diễn nhà nghiên cứu Dian Fossey cố gắng bảo tồn môi trường sống của khỉ đột đã mang về cho cô đề cử Nữ diễn chính xuất sắc. Cùng năm, cô nhận được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong “Working Girl”. 

Top 3: Diễn viên Al Pacino 

Al Pacino đã giành được Nam diễn viên chính xuất sắc trong “Scent of a Woman”, nơi ông vào vai một trung úy quân đội mù nghỉ hưu và có tình bạn với học sinh trường dự bị. Cũng trong năm ấy, ông nhận được đề cử Nam diễn viên xuất sắc trong “Glengarry Glen Ross” trong vai nhân viên bán hàng khó tính.

 Diễn viên Al Pacino 

Top 2: Scarlett Johansson 

Trong năm 2020, nữ diễn viên đã nhận được cơn mưa khen ngợi và nhận được 2 đề cử Oscar trong “Marriage Story” và “Jojo Rabbit”. Trong phim đầu, cô vào vai một bà mẹ bị cuốn vào một cuộc ly hôn khó kiểm soát. Với bộ phim sau, cô đóng vai bà mẹ mạnh mẽ bí mật giúp mọi người trốn thoát thoải Đức Quốc xã.

Top 1: Ngôi sao nhận 2 đề cử Oscar – Jamie Foxx

Jamie Foxx là ngôi sao nhận 2 đề cử Oscar trong tác phẩm “Ray” và “Coll TS”. Trong “Ray”, anh vào vai nhạc sĩ huyền thoại Ray Charles và nhận được giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc năm 2005 Trong “Coll TS”, anh đóng nhân vật taxi bị buộc phải đi cùng một sát thủ trong các vụ ám sát của hắn. 

Ngôi sao nhận 2 đề cử Oscar - Jamie Foxx

Nguồn: 10 Stars Who Were Nominated For 2 Acting Oscars In The Same Year

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube