Top 10 bộ giáp mạnh nhất của Iron Man

Iron Man là siêu anh hùng của biệt đội Avenger, là biểu tượng của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Song hành với Tony Stark là những bộ giáp mạnh nhất có sức chiến đấu khủng khiếp do chính vị tỷ phú này sáng tạo ra. 

Top 10: Bộ giáp Mark 2, Mark 3

Trong Iron Man đầu tiên được phát hành vào năm 2008, bộ giáp Mark 2 được Tony Stark chế tạo để dành riêng cho anh bạn Rhodes đã bị Không Quân Hoa Kỳ tịch thu như một tài sản phục vụ quốc phòng an ninh quốc gia. Còn bộ giáp Mark 3 đánh dấu thiết kế biểu tượng với sự kết hợp 2 màu đỏ và vàng – đặc điểm nhận diện đặc trưng của Iron Man. 

Top 9: Bộ giáp Mark 4, Mark 5, Mark 6

Ba bộ giáp đều cùng xuất hiện trong Iron Man 2. Các phiên bản này không được cải tiến quá nhiều, chủ yếu nâng cấp phần lõi và cấu trúc lò phản ứng. Nổi bật nhất là Mark 5 với thiết kế màu bạc thay thế màu vàng nhưng cũng chỉ được xuất hiện 1 lần. 

Top 8: Bộ giáp Mark 7 

Bộ giáp Mark 7 được Tony Stark cho ra mắt ở phim Avengers khi đang chiến đấu với binh đoàn Chitauri và bộ Mark 6 đã bị hư hỏng. Dù chưa thực sự hoàn thiện, Mark vẫn được trang bị súng ống hạng nặng cùng các cánh tay có thể điều khiển giúp Tony giữ được yên bình cho Trái Đất. 

Mark 7 là bộ giáp mạnh nhất trong phim Avengers (2012)

Top 7: Bộ giáp Mark 42

Trong Iron Man 3, Tony đã giới thiệu bộ giáp Mark 42 với khả năng vượt trội và toàn diện hơn so với các phiên bản trước đó. Việc sử dụng tính năng hoạt động từng bộ phận do Jarvis hỗ trợ cho phép Tony có thể chỉ đạo bộ giáp bảo vệ cho Pepper. Với thiết kế bắt mắt màu vàng ánh kim ở chính giữa cùng các sắc đỏ xung quanh nhưng cuối phim, Mark 42 đã bị Tony cho nổ tung với kẻ thù Killian. 

bộ giáp mạnh nhất
Mark 42 là bộ giáp mạnh nhất trong series riêng Iron Man

Top 6: Bộ giáp Mark 43

Màu sắc của Mark 43 hoàn toàn đối nghịch với Mark 42 khi màu đỏ làm trung tâm, cánh tay, chân và giáp mặt màu vàng. Bộ giáp Mark 43 đã được Tony sử dụng trong nhiều trận chiến ác liệt và nó đủ mạnh để đánh sập trụ sở HYDRA ở Sokovia. Ngoài ra, phiên bản đầu tiên có chức năng tháo rời từng bộ phận giúp Tony bước ra ngoài dễ dàng. 

Top 5 : Bộ giáp Mark 44

Nếu để xét về khả năng đấu tay không với các bộ giáp khác, Mark 44 hay còn gọi Hulkbuster chắc chắn là bộ giáp mạnh nhất và sẽ giành chiến thắng tuyệt đối. Với thể hình cao lớn cùng việc trang bị hệ thống tên lửa và khí an thần, Iron Man đã hoàn toàn chế ngự được Hulk khi anh ta nổi điên trong phần Age of Ultron. 

mark 44 là bộ giáp mạnh nhất
Mark 44 là bộ giáp mạnh nhất xét về khả năng chiến đấu tay không

Top 4: Bộ giáp Mark 45

Với nhiều cải tiến hơn bộ giáp Mark 43, Mark 45 đã làm tan chảy phần nào cơ thể Ultron khi hắn được làm từ kim loại mạnh Vibranium. Với màu đỏ được phủ kín gần như toàn bộ cơ thể cùng Repulsor mạnh hơn, Tony đã cùng Avenger chống lại được kẻ phản diện Ultron. 

Top 3: Bộ giáp Mark 46

Xuất hiện trong Avenger: Civil War, bộ giáp Mark 46 là thiết kế được lấy nguyên mẫu từ trong truyện tranh Bleeding Edge Armor. Đây là lần đầu tiên Tony sử dụng trí tuệ nhân tạo mới FRIDAY để thay thế Jarvis để chiến đấu với phe của Captain America. 

Top 2: Bộ giáp Mark 50

Mark 50 là bộ giáp mạnh top 2 của Tony Stark với việc sử dụng năng lượng nano gắn vào trong ngực giúp điều khiển các linh kiện trong lò phản ứng. Mark 50 xuất hiện trong Avengers: Infinity War được trang bị hệ thống phản lực có khả năng bay nhanh hơn, linh hoạt chiến đấu tầm xa hay cận chiến cùng phòng thủ. Vị tỷ phú đã sử dụng Mark 50 khi đấu với Thanos và đã làm hắn bị thương. 


Top 1: Bộ giáp Mark 85

Trong Avengers: End Game, Tony Stark đã sử dụng bộ giáp Mark 85 và cũng là bộ giáp cuối cùng của anh. Mark 85 là bộ giáp mạnh nhất, được cải tiến triệt để, nâng cấp năng lượng, lực đẩy và công nghệ nano được áp dụng để gia tăng độ bền. Cùng với đó, thiết kế được giản lược ở cánh tay và chân, giúp ôm sát vào cơ thể để tăng tính linh hoạt. Nhờ vậy, Tony Stark có thể sử dụng Găng tay Vô cực để giải cứu thế giới. 

Bộ giáp mạnh nhất của Iron Man
Mark 85 là bộ giáp mạnh nhất của Tony Stark

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube