Top 10 bộ phim được đề cử BAFTA 2022 nhiều nhất

Lễ trao giải BAFTA 2022 sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 3 năm 2002 và do nữ diễn viên Rebel Wilson chủ trì buổi lễ. Hãy cùng xem 10 bộ phim được đề cử BAFTA 2022 nhiều nhất.

Top 10: Don’t Look Up 

Bộ phim của đạo diễn Adam Mckay kể về một thảm họa Trái Đất khi thiên thạch đang lao xuống hành tinh này. Don’t Look Up có sự tham gia của hai diễn xuất Leonardo DiCaprio và Jennifer Lawrence đã được đề cử 4 giải trong đó có Nam diễn viên chính xuất sắc. 

Top 9: Boiling Point 

Boiling Point của đạo diễn Philip Barantini giành được 4 đề cử BAFTA trong đó có đề cử Phim Anh hay nhất. Bộ phim xoay quanh những thăng trầm trong căn bếp của bếp trưởng Andy Jones, do Stephen Graham thủ vai cũng được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc.

Top 8: Bộ phim Cyrano 

Bộ phim có sự tham gia của Peter Dinklage cùng bạn diễn Haley Bennett được chuyển thể từ vở nhạc kịch của Erica Schmidt. “Cyrano” không nhận được đề cử cho diễn viên nào nhưng đoàn làm phim hy vọng sẽ giành chiến thắng hạng mục Phim Anh hay nhất.  

Bộ phim Cyrano 

Top 7: Bộ phim After Love 

Bộ phim đầu tay của đạo diễn Aleem Khan đã gây được tiếng vang lớn tại BAFTA với 4 đề cử. Joanna Scanlan cũng mang cho mình đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai góa phụ cùng giải thưởng Đạo diễn xuất sắc cho Khan. 

Bộ phim After Love 

Top 6: Licorice Pizza

Bộ phim truyền hình dành cho lứa tuổi mới lớn của Paul Thomas Anderson có sự tham gia của các diễn viên Bradley Cooper, Cooper Hoffman và ngôi sao nhạc pop Alana Haim. Tại BAFTA 2022, bộ phim giành được tổng cộng 5 đề cử. 

Top 5: No Time To Die 

No Time To Die là bộ phim James Bond cuối cùng của Daniel Craig. Được nhiều người ca ngợi là một trong những bộ phim điệp viên 007 hay nhất, No Time To Die cũng giới thiệu Lashana Lynch trong vai điệp viên mới cùng sự tái xuất của Christoph Waltz trong vai Blofeld. 

Top 4: West Side Story 

West Side Story quy tụ một dàn siêu sao điện ảnh và sân khấu, đạo diễn Steven Spielberg đã mang đến cho sân khấu hình ảnh cuối thập niên 50 một bản hit và được ca ngợi là một trong những bất ngờ của điện ảnh năm 2021.

Top 3: Bộ phim Belfast 

Bộ phim Belfast ghi lại cuộc sống của Kenneth Brannagh khi lớn lên trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động ở Bắc Ireland cuối những năm 60. Bộ phim giành được 6 đề cử tại BAFTA năm nay. Cùng với Jamie Dornan và Ciarán Hinds, Belfast có sự góp mặt của người chiến thắng BAFTA trước đó là Dame Judi Dench. 

Bộ phim Belfast 

Top 2: The Power of The Dog 

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Thomas Savage, bộ phim với sự tham gia của Benedict Cumberbatch, Kirsten Dunst, Jesse Plemons cùng màn trình diễn đột phá của Kodi Smit-McPhee. Bộ phim với 8 đề cử gồm có Đạo diễn xuất sắc, Hình ảnh xuất sắc, Nam chính xuất sắc cho Benedict,…

The Power of The Dog 

Top 1: Bộ phim được đề cử BAFTA 2022 nhiều nhất – Dune 

Dune là bộ phim được đề cử BAFTA 2022 nhiều nhất. Với 11 đề cử, một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng nổi bật nhất năm 2021 cùng sự tham gia của Timothee Chalomet, Zendaya, Dave Bautista và Oscar Isaac. Dune cũng là bộ phim thu được lợi nhuận khổng lồ tại phòng vé với 400 triệu USD cho đến nay. 

Bộ phim được đề cử BAFTA 2022 nhiều nhất - Dune 

Nguồn: BAFTAs 2022: The 10 Movies With The Most Nominations

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube