Top 10 nhân vật phản diện mạnh nhất của Disney

Tiêu chí cho nhân vật phản diện mạnh nhất của Disney không đơn giản gồm kỹ năng siêu nhiên hay phép thuật, mà là sự kết hợp với nhân cách trong cuộc sống. Khi nhìn qua lăng kính đó, dưới đây là Top 10 những kẻ thù đáng gờm nhất trong loạt phim của Disney cổ điển.

Top 10: Cruella De Vil – 101 Dalmatians

Cruella De Vil là một trong những nhân vật phản diện Disney có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Mặc dù không sở hữu sức mạnh siêu phàm nhưng sự giàu có là thứ bà ta sử dụng để có được bất kỳ thứ gì bà ta muốn. Bà ta lên kế hoạch bắt cóc các chú chó đốm để lột da làm các bộ lông thời trang. Chính vì vậy, Cruella trở thành biểu tượng của sự xấu xa, hám lợi và phù phiếm.

Top 9: Queen Of Hearts – Alice In Wonderland

Trong Alice In Wonderland, Queen Of Hearts là người đứng đầu hoàng gia và có quyền trừng phạt các thuộc hạ của mình bằng các hình thức man rợ như chặt đầu. Tâm lý thay đổi thất thường và bộc phát kiểu trẻ con, sức mạnh của Queen Of Hearts còn hơn cả King Of Hearts, khiến bà ta trở thành bạo chúa nguy hiểm nhất ở Wonderland.

Là thủ lĩnh chiến binh độc ác của bộ tộc Huns trong Mulan, Shan Yu là một trong những nhân vật phản diện đáng sợ nhất của Disney. Hắn ta có sức mạnh thể chất và kỹ năng chiến đấu chuyên nghiệp, tinh thông chiến lược, là mối đe dọa nguy hiểm với cả quốc vương của mình.

Top 8: Nhân vật Shan Yu – Mulan

Nhân vật Shan Yu

Top 7: Nhân vật Scar – The Lion King

Scar là vua của khu rừng ma quỷ, sở hữu sức mạnh và vô cùng hung dữ. Scar đã giết chết chính anh trai mình là Mufasa để chiếm lấy ngôi vua. Hắn đổ lỗi cho Simba, con trai của Mufasa và cai trị vương quốc với sự độc tài, kiêu ngạo, tham lam.

Nhân vật Scar

Top 6: The Evil Queen – Snow White And The Seven Dwarfs

Một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng và có sức ảnh hưởng lớn nhất không thể không nhắc đến The Evil Queen. Bà ta là hiện thân của những cơn thịnh nộ và sự đố kị, tìm đủ mọi cách sát hại con của chồng là Bạch Tuyết. 

Top 5: Nhân vật Ursula – The Little Mermaid

Ursula là một mụ phù thủy độc ác dưới đại dương cùng những phép thuật đen tối. Bà ta là lai giữa người và bạch tuộc. Ngoài sức mạnh từ cây đinh ba, bà ta dùng phép thuật hắc ám của mình để biến Ariel thành người nhưng lại chứa lời nguyền đánh đổi mạng sống của cô. 

 Nhân vật Ursula

Top 4: Jafar – Aladdin

Jafar giữ một chức quan cao trong vương quốc Ba Tư. Hắn ra sức ngăn cả Aladdin nhận ba điều ước từ Thần Đèn và kết hôn với Jasmine. Jafar thể hiện sức mạnh bao gồm bay lượn, biến hình, thở ra lửa, điều khiển từ xa, bậc thầy về ngụy trang, …

Top 3: Maleficent – Sleeping Beauty

Xuất hiện lần đầu trong phiên bản hoạt hình của Người đẹp ngủ trong rừng năm 1959, Maleficent là một thế lực đáng gờm đến mức bà ta trở thành ngôi sao cho loạt phim live-action của riêng mình. Bà ta sử dụng mọi quyền năng từ địa ngục với những lời nguyền cùng phép thuật dịch chuyển tức thời, tạo ra tia sét, triệu hồi các cơn bão, thôi miên, …

Top 2: Nhân vật Hades – Hercules

Hades là chúa tể địa ngục trong thần thoại Hy Lạp. Hắn giống như quỷ dữ, vô cùng ác độc và là kẻ thù chính của chàng Hercules. Hades dành gần hai thập kỷ để chiến đấu với anh trai mình là thần Zeus, hòng chiếm lấy đỉnh Olympus. Hades nguy hiểm ở chỗ hắn bất tử và có quyền thống trị các linh hồn người chết, sai khiến chúng làm theo ý mình.

Nhân vật Hades - Hercules

Top 1: Nhân vật phản diện mạnh nhất Chernabog/ The Firebird – Fantasia (1940)/ Fantasia 2000 (2000)

Nhân vật phản diện Disney mạnh nhất mọi thời đại thuộc về Chernaborg. Chernaborg là một con quỷ nguy hiểm được mô tả là Satan. Hắn là hiện thân của cái ác và dùng tà ác để duy trì quyền lực. Trong Fantasia 2000, Chernabog được thay thế bằng The Firebird. Hắn bay lên từ hố địa ngục với khối dung nham nóng bao quanh cùng đôi mắt sắc lạnh. Cả Chernabog và The Firebird đều sở hữu sức mạnh vô song.

Nhân vật phản diện mạnh nhất Chernabog/ The Firebird - Fantasia (1940)/ Fantasia 2000 (2000)

Nguồn: Disney’s 10 Most Powerful Classic Villains

RSS
Follow by Email
YouTube
YouTube