Top 10 nhân vật phản diện đáng nhớ nhất trong kỷ nguyên Spider Man

Trải qua 7 bộ phim trong suốt 20 năm, Spider Man đã phải chiến đấu với rất nhiều nhân vật phản diện. Dưới đây sẽ là bảng xếp hạng 10 nhân vật phản diện đáng nhớ nhất trong kỷ nguyên Spider Man.

Top 10: Nhân vật phản diện Rhino

Cuối phim Amazing Spider Man 2, chúng ta thấy sự xuất hiện của một người đàn ông mặc áo giáp hình tê giác và có sức mạnh siêu phàm, đó chính là Rhino. Thật sự đáng tiếc khi chúng ta không được chiêm ngưỡng cảnh chiến đấu giữa Rhino và Spider Man khi hắn ta chỉ được lên sóng có đôi phút. 

Nhân vật phản diện Rhino

Top 9: Thằn lằn Lizard

Trong bộ phim Amazing Spider Man, tiến sĩ Curt Connors là một nhân vật bi thảm. Từ một người đàn ông tốt đã bị nguyền rủa bởi chính huyết thanh có DNA của loài bò sát mà ông tự tiêm cho mình. Sau đó, tiến sĩ Curt Connors đã biến thành Lizard – một con thằn lằn khổng lồ và đã chiến đấu với Spider Man. 

Top 8: Venom 

Venom trong Spider Man 3 chính là do symbiote từ ngoài không gian đã lây nhiễm Spider Man và sau này là Eddie Brock. Venom trong phiên bản này có sức mạnh không mấy nổi bật và khác biệt hoàn toàn so với Venom của phiên bản sau. 

Top 7: Nhân vật phản diện Green Goblin

Green Goblin trong The Amazing Spider Man 2 do diễn viên Dane Dehaan thủ vai. Với sự tàn bạo mù quáng của Goblin đã khiến Gwen Stacy, người yêu Spider Man phải bỏ mạng. 

Nhân vật phản diện Green Goblin

Top 6: Người điện Electro

Xuất hiện trong The Amazing Spider Man 2, Max Dillon vô tình rơi vào bể chứa cá chình điện, anh đã bị biến đổi gen và trở thành Electro. Với siêu sức mạnh điện, Electro đã tàn phá thành phố và tấn công mọi khiến khiến Spider Man phải sử dụng khả năng chiến đấu của mình để đánh bại anh và tống vào viện Ravencroft. 

Top 5: Người cát Sandman

Nhân vật phản diện Sandman xuất hiện trong Spider Man 3 chính là hung thủ sát hại bác Ben và Spider Man đã truy lùng hắn. Sandman vẫn có hình dạng con người bình thường, với sức mạnh cát hắn có thể biến đổi thành nhiều vũ khí và biến thành đám cát khổng lồ khi chiến đấu với Spider Man. Sau cuộc chiến dữ dội, Sandman đã bị Spider Man đánh bại và hắn ta cũng đã nhận thức được sai lầm của bản thân. 

Top 4: Người kền kền Vulture 

Vulture là kẻ thù của Spider Man trong phần phim Homecoming. Trong bộ phim, Peter Parker phải cân bằng cuộc sống sinh việc bình thường với việc làm siêu anh hùng khi đối phó với Người kền kền. Vulture với đôi cánh kim loại cùng những vũ khí sắc bén đã làm Spider Man phải tốn nhiều công sức để hạ gục.

Top 3: Nhân vật phản diện Mysterio 

Mysterio trong phần phim Far From Home đã sử dụng trí thông minh cùng khả năng ảo ảnh của mình để đánh lừa Spider Man nhằm chiếm đoạt hệ thống công nghệ của Iron Man để lại cho anh. Sau khi phát hiện ra sự thật, Spider Man đã sử dụng sức mạnh của mình để đánh bại Mysterio.

Nhân vật phản diện Mysterio 

Top 2: Green Goblin trong Spider Man

Norman Osborn/Green Goblin là kẻ thù không đội trời chung với Peter Parker trong bộ phim đầu tiên về Spider Man. Với năng lực mạnh mẽ cùng kho vũ khí tối tân và công nghệ tiên tiến, Green Goblin luôn ám ảnh về Spider Man và muốn phá hoại cuộc đời anh nhưng hắn đã gặp thất bại thảm hại.

Top 1: Nhân vật phản diện đáng nhớ nhất – Doctor Octopus

Doctor Octopus là nhân vật phản diện đáng nhớ nhất xuất hiện trong bộ phim Spider Man 2. Từ một tiến sĩ khoa học thật thà, Doctor Octopus đã bị biến chất khi cố thực hiện thí nghiệm khoa học của mình. Với hệ thống xúc tu robot gắn liền với cơ thể cùng tâm trí đã bị trí tuệ nhân tạo kiểm soát, Doctor Octopus đã khiến Spider Man phải chống đỡ vất vả mới có thể làm nhân cách của ông trở lại. Kết cục, Doctor Octopus đã hy sinh để chôn vùi thí nghiệm của mình dưới lòng sông để bảo vệ thành phố. 

Nhân vật phản diện đáng nhớ nhất - Doctor Octopus

Nguồn: 10 Best Spider-Man Movie Villains, Ranked

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube