Top 10 nhân vật phản anh hùng hay nhất từ những năm 1970 

Những bộ phim thành công nhất của Hollywood những năm 70 đã giới thiệu đến khán giả nhiều nhân vật phản anh hùng mang tính biểu tượng. Dưới đây là top 10 xuất sắc nhất. 

Top 10: Nhân vật Paul Kersey 

Diễn viên Charles Bronson đã trở thành gương mặt đại diện của công lý với vai Paul Kersey trong bộ phim kinh dị tội phạm Death Wish của Michael Winner. Paul là một kiến trúc sư tài ba ở New York, ông đã tự mình thực hiện pháp luật khi vợ và con gái bị một băng đảng đường phố tấn công

Nhân vật Paul Kersey 

Top 9: Max Rockatansky

Bộ phim đầu tiên của loạt Mad Max đã tái hiện vai diễn cảnh sát mạnh mẽ trên vùng đất hoang dã đầy chết chóc. Max của Mel Gibson được trang bị một chiếc Pursuit Special động cơ V8 cùng khẩu súng huyền thoại để truy đuổi băng nhóm đã giết hại vợ và con trai của anh. 

Top 8: Takuma Tsurugi 

Với vai diễn Takuma, diễn viên Sonny Chiba đã trở thành một trong những ngôi sao điện ảnh võ thuật nổi tiếng nhất. Trong bộ ba phim Street Fighter, Takuma là một tên lính đánh thuê tàn nhẫn để duy trì cuộc sống của mình. 

Top 7: Nhân vật Alex DeLarge 

Trong vai nhà xã hội học quyến rũ của Stanley Kubrick, diễn viên Malcolm McDowell đã làm khán giả phải luôn chú ý tới mình. Nhân vật Alex tàn bạo, luôn mua vui bằng những trận đánh đập vào những người vô tội và cuối cùng, hắn cũng phải nhận bản án thích đáng. 

Nhân vật Alex DeLarge 

Top 6: Sonny Wortzik 

Al Pacino đã thể hiện vai diễn xuất sắc trong bộ phim kinh dị có thật Dog Day Afternoon của Sidney Lumet. Trong phim, Sonny lần đầu tiên đi cướp ngân hàng với động cơ đầy cảm thương, trả tiền cho cuộc phẫu thuật của người yêu. 

Top 5: Nhân vật Captain Willard

Xuyên suốt bộ phim Apocalypse Now, Willard bắt tay vào cuộc hành trình săn lùng tên Đại tá Kurtz, một lãnh chúa tàn bạo cùng những người sùng bái tại khu rừng của hắn. WIllard đã phải dùng mọi năng lực của một sát thủ để hạ gục tên bạo chúa khét tiếng. 

Nhân vật Captain Willard

Top 4: Inspector “Dirty” Harry Callahan

Clint Eastwood đã mang đến vai diễn cảnh sát phản diện trong bộ phim kinh điển DIrty Harry. Nhân vật này đã phớt lờ mệnh lệnh của cấp trên để truy đuổi tay súng bắn tỉa bị tâm thần đang là mối hiểm họa của người dân thành phố San Francisco. 

Top 3: Nhân vật Carrie White 

Trong Carrie, diễn viên Sissy Spacek vào vai Carrie White, một thiếu niên bị áp bức từ các bạn cùng lớp và người mẹ sùng đạo khiến cô trở nên tàn bạo. Trong buổi vũ hội, cô đã sử dụng sức mạnh điện năng của mình để bắt đầu một trận giết chóc dữ dội. 

Nhân vật Carrie White 

Top 2: Travis Bickle

Phim kinh dị tâm lý của đạo diễn Martin Scorsese có sự tham gia của Robert De Niro vào vai diễn Travis Bickle, một cựu chiến binh mắc chứng PTSD, mất ngủ và cô đơn. Khi Travis nhìn thấy tội phạm trên đường phố New York, anh đã sử dụng vũ khí để trừng trị tội ác. 

Top 1: Nhân vật phản anh hùng hay nhất – Michael Corleone 

Diễn viên Al Pacino đã mang đến màn trình diễn xuất sắc trong vai Michael Corleone, nhân vật phản anh hùng hay nhất. Trong “The GodFather”, Michael ban đầu là một cựu chiến binh với một tương lai tươi sáng và được người cha, trùm xã hội đen ngăn cản anh tham gia vào công việc kinh doanh. Tuy nhiên, cuối cùng, Michael đã lên tiếp quản để làm chủ gia đình. 

Nhân vật phản anh hùng hay nhất - Michael Corleone 

Nguồn: 10 Best Antiheroes From 1970s Movies

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube